Người đàn ông phát hiện điều nguy hiểm trong vườn nhà, liền đi lấy máy hút bụi: Bất ngờ!

Hoa Hướng Dương |
Người đàn ông phát hiện điều nguy hiểm trong vườn nhà, liền đi lấy máy hút bụi: Bất ngờ!
Người đàn ông phát hiện điều nguy hiểm trong vườn nhà, liền đi lấy máy hút bụi: Bất ngờ!
Ảnh: Cắt từ video trong bài

Đây là sinh vật cực kỳ nguy hiểm.

Một người đàn ông sau khi phát hiện ra điều bất thường trong sân vườn của mình liền vào nhà để lấy chiếc máy hút bụi, vì biết sinh vật mà ông sắp đối đầu cực kỳ nguy hiểm. Vậy ông đã phát hiện điều gì?

Thì ra người đàn ông này đã phát hiện ra một tổ ong Jacket vàng, một loài ong bắp cày cực kỳ nguy hiểm và hung dữ. Những tổ ong gần nhà như trường hợp dưới đây đều tiềm ẩn những mối nguy hiểm khôn lường, cần phải có biện pháp xử lý kịp thời.

Kết quả là chiếc máy hút bụi của người đàn ông này đã hút được hơn 5.000 con ong cùng 2 tổ ong lớn. Quá trình này diễn ra trong 2,5 tiếng đồng hồ và dù mặc áo bảo hộ chuyên dụng thì người bắt ong vẫn bị đốt 3 phát.

Xem video:

Phát hiện điều này trong sân nhà, người đàn ông liền lấy máy hút bụi: Sinh vật chết người!

Ong bắp cày Jacket vàng có thể đốt nhiều lần liên tiếp nhau thay vì một lần như ong mật nên cực kỳ nguy hiểm. Chúng không bị chết sau khi đốt nạn nhân và cực kỳ hung dữ; mỗi tổ có tới hàng ngàn thành viên.

Loài ong này thường xây tổ dưới đất; những tổ lớn có thể phát triển số lượng lên đến 100.000 cá thể. Loài ong này có thể giết chết một người khỏe mạnh theo hai cách: Đốt (chích) nạn nhân hoặc gây nguy hiểm tính mạng thông qua dị ứng nọc độc.

Với cách đầu tiên thì chúng sẽ cần nhiều vết đốt hơn, có thể lên đến 1.500 vết đốt ở người trưởng thành và từ 300 đến 400 vết đốt ở trẻ em. Còn đối với người bị dị ứng nọc độc của ong thì chỉ... 1 vết cắn duy nhất cũng có thể dẫn đến tử vong trong vòng nửa tiếng đồng hồ.