Lý do đầy bất ngờ sau việc FLC mãi chưa thể công bố báo cáo tài chính kiểm toán

Nhuận Hoa |
Lý do đầy bất ngờ sau việc FLC mãi chưa thể công bố báo cáo tài chính kiểm toán
Lý do đầy bất ngờ sau việc FLC mãi chưa thể công bố báo cáo tài chính kiểm toán

FLC chưa thể nộp BCTC kiểm toán vì công ty kiểm toán bị đình chỉ tư cách và hiện chưa chốt được đơn vị mới.

Ngày 21/4, FLC đã nhận được quyết định của HoSE về việc đưa cổ phiếu vào diện cảnh do chậm nộp báo cáo kiểm toán năm 2021 quá 15 ngày so với quy định.

Giải trình về vấn đề này, FLC cho biết Công ty TNHH Kiểm toán – Tư vấn Đất Việt hiện đang là đơn vị kiểm toán báo cáo tài chính năm 2021 của FLC Group nhưng ngày 30/3, công ty kiểm toán này đã bị Ủy ban Chứng khoán đình chỉ tư cách được kiểm toán cho đơn vị có lợi ích công chúng. Vì vậy BCTC năm 2021 của FLC đến nay chưa được phát hành và công bố thông tin đúng thời hạn.

 Lý do đầy bất ngờ sau việc FLC mãi chưa thể công bố báo cáo tài chính kiểm toán  - Ảnh 1.

FLC cho biết đang gấp rút tìm kiếm đơn vị kiểm toán mới trong danh sách được chấp thuận.

Trước đó vào tháng 7/2021, FLC đã đổi đơn vị kiểm toán từ Công ty TNHH Hãng kiểm toán và Định giá ATC sang công ty Đất Việt do không thống nhất được kế hoạch kiểm toán.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất tự lập, năm 2021, FLC đạt 6.772 tỷ đồng doanh thu và 162,7 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế. Tổng tài sản và vốn chủ sở hữu tại thời điểm cuối năm lần lượt là 33.787 tỷ và 9.723 tỷ đồng.

Phiên cuối tuần, cổ phiếu FLC bất ngờ tăng trần lên 6.620 đồng sau khi rơi xuống từ vùng hơn 14.000 đồng trước khi ông Trịnh Văn Quyết bị khởi tố.

 Lý do đầy bất ngờ sau việc FLC mãi chưa thể công bố báo cáo tài chính kiểm toán  - Ảnh 2.

theo Nhịp sống kinh tế