Cán bộ trạm y tế xã livestream xé áo blouse: Vì đâu bị xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ?

T.Hà |
Cán bộ trạm y tế xã livestream xé áo blouse: Vì đâu bị xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ?
Cán bộ trạm y tế xã livestream xé áo blouse: Vì đâu bị xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ?
Hình ảnh từ sự việc.

Nhân viên của trạm y tế xã Cư Né (huyện Krông Búk, Đắk Lắk) đã livestream xé áo blouse một cách đầy bức xúc sau khi bị xếp loại "không hoàn thành nhiệm vụ" khi tổng kết cuối năm.

Nhân vật trong clip này tên T., là y sĩ của trạm y tế xã Cư Né. Người đàn ông này cho rằng, một năm ông quần quật chống dịch nhưng lại bị xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ, ông buộc phải từ bỏ áo blouse dù rất yêu nghề.

Dân trí đã thông tin cụ thể hơn về nguyên nhân cán bộ này bị xếp loại như vậy. Cụ thể, vào ngày 17/11, chị N.T.B.H. đến đơn vị để tiêm vắc xin Covid-19 mũi 2 (người này đã tiêm mũi một là vaccine Vero Cell). 

Tuy nhiên, chị H. lại được y sĩ T. chỉ định tiêm vắc xin Astra Zeneca, không đúng với hướng dẫn từ Bộ Y tế.

Sau sự việc, y sĩ T. phải làm bản tường trình nhưng theo Trạm y tế xã Cư Né, y sĩ này không thực hiện và không nhận ra sai sót của mình.

Hơn thế nữa, vào tháng 7 vừa qua, TTYT huyện điều động y sĩ T. về tăng cường tại Trạm y tế xã Pơng Drang thì y sĩ T. thể hiện sự chống đối.

Ngoài ra, Dân Trí dẫn nguồn tin từ TTYT huyện Krông Búk cho hay, vào ngày 24/8, y sĩ T. còn cho người dân tự ý đi vào khu phong tỏa để đi khám bệnh tại phòng khám tư nhân mà không thông báo cấp trên.

Về phần y sĩ T., qua trao đổi với Dân Việt, ông này cho biết: "Chúng tôi chống dịch rất căng thẳng, làm việc gấp 5 lần. Cấp trên thì bắt làm, dân thì chen lấn xô đẩy, nhưng tôi vẫn hoàn thành nhiệm vụ. Thế nhưng cấp trên không cần biết mình làm việc thế nào vẫn đánh giá là không hoàn thành nhiệm vụ".

Lý giải về những lý do khiến mình bị xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ, đơn cử như việc cho người trong khu phong tỏa ra ngoài khám bệnh, ông T. nói với báo trên: "Họ khai đi khám bệnh nên mình cho họ đi. Còn việc cho qua trạm gác hay không là của lực lượng chức năng. Mình không cho họ khám bệnh lỡ họ có chuyện gì ai chịu trách nhiệm".

Về việc chỉ định tiêm vắc xin sai quy định, ông T. cho biết, ông không ký chỉ định tiêm vắc xin. Ông cho nguồn trên biết mình không làm sai: "Tôi ký tiêm vắc xin Vero Cell chứ không bắt phải tiêm Astra Zeneca".

Trong khi đó, một lãnh đạo Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Krông Búk, Đắk Lắk nói với Tiền Phong: "Mặc dù đang trong thời gian chống dịch, nhưng chúng tôi phải xử lý nghiêm đối với cán bộ cấp dưới vi phạm. Chúng tôi đã phê bình, kiểm điểm nhưng anh ấy không chịu nhận. Trên cơ sở đó, tại phiên họp đánh giá cán bộ, đảng viên cuối năm, tập thể trung tâm y tế huyện đánh giá anh T. không hoàn thành nhiệm vụ".

Tổng hợp