Thập đại kỳ án chấn động Trung Quốc: Tên sát nhân giết người liên hoàn tại phố Bạch Ngân

Han (theo Zhihu) |
Thập đại kỳ án chấn động Trung Quốc: Tên sát nhân giết người liên hoàn tại phố Bạch Ngân
Thập đại kỳ án chấn động Trung Quốc: Tên sát nhân giết người liên hoàn tại phố Bạch Ngân

Nhắc đến mười vụ án gây chấn động nhất Trung Quốc người ta không thể không nhắc đến “Vụ án giết người hàng loạt tại Bạch Ngân” vì mức độ ghê rợn của hung thủ, thậm chí hắn ta còn được dư luận gọi là “Jack đồ tể " của thành phố Bạch Ngân.

Trong 14 năm kể từ năm 1988 đến 2002 tại thành phố Bạch Ngân, nghi phạm Cao Thừa Dũng đã xuống tay sát hại 9 nạn nhân. Hung thủ chọn “con mồi” là những cô gái trẻ sống một mình để ra tay, thủ đoạn vô cùng tàn bạo nhưng cũng vô cùng kín kẽ, không để lại bất kì dấu vết nào của bản thân. Cao Thừa Dũng khi đó đã trở thành bài toán đầy thách thức với cơ quan điều tra.

Thập đại kỳ án chấn động Trung Quốc: Tên sát nhân giết người liên hoàn tại phố Bạch Ngân - Ảnh 1.

Bản phác họa nghi phạm ngay khi vụ án xảy ra

Nạn nhân đầu tiên của tên sát nhân được tìm thấy vào lúc 17h ngày 26/5/1988 tại nhà riêng ở đường Vĩnh Long. Sau khi khám nghiệm, cảnh sát phát hiện nạn nhân bị tấn công và có dấu hiệu bị xâm hại, trên người có tổng cộng 26 vết dao. Mãi đến sau này khi đã bắt được Cao Thừa Dũng, hắn khai nguyên nhân xuất phát từ việc muốn trộm cắp tài sản nhưng bị nạn nhân phát hiện nên ra tay giết hại.

2h50 chiều 27/7/1994, nhân viên thời vụ của Cục Điện lực Bạch Ngân khi đó mới 19 tuổi, được phát hiện bị tấn công bởi 36 vết dao, ở cổ có một vết chém sâu.

4h chiều ngày 16/1/1998, tại số nhà 88-6 trên đường Thắng Lợi, Bạch Ngân, người dân đã phát hiện cô gái họ Dương, 29 tuổi bị giết tại nhà riêng. Qua nghiệp vụ điều tra xác định thời gian tử vong thực sự là ngày 13/1/1998. Theo báo cáo, nạn nhân trong tình trạng lõa thể, bị chém vào cổ, trên người tổng cộng 16 vết đâm...

Vào 5h45 chiều 19/1/1998, người phụ nữ họ Đặng bị giết hại tại số nhà 6, đường Thủy Xuyên, Bạch Ngân. Báo cáo thể hiện, cổ nạn nhân có vết đâm, có vết cắt trên cơ thể, ngực trái và lưng bị thiếu da.

Tiếp đó vào ngày 30/7/1998, hai mẹ con nhân viên Cục Điện lực Bạch Ngân bị sát hại tại nhà. Khi đó đứa trẻ mới 8 tuổi, trở thành nạn nhân nhỏ tuổi nhất trong danh sách của tên sát nhân họ Cao.

11h ngày 30/11/1998, nữ nhân viên sống tại đường Đông Sơn đã trở thành nạn nhân tiếp theo của Cao Thừa Dũng với 22 vết dao trên cơ thể.

Ngày 22/5/2001, nữ ý tá 28 tuổi bị giết hại tại nhà riêng trên đường Thủy Xuyên. Nạn nhân có “16 vết cắt trên khắp các cơ thể, có dấu hiệu bị xâm hại.”

Ngày 9/2/2002, tại nhà nghỉ Đào Lạc Xuân, một người phụ nữ họ Chu bị sát hại. Theo báo cáo, nạn nhân bị “chém vào cổ, bị xâm hại”.

Thập đại kỳ án chấn động Trung Quốc: Tên sát nhân giết người liên hoàn tại phố Bạch Ngân - Ảnh 2.
Thập đại kỳ án chấn động Trung Quốc: Tên sát nhân giết người liên hoàn tại phố Bạch Ngân - Ảnh 3.

Sau hơn 20 năm lẩn trốn, cuối cùng Cao Thừa Dũng cũng sa lưới pháp luật

Những vụ án liên tục xảy ra trên địa bàn thành phố Bạch Ngân khiến người dân ai cũng hoang mang, nơm nớp lo sợ. Điều đó càng khiến cho Cục cảnh sát Bạch Ngân trở nên áp lực và nôn nóng hơn. Có thể thấy mặc dù rất tàn bạo nhưng hung thủ cũng rất cẩn thận và tỉ mỉ trong việc che đậy dấu vết của bản thân.

Thời điểm đó, tất cả những người đàn ông trong độ tuổi 15 – 30 đều bị điều tra, không có trường hợp ngoại lệ. Tuy nhiên, vụ án không có nhiều dấu hiệu tích cực. Thêm vào đó, các phương tiện hỗ trợ chưa đủ tân tiến khiến cho vụ án bị kéo dài. Tuy đã xảy ra rất lâu, nhưng mỗi khi có thêm chi tiết mới, cảnh sát sẵn sàng lật lại vụ án để điều tra tiếp.

Cuối cùng ông trời có mắt, Cao Thừa Dũng những tưởng thoát được tội một cách tinh ranh, nhưng không, có lẽ hắn không biết được rằng bản thân bị vạch tội bởi chính người thân của mình. Cuối năm 2015, người thân của tên sát nhân họ Cao phạm tội hình sự nên phải cung cấp mẫu máu cho cơ quan điều tra, từ đây họ phát hiện thêm những đầu mối của vụ án kinh hoàng năm xưa.

Đầu năm 2016, công an tỉnh Cam Túc mở lại cuộc điều tra, họ đã thực hiện thu thập xét nghiệm nhiễm sắc thể Y-DNA của toàn bộ gia đình họ Cao. Khi cảnh sát yêu cầu lấy dấu vân tay và DNA của Cao Thừa Dũng, hắn có dấu hiệu sợ sệt và hoảng loạn.

Chính điều này đã dồn hết sự nghi ngờ của cảnh sát lên Cao Thừa Dũng và nhanh chóng bắt khẩn cấp tên hung thủ. Ngày 26/8/2016, Cao Thừa Dũng, khi đó đã 52 tuổi, chính thức bị bắt và thú nhận toàn bộ tội lỗi, khép lại vụ án giết người liên hoàn năm xưa.

theo Người đưa tin