Hàng bánh bao gà xé độc đáo nhất Sài Gòn của bà cụ 73 tuổi, ngon nức tiếng nhờ 1 bí quyết ít người biết

Thu Trang |

Bánh bao gà xé bà Năm được nhiều người yêu thích vì hương vị khó kiếm ở Sài Gòn.

Có rất nhiều loại bánh bao quen thuộc như bánh bao thịt heo xay trứng cút, bánh bao xá xíu, bánh bao gà nấm... Nhưng bánh bao gà xé lại có cả trứng ở Sài Gòn, có lẽ chỉ có bánh bao bà Năm. Bà Năm nay đã ngoài 70 tuổi, vẫn miệt mài đẩy xe bán hàng. Mới đây, một trang chuyên về ẩm thực đã làm một phóng sự về bánh bao bà Năm.

Bánh bao gà xé bà Năm

Bà Năm tên thật là Lịch, đã bán bánh bao mấy chục năm ở quận 5, nay chuyển sang quận 11. Nghề làm bánh bao được cha bà truyền lại. Cứ 7h hàng ngày, bà đẩy xe bánh bao ra những con đường lớn ở quận 11. Ngày đắt hàng 9-10h đã hết, ngày chậm đến trưa. Bánh bao nếu bán không hết bà mang cho, không giữ lại buổi sau. Ngày thường cô bán 10,11 kí, có người đặt làm lên 14 kí.

Hàng bánh bao gà xé độc đáo nhất Sài Gòn của bà cụ 73 tuổi, ngon nức tiếng nhờ 1 bí quyết ít người biết - Ảnh 2.

Nguyên liệu đặc biệt của bánh bao bà Năm

Hàng bánh bao gà xé độc đáo nhất Sài Gòn của bà cụ 73 tuổi, ngon nức tiếng nhờ 1 bí quyết ít người biết - Ảnh 3.

Chiếc bánh đầy đặn với giá phải chăng

Bánh bao bà Năm có mấy loại là trứng muối, xá xíu, trứng cút thịt heo và nổi nhất là bánh bao gà. Bánh bao gà có thịt gà bọc quanh lòng đỏ trứng gà và trứng cút. Loại đắt nhất chỉ có giá 20k. Đôi khi có mấy chú xe gác giao hàng đến mua, bà thương chỉ bán 10-15k.

Hàng bánh bao gà xé độc đáo nhất Sài Gòn của bà cụ 73 tuổi, ngon nức tiếng nhờ 1 bí quyết ít người biết - Ảnh 4.

Bà tự tay nặn bánh

Hàng bánh bao gà xé độc đáo nhất Sài Gòn của bà cụ 73 tuổi, ngon nức tiếng nhờ 1 bí quyết ít người biết - Ảnh 5.

Các công đoạn đều rất thủ công

Hàng bánh bao gà xé độc đáo nhất Sài Gòn của bà cụ 73 tuổi, ngon nức tiếng nhờ 1 bí quyết ít người biết - Ảnh 6.

Người chờ mua bánh bà Năm

Bí quyết để bà Năm có bánh bao ngon là bắt buộc phải có bột khai để tăng độ giòn và nở xốp. Đây là công thức làm bánh bao xưa, bây giờ rất ít người còn làm. Bà chỉ một mình cùng một người con gái phụ giúp bán bánh nên công việc rất vất vả. Bà phải tự trộn thịt, nặn bánh vì khách đã quen ăn vị bánh bà làm, người khác làm lệch vị mất uy tín.

Xem clip, nhiều cư dân mạng nể phục tinh thần và sự chăm chỉ của bà Năm. Không ít người đã ăn bánh bao của bà nhiều năm và khẳng định bánh rất ngon, vị đặc biệt.

- Bánh bao có bột khai mới ngon. Giờ kiếm bánh bao như bà hơi hiếm.

- Bánh bao khai ăn rất ngon! Bạn nào mà không chịu được mùi thì mang về hấp lại sẽ bay hết mùi khai.

- Mình thích nhất vị xá xíu nha, cuối tuần ghé mua 7 cái được bà tặng thêm 1 bánh ca dé. Tại tui có con nhỏ.

- Huhuu bánh ngon xỉu giá rẻ nữa à mọi người.

- Hic mua bánh bao của bà từ lúc còn ông. Bữa mua lại thấy bà với cô con gái tưởng đâu ông ở nhà mà giờ nghe ông mất rồi.

- Bà dễ thương quá. Nói chuyện điềm đạm, tốt bụng. Nhìn bánh bao thèm quá. Có dịp qua ủng hộ bà thật nhiều.

Nguồn: Địa điểm ăn uống

theo PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC