Võ Đăng Khoa: Nếu thích xe 120 triệu nhưng chỉ có 100 triệu, tôi sẵn sàng vay 20 triệu

Tùng Ninh |
Võ Đăng Khoa: Nếu thích xe 120 triệu nhưng chỉ có 100 triệu, tôi sẵn sàng vay 20 triệu
Võ Đăng Khoa: Nếu thích xe 120 triệu nhưng chỉ có 100 triệu, tôi sẵn sàng vay 20 triệu

"Tôi lấy ví dụ vậy thôi chứ tôi đâu có vay mượn, nợ nần ai đâu. Tuy nhiên, trong quan điểm của tôi là như thế" – Võ Đăng Khoa nói.

Vừa qua, chương trình Tài tám tếu đã lên sóng với sự tham gia của diễn viên Khả  Như, diễn viên Quốc Khánh (đàn em Trấn Thành trong phim Hẻm cụt), diễn viên Võ Đăng Khoa (cháu nuôi Hoài Linh) và ca sĩ Emma Nhất Khanh.

Tại chương trình tuần này, các nghệ sĩ cùng nhau bàn luận về chủ đề: "Tuổi trẻ nên hưởng thụ hay tích lũy".

Võ Đăng Khoa: Tôi thích xe 120 triệu nhưng chỉ có 100 triệu, sẵn sàng vay 20 triệu mua nó - Ảnh 1.

Emma Nhất Khanh

Theo đó, Emma Nhất Khanh bảo vệ quan điểm tuổi trẻ là phải hưởng thụ, còn Võ Đăng Khoa và Quốc Khánh ủng hộ việc tuổi trẻ phải tích lũy. Diễn viên Quốc Khánh bày tỏ:

"Mọi người cứ nói tuổi trẻ phải hưởng thụ nhưng hưởng thụ quá đà sẽ dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe.

Tôi năm nay mới 27 tuổi nhưng sức khỏe yếu lắm rồi, bị nhiều bệnh, đại tràng, bao tử… Tất cả do hồi trẻ tôi ăn chơi quá đà. Tôi cứ nghĩ mình còn trẻ nên ăn nhiều, chơi nhiều, thức khuya, giờ bị bệnh tật".

Emma Nhất Khanh nhận định: "Hưởng thụ kiểu của Quốc Khánh là hưởng thụ không chọn lọc. Quốc Khánh phải biết cách hưởng thụ chọn lọc.

Ai đời làm diễn viên, biết mình ăn nhiều không tốt cho sức khỏe mà lại cứ ăn nhiều. Tại sao không ăn ít lại để hưởng thụ những cái tốt hơn.

Cái gì cũng phải có điểm dừng mới mang lại cho bản thân ta những điều tốt đẹp".

Võ Đăng Khoa: Tôi thích xe 120 triệu nhưng chỉ có 100 triệu, sẵn sàng vay 20 triệu mua nó - Ảnh 3.

Quốc Khánh nghe vậy liền thốt lên: "Ủa, hưởng thụ mà cũng phải chọn lọc à? Tôi tưởng hưởng thụ là phải thoải mái chứ?".

Võ Đăng Khoa cũng bày tỏ: "Có điểm dừng là không phải hưởng thụ. Hưởng thụ là phải bung hết ra.

Cách hưởng thụ lớn nhất của tôi là được tiêu xài thoải mái. Ví dụ, nếu thích chiếc xe 120 triệu nhưng chỉ có 100 triệu, tôi sẵn sàng vay 20 triệu để mua xe. Đó mới là hưởng thụ, ai đòi nợ tôi kệ".

Emma Nhất Khanh phản bác: "Tôi không đồng tình với cách hưởng thụ đó. Hưởng thụ như thế chỉ đem lại cho tôi sự nặng đầu thôi, không còn cảm thấy vui nữa. Tôi đang mắc nợ người khác thì sao vui nổi.

Hưởng thụ phải dựa trên sức lực, tiền bạc của mình chứ không phải của người khác".

Lúc này, Võ Đăng Khoa mới thừa nhận: "Tôi lấy ví dụ vậy thôi chứ tôi đâu có vay mượn, nợ nần ai đâu. Tuy nhiên, trong quan điểm của tôi là như thế.

Võ Đăng Khoa: Tôi thích xe 120 triệu nhưng chỉ có 100 triệu, sẵn sàng vay 20 triệu mua nó - Ảnh 4.

Ý của tôi là, đã thích mà vẫn phải gò ép bản thân để chọn lọc thì không phải hưởng thụ. Tôi thích ăn mà cứ ép tôi giảm cân thì không phải hưởng thụ. Quốc Khánh thích ăn và ăn rất nhiều, nhưng vẫn là diễn viên nổi tiếng, có sao đâu".

Là người ở giữa, Khả Như nhận định: "Tôi thấy Emma Nhất Khanh nói đúng về việc hưởng thụ chọn lọc.

Nếu tôi đến một sự kiện nào đó cần phải mặc đồ đẹp, tôi sẵn sàng bỏ tiền để mua bộ đồ đẹp, nhưng tất nhiên phải trong số tiền tôi có chứ không phải đi vay mượn. Đó là cách hưởng thụ của tôi, cách để tôi nâng giá trị bản thân lên".