Nga đối phó với "cuộc chiến" thông tin

Nhật Linh |
Nga đối phó với "cuộc chiến" thông tin
Nga đối phó với "cuộc chiến" thông tin

Nga có thể chặn Youtube ngay trong tuần này nếu công ty chủ quản là Google không tuân thủ các yêu cầu pháp lý của Cơ quan giám sát truyền thông Nga.

Thông tin được các phương tiện truyền thông Nga ngày hôm qua đưa tin.

Trước đó, YouTube đã chặn quyền truy cập các kênh truyền thông của Nhà nước Nga trên toàn thế giới trong khi Nga chính thức đóng cửa Instagram từ ngày 14/3.

Theo Cơ quan giám sát truyền thông Nga Roskomnadzor, Youtube đang lưu trữ các thông tin "có tính chất khủng bố và đe dọa tính mạng, sức khỏe công dân Nga" với các video quảng cáo kêu gọi vô hiệu hóa hệ thống thông tin liên lạc của Nga và mạng lưới đường sắt Nga - Belarus. Nga kiên quyết phản đối chiến dịch truyền thông này, yêu cầu Google ngừng ngay việc phát tán các video có nội dung chống phá Nga.

Trước đó Nga cũng đã mở cuộc điều tra hình sự đối với Meta và coi tập đoàn công nghệ khổng lồ của Mỹ là "tổ chức cực đoan" khi có những động thái kích động thù địch trên các mạng xã hội và tạo ra chiến tranh thông tin. Nga cũng đã cấm hoạt động của Facebook để phản ứng lại những hạn chế quyền truy cập vào các phương tiện truyền thông Nga trên nền tảng này.

Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình ngày 18/3, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã cáo buộc phương Tây tiến hành một cuộc chiến tranh thông tin chống lại Nga bằng phương pháp khủng bố thông tin. Ông cho rằng, lĩnh vực thông tin toàn cầu đang bị chi phối bởi các phương tiện truyền thông Mỹ và Anh.

theo VTV