Cảnh cáo nguyên Giám đốc Sở GD-ĐT Cần Thơ Trần Hồng Thắm

Ca Linh |
Cảnh cáo nguyên Giám đốc Sở GD-ĐT Cần Thơ Trần Hồng Thắm
Cảnh cáo nguyên Giám đốc Sở GD-ĐT Cần Thơ Trần Hồng Thắm

Bà Trần Hồng Thắm, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ, vừa bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo do các sai phạm trong thời gian giữ chức Giám đốc Sở GD-ĐT.

Chiều 29-12, theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, UBND TP Cần Thơ đã triển khai quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với bà Trần Hồng Thắm (nguyên Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo, hiện giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ ). Bà Thắm bị kỷ luật do các sai phạm liên quan đến kết luận của Thanh tra TP Cần Thơ và kết quả giải quyết tố cáo trước đó.

Vào tháng 7 vừa qua, Thanh tra TP Cần Thơ có thông báo kết luận thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về công tác cán bộ tại Sở Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) TP Cần Thơ, giai đoạn 2018-2019.

Theo đó, năm 2018-2019, Sở GD-ĐT chưa tiến hành rà soát, bổ sung quy hoạch đối với các chức danh lãnh đạo, quản lý tại cơ quan, đơn vị trực thuộc và trực thuộc sở.

Cảnh cáo nguyên Giám đốc Sở GD-ĐT Cần Thơ Trần Hồng Thắm - Ảnh 1.

Bà Trần Hồng Thắm

Về bổ nhiệm, bổ nhiệm lại chức danh lãnh đạo, quản lý chưa được thực hiện nghiêm túc. Hầu hết các trường hợp bổ nhiệm, bổ nhiệm lại trong năm 2018 và 2019 không đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn, điều kiện, trình tự, thủ tục, thời hạn bổ nhiệm, bổ nhiệm lại.

Ngoài ra, có trường hợp bổ nhiệm lại đối với nhân sự không đạt đủ mức tín nhiệm của tập thể, tức không đáp ứng về điều kiện, tiêu chuẩn chung.

Quy trình điều động công chức, viên chức đối với một số trường hợp không bảo đảm về điều kiện, tiêu chuẩn, chưa có văn bản thống nhất của cấp ủy cơ quan. Cá biệt có trường hợp không thực hiện quy trình bổ nhiệm và xét chuyển sang ngạch công chức theo quy định…

Khi xem xét, xử lý kỷ luật viên chức, công chức, sở không ban hành thông báo xử lý kỷ luật. Thời gian tổ chức xử lý kỷ luật quá hạn theo quy định, thành phần hội đồng xử lý kỷ luật không đúng quy định.

Thanh tra TP giao Sở Nội vụ tham mưu Chủ tịch UBND TP xem xét, xử lý trách nhiệm người đứng đầu đối với Giám đốc Sở GD-ĐT và trách nhiệm tập thể của lãnh đạo Sở GD-ĐT vì đã để xảy ra thiếu sót, sai phạm trong công tác cán bộ, gây dư luận không tốt thời gian qua.

Tiếp đó, đến tháng 8, UBND TP Cần Thơ thông báo đã có kết quả giải quyết tố cáo đối với bà Trần Hồng Thắm, theo đơn tố cáo của bà N.T.H.T (ngụ huyện Vĩnh Thạnh) về 5 nội dung.

Trong đó, có các nội dung: không thực hiện giải quyết khiếu nại việc đánh giá công chức và xét thi đua khen thưởng năm 2019; không tuân thủ quy trình, thời gian đánh giá xếp loại công chức, viên chức và xét thi đua khen thưởng trong nhiều năm của người tố cáo (năm 2016, 2017, 2019)… Trong 5 nội dung tố cáo thì 4 nội dung là tố cáo đúng.

UBND TP giao Giám đốc Sở Nội vụ tham mưu Chủ tịch UBND TP xem xét xử lý trách nhiệm người đứng đầu đối với Giám đốc Sở GD-ĐT để xảy ra thiếu sót, sai phạm nêu trên.

Ngoài bà Thắm, ông Nguyễn Phúc Tăng - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT - cũng bị UBND TP kỷ luật với hình thức khiển trách do liên quan đến kết luận thanh tra về công tác cán bộ tại sở.

Như đã thông tin, ngày 14-6, bà Trần Hồng Thắm có đơn xin nghỉ việc. Tuy nhiên sau đó, bà Thắm được Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ điều động sang làm Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy.

Ngày 9-7, ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ, được phân công kiêm nhiệm chức danh Giám đốc Sở GĐ-ĐT TP đến khi kiện toàn chức danh giám đốc sở này.

theo Người lao động