Hàng nghìn người ngắm pháo hoa ở TP.HCM sau 2 năm vắng bóng

Hoàng Ngân |

21h mới bắn pháo hoa nhưng dòng người đã kéo về nóc hầm Thủ Thiêm từ 19h để giữ chỗ, chờ đợi 1 màn pháo hoa rực rỡ.

Hàng nghìn người ngắm pháo hoa ở TP.HCM sau 2 năm vắng bóng - Ảnh 1.

Tối 30/4, hàng nghìn người dân TP.HCM đã tập trung tại công viên bến Bạch Đằng (Quận 1) để chờ xem pháo hoa. Do tình hình dịch bệnh, hạn chế đông người nên thành phố mang tên Bác đã ngừng bắn pháo hoa trong cả năm 2021.

Hàng nghìn người ngắm pháo hoa ở TP.HCM sau 2 năm vắng bóng - Ảnh 2.

Vì thế, rất nhiều người háo hức chờ đón pháo hoa tối 30/4 như một tín hiệu của "bình thường mới". Các con đường xung quanh hầm Thủ Thiêm bị cấm xe từ 20-22h để phục vụ người dân.

Hàng nghìn người ngắm pháo hoa ở TP.HCM sau 2 năm vắng bóng - Ảnh 3.

21h, màn bắn pháo hoa diễn ra và kéo dài trong 15 phút. Hàng nhìn người háo hức, hò reo, lấy điện thoại để quay phim, chụp ảnh.

Hàng nghìn người ngắm pháo hoa ở TP.HCM sau 2 năm vắng bóng - Ảnh 4.

Hoàng Giang (bên trái) và bạn của mình có mặt từ sớm ở khu vực công viên bến Bạch Đằng trước cả tiếng đồng hồ để chờ xem pháo hoa. “Người đông đúc, chen chúc nhau. Nhưng vì lâu mới có dịp TPHCM bắn pháo hoa lại nên mình rủ bạn ra xem. Mọi năm dịp này mình cùng nhóm bạn cũng hay đi xem chung”, Giang nói.

Hàng nghìn người ngắm pháo hoa ở TP.HCM sau 2 năm vắng bóng - Ảnh 5.

Trên bầu trời, những bông pháo hoa được bắn ra liên tiếp với những hình thù đa dạng. Tuy vậy, thời tiết không ủng hộ, gió thổi về hướng trung tâm thành phố khiến người dân khó quan sát vẻ đẹp của pháo hoa.

Hàng nghìn người ngắm pháo hoa ở TP.HCM sau 2 năm vắng bóng - Ảnh 6.

Pháo hoa mừng ngày thống nhất đất nước bay trên nóc cầu Thủ Thiêm 2, cây cầu trị giá hơn 3.000 tỷ giúp kết nối quận 1 với thành phố Thủ Đức.