Cậu bé từng gây ấn tượng với David Beckham nhận "nhiệm vụ đặc biệt" tại SEA Games 31

Ngọc Tú |
Cậu bé từng gây ấn tượng với David Beckham nhận "nhiệm vụ đặc biệt" tại SEA Games 31
Cậu bé từng gây ấn tượng với David Beckham nhận "nhiệm vụ đặc biệt" tại SEA Games 31

Là cậu bé nhỏ tuổi tâng bóng tới 2.800 lần và được danh thủ David Beckham khen ngợi, nay Gia Hưng còn được lựa chọn cho "nhiệm vụ đặc biệt" tại SEA Games 31.

Ngày 19/5, anh Trần Văn Thọ (trú thôn Bắc Thượng, xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã có cuộc trao đổi với chúng tôi và cho biết, 2 ngày trước anh cùng con trai là Trần Văn Gia Hưng (8 tuổi) đã ra Hà Nội để chuẩn bị các công tác tập dượt cho "nhiệm vụ" đặc biệt tại SEA Games 31.

Theo đó, Gia Hưng may mắn là 1 trong 8 cháu nhỏ được lựa chọn để tháp tùng tuyển thủ đội bóng đá Việt Nam ra sân và thực hiện nghi thức trao bóng cho trọng tài tại các trận bán kết, chung kết của bóng đá nam SEA Games 31 sắp tới.

Cậu bé từng gây ấn tượng với David Beckham nhận nhiệm vụ đặc biệt tại SEA Games 31 - Ảnh 1.

Gia Hưng vượt qua hàng nghìn cháu nhỏ và được chọn là 1 trong 8 cháu được tháp tùng tuyển thủ bóng đá tại các trận bán kết, chung kết SEA Games 31.

"Có cả nghìn người đăng ký nhưng Gia Hưng là 1 trong 5 cháu được Ban giám khảo lựa chọn. 3 người còn lại là được khán giả bình chọn. Tất cả có 8 cháu được lựa chọn tháp tùng cho tuyển thủ SEA Games, thực hiện nghi thức trao bóng cho các trận bóng đá bán kết và chung kết của các đội bóng đá nam và nữ", anh Thọ nói và cho biết thêm, Gia Hưng rất sung sướng, vui mừng vì được giao nhiệm vụ đặc biệt này.

Được nhận "nhiệm vụ đặc biệt", Gia Hưng cùng người thân rất vui mừng. Cả gia đình ai cũng động viên để Gia Hưng có tâm lý tốt nhất.

"Cháu thấy vui và hạnh phúc khi được chọn là người tháp tùng tuyển thủ và trao bóng cho trọng tài trong các trận đấu bán kết, chung kết của SEA Games 31. Đây là động lực để cháu tiếp tục ước mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp mai sau. Cháu sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ", Gia Hưng chia sẻ với PV.

Được biết, SEA Games 31 là lần đầu tiên bóng đá Việt Nam tuyển chọn vị trí các em nhỏ tháp tùng tuyển thủ ra sân và thực hiện nghi thức trao bóng, tạo nên hình ảnh truyền cảm hứng cho các em nhỏ về môn thể thao vua này. 8 em nhỏ có niềm đam mê thể thao trong độ tuổi từ 5-9 tuổi trên toàn quốc đã được lựa chọn làm nhiệm vụ đặc biệt này.

Cậu bé từng gây ấn tượng với David Beckham nhận nhiệm vụ đặc biệt tại SEA Games 31 - Ảnh 2.

Gia Hưng có niềm đam mê lớn với trái bóng tròn.

14h chiều nay (19/5), Gia Hưng sẽ cùng đoàn di chuyển xuống sân bóng Việt Trì để tập duyệt các nghi thức cho trận đấu bóng giữa Việt Nam và Malaysia diễn ra vào 19h tối cùng ngày.

Gia Hưng là cậu bé yêu thích môn đá bóng từ nhỏ và được người bố truyền cảm hứng. Do còn nhỏ và thời gian học nhiều nên Gia Hưng cũng có ít điều kiện để tập luyện đá bóng. Tuy nhiên, khi có thời gian rảnh, Gia Hưng lại tích cực tập luyện.

Đầu năm 2022, Gia Hưng bắt đầu tập tâng bóng bằng chân phải sau đó tập bằng chân trái. Từ số lần tâng bóng hàng trăm, Gia Hưng sau đó nâng lên tâng được 1000 lần và lên đến 2.800 lần bằng 2 chân trong vòng 28 phút.

Trần Văn Gia Hưng sau đó may mắn được giao lưu trực tuyến cùng danh thủ nổi tiếng thế giới David Beckham trong chuỗi sự kiện "Mạnh mẽ Việt Nam" do một đơn vị tổ chức tối 21/3.

Tại buổi livestream, Hưng đã trình diễn khả năng tâng bóng điêu luyện bằng cả hai chân của mình. Chỉ trong vòng 10 phút, Gia Hưng đã khiến David Beckham phải thốt lên kinh ngạc và dành nhiều lời khen ngợi.