Nghẹn lòng hình ảnh trong lễ cầu siêu lớn nhất Hội An, tưởng niệm 17 nạn nhân vụ lật ca nô

Minh Nguyệt |
Nghẹn lòng hình ảnh trong lễ cầu siêu lớn nhất Hội An, tưởng niệm 17 nạn nhân vụ lật ca nô
Nghẹn lòng hình ảnh trong lễ cầu siêu lớn nhất Hội An, tưởng niệm 17 nạn nhân vụ lật ca nô

Hàng nghìn người đã có mặt trong buổi lễ cầu siêu ở làng chài cửa biển Cửa Đại (Hội An, Quảng Nam) sáng nay, 3/3.

6 ngày sau vụ chìm ca nô thương tâm ở Hội An xảy ra khiến 17 người tử vong, nỗi đau vẫn như còn nguyên đó.

Bên cạnh những câu chuyện đầy tang thương, nhiều người không khỏi cảm động trước tấm lòng của bà con Hội An với những nạn nhân và thân nhân trong vụ việc.

Nhân dân TP Hội An cũng đã hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất về nơi ăn, chốn ở, đi lại cho những người may mắn sống sót và gia đình; chung tay hỗ trợ tang lễ, động viên, an ủi, chia buồn cùng gia đình nạn nhân góp phần xoa dịu phần nào nỗi đau đối với người ở lại.

Hôm nay (3/3), hàng nghìn người đã có mặt tại làng chài cửa biển Cửa Đại từ sáng sớm để tiến hành lễ cầu siêu cho 17 nạn nhân tử vong.

Một số hình ảnh trong buổi lễ cầu siêu. 

Trước đó, anh Huỳnh Đắc Thanh (trưởng nhóm từ thiện Ong Vàng), người kêu gọi tổ chức hoạt động cầu siêu cho hay, đây là lễ cầu siêu lớn nhất ở TP Hội An từ trước đến nay.

Lễ cầu siêu nhằm tưởng niệm các nạn nhân đã tử nạn trong vụ chìm ca nô chiều 26/2 cũng như tưởng nhớ những du khách đã nằm xuống ở mảnh đất này và cầu mong những ai đến đây trong thời gian tới luôn được bình an.

Những nhóm từ thiện và người dân nơi đây đã đồng lòng mỗi người một tay người quét, người dọn, người bê vác, người dựng rạp, sắm lễ,…

Trước đó, chiều ngày 2/3, người dân tại biển Cửa Đại tổ chức lễ tưởng niệm cho 17 nạn nhân tử nạn. Rất đông người mang hương hoa, bánh kẹo, tiền vàng tới buổi lễ, thành kính thắp nén nhang trước các vong linh xấu số.

Người dân còn thả tòa tháp sen khổng lồ ở cửa biển, thay cho lời nguyện cầu gửi tới các nạn nhân.

Ngày 1/3 vừa qua, Chủ tịch UBND TP Hội An Nguyễn Văn Sơn cũng đã gửi thư chia buồn đến gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn chìm ca nô tại biển Cửa Đại.

Một số hình ảnh ở lễ cầu siêu.