Giáo viên vay tiền, hiệu trưởng bị 'khủng bố'

Tân Lộc- Nhật Huy |
Giáo viên vay tiền, hiệu trưởng bị 'khủng bố'
Giáo viên vay tiền, hiệu trưởng bị 'khủng bố'
Hình ảnh ghép (thầy Điệp với cô H.) lan truyền trên mạng.

Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Quyền, phường 1, TP.Cà Mau (tỉnh Cà Mau) bị người lạ gọi điện thoại đe doạ vì chuyện nợ nần của một giáo viên trong trường.

Ngày 28/3, trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Phan Thế Điệp - Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Quyền, phường 1, TP. Cà Mau - xác nhận, ông đã gửi đơn tố giác đến nhiều cơ quan chức năng nhờ can thiệp việc bản thân ông và người thân bị người lạ gọi điện khủng bố gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự, công việc và cuộc sống.

Trong đơn tố giác, ông Điệp trình bày: ngày 21/3, có số điện thoại lạ của người nam nói giọng Bắc yêu cầu ông phải kêu cô M.T.T.T.H. (giáo viên của Trường THCS Ngô Quyền) trả nợ cho họ. Trong điện thoại, họ chửi bới những lời tục tĩu và đe dọa nếu cô H. không trả nợ thì họ sẽ cho xe tông thầy gây tai nạn.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, ông Điệp có buổi làm việc với tổ trưởng của cô H. để trao đổi về vấn đề này và tìm hướng giải quyết.

Theo đơn giải trình của cô H., khoảng tháng 1/2019, cô có hợp đồng vay bên ngân hàng có chi nhánh đặt tại phường 7, TP. Cà Mau với số tiền 15 triệu đồng. Đến ngày 25/12/2020 là dứt hợp đồng (24 tháng), mỗi tháng đóng là 845.000 đồng.

Vì khó khăn, cô H. không hoàn thành đúng hợp đồng và nợ lại ngân hàng hơn 11 triệu đồng. Vào ngày 21/3/2022, cô nhận được điện thoại từ một người đàn ông lạ báo là phải thanh toán hợp đồng 20 triệu đồng vì người này nói là mua nợ bên ngân hàng.

“Người này đe doạ về sự an toàn của gia đình tôi, cá nhân tôi… Tôi có năn nỉ là cho tôi trả lại hàng tháng như hợp đồng nhưng người đàn ông này không đồng ý và điện thoại cho tất cả người quen của cô, kể cả thầy Hiệu trưởng nơi cô đang công tác để hăm dọa”, cô H. trình bày trong đơn.

Đến chiều 24/3, Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Quyền phát hiện trên mạng xã hội Facebook đăng trên hình ảnh của ông ghép với cô H. với nội dung: “Đối tượng bao che người trốn nợ P.T.Đ là Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Quyền có mối quan hệ bí mật với giáo viên M.T.T.T.H. Bao che cho đối tượng trốn nợ,…”.

Cô H. khẳng định, việc cô vay mượn tiền không có liên quan gì đến thầy Điệp vì thầy không có ký hồ sơ vay vốn. Hơn nữa, thầy chỉ mới về trường công tác khoảng 1 năm nay nên việc vay nợ không liên quan đến thầy.

Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Công Ơn – Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau - xác nhận đã nhận được đơn của thầy Phan Thế Điệp – Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Quyền.

theo Tiền Phong