Bị bắt vì "đòi nợ" bạn trai cũ

T.Sơn |

Cho rằng bạn trai cũ nợ tiền không trả, Hà nhờ người đàn ông khác đi đòi hộ mình khiến cả nhóm vướng vào vòng lao lý.

Ngày 26/4, Cơ quan CSĐT Công an TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Hoàng Thị Hà; Lê Bắc Việt (SN 1981); Nguyễn Văn Linh (SN 1986); Nguyễn Hoài Nam (SN 1977) cùng trú tại TP Vĩnh Yên về "Tội cướp tài sản".

Thông tin từ cơ quan điều tra cho biết, từ khoảng năm 2019 đến giữa năm 2021, Hoàng Thị Hà có quan hệ tình cảm với anh N.V.N. (ở huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái). 

Hà cho rằng, trong quá trình quan hệ tình cảm, cô ta đã cho anh N. vay 85 triệu đồng, khi vay không viết giấy tờ vay nợ gì và không có ai chứng kiến hay biết việc này. Trong khi đó, anh N. phủ nhận chuyện nợ nần. Một thời gian sau, do mâu thuẫn tình cảm nên hai người chia tay.

Bị bắt vì đòi nợ bạn trai cũ - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Đến ngày 29/3/2022, Hà nhờ Lê Bắc Việt đòi N. trả 85 triệu đồng. Việt đồng ý và gọi thêm Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Hoài Nam cùng 3 người khác đi cùng Việt để đòi nợ. Sáng 1/4/2022, Hà hẹn gặp N. ở cổng Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt để nói chuyện.

Tại điểm hẹn, Việt cùng Nam, Linh và 3 đối tượng khác chửi bới, đe dọa yêu cầu N. trả tiền cho Hà nhưng anh N. xin khất nợ. Nhóm của Việt đã đánh, ép anh N. mở điện thoại ra xem tài khoản ngân hàng còn bao nhiêu tiền.

Thấy trong tài khoản ngân hàng của N. còn hơn 4 triệu đồng, Việt yêu cầu chuyển khoản 4 triệu đồng trả cho Hà. Sau đó, nhóm Việt ép N. phải viết giấy biên nhận với nội dung là có vay của Hà số tiền 81 triệu đồng. Sau khi N. viết giấy nhận nợ xong thì được các đối tượng cho về.

Nạn nhân sau đó đã đến Công an TP Vĩnh Yên trình báo. Quá trình điều tra, Công an Vĩnh Yên đã bắt tạm giam Việt, Linh, Nam; còn Hoàng Thị Hà chưa có tiền án, tiền sự, hiện đang là lao động chính trong gia đình, quá trình điều tra đã khai báo thành khẩn nên được áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú .

theo Gia đình và xã hội