Thợ câu bắt được thuỷ quái khổng lồ nặng gần 250kg trên sông, netizen Việt nhận ra ngay là 1 loài cá quen thuộc ở nước mình

Thanh Phong |

Ở Việt Nam, hiếm khi gặp được loài cá này với kích cỡ như vậy ngoài tự nhiên.

Còn vô số bí mật dưới làn nước ngoài kia, ví dụ như việc có những con cá siêu khổng lồ đang ẩn mình khỏi loài người cả trăm năm nay. Một video đánh bắt được “thuỷ quái” hiện đang viral trên TikTok gần đây - chứng minh cho việc một loài cá phổ biến miễn là được sống an toàn đủ lâu có thể đạt kích cỡ khủng như thế nào.

Bắt được cá khổng lồ trên sông, thợ câu liền thả đi

Thợ câu này cho biết, sau khi kiểm tra, anh và đoàn phát hiện con cá này chưa từng bị bắt/câu bao giờ, nó nặng khoảng 250kg, dài hơn 2 mét. Sau khi video viral, nhiều người Việt đã vào clip và nhận ra giống cá. Cá thể này thuộc họ Cá Tầm - một loài cá quen thuộc ở nước ta.

Thợ câu bắt được thuỷ quái khổng lồ nặng gần 250kg trên sông, netizen Việt nhận ra ngay là 1 loài cá quen thuộc ở nước mình - Ảnh 2.
Thợ câu bắt được thuỷ quái khổng lồ nặng gần 250kg trên sông, netizen Việt nhận ra ngay là 1 loài cá quen thuộc ở nước mình - Ảnh 3.
Thợ câu bắt được thuỷ quái khổng lồ nặng gần 250kg trên sông, netizen Việt nhận ra ngay là 1 loài cá quen thuộc ở nước mình - Ảnh 4.

Chú cá khổng lồ này thuộc họ Cá Tầm, người thợ sau khi kiểm tra xong thì đã đem thả con cá về với tự nhiên

Cá Tầm là một trong những chi cá cổ nhất hiện còn tồn tại ngoài tự nhiên, với 21 loài đã được tìm ra. Chúng là loài cá có kích thước lớn, việc dài từ 2 - 4 mét, nặng đến hàng trăm kg là không phải quá hiếm gặp. Ở Việt Nam cũng có nhiều loài cá thuộc chi Cá Tầm, tuy nhiên rất hiếm gặp cá thể khổng lồ. Cá tầm cũng là loài cá được nuôi để lấy thịt, thịt chắc, thơm và được ưa chuộng phổ biến.

Thợ câu bắt được thuỷ quái khổng lồ nặng gần 250kg trên sông, netizen Việt nhận ra ngay là 1 loài cá quen thuộc ở nước mình - Ảnh 5.

Việt Nam có nhiều cơ sở nuôi cá tầm chuyên nghiệp trên khắp cả nước, chúng có thể sinh trưởng tốt trong môi trường đặc thù dù là nhân tạo

theo Doanh nghiệp & Tiếp thị