Mỗi năm, thành phố New York thải ra môi trường hơn 14 triệu tấn rác

Lê Tuyển |
Mỗi năm, thành phố New York thải ra môi trường hơn 14 triệu tấn rác
Mỗi năm, thành phố New York thải ra môi trường hơn 14 triệu tấn rác

Vấn đề lớn của New York nói riêng hay thế giới nói chung là rác, vì vậy, hãy tái sử dụng chúng để giúp nhiều người gặp khó khăn.

Rác thải, đặc biệt là rác thải rắn đang là mối nguy hại lớn đối với môi trường. Nhưng nhiều khi trong cuộc sống, thay vì cho đi hay trao đổi, chúng ta lại ném ngay vào thùng rác.

Chờ đợi đã lâu, hôm nay anh Jack, một người dân New York, mới có dịp được mang đồ cũ của gia đình tặng những người khác. Dù chỉ là vài món đồ dành cho trẻ nhỏ, cũ với nhà anh nhưng biết đâu lại mới với những gia đình đang cần.

"Đây là cách làm tốt cho cộng đồng, bởi có nhiều người đang cần thứ mà bạn lại không dùng đến và giữ lâu trong nhà. Trong khi chúng vẫn còn đẹp, còn tốt. Vì thế thay vì vứt đi thì mang đến đây tặng là tốt hơn".

Mỗi năm, thành phố New York thải ra môi trường hơn 14 triệu tấn rác - Ảnh 1.

Càng về chiều, số người đến tặng đồ càng đông hơn. Các nhân viên tình nguyện tiếp nhận rồi phân loại, sau đó mới đặt ra khu vực trao, tặng. Người đến xin đồ có thể là bất cứ ai, có người cần vài quyển sách, người cần đôi giày, bộ quần áo, hay đơn giản chỉ là vài chiếc thìa nấu ăn.

Mỗi năm, thành phố New York thải ra môi trường hơn 14 triệu tấn rác, trong đó hơn 1 nửa là rác thải rắn như quần áo, sách báo, đồ gia dụng… Hầu hết chúng kết thúc vòng đời ở bãi rác, hoặc bị đốt hoặc nằm đâu đó rải rác trên phố.

Vì thế mang đồ cũ đi trao đổi, giống như cho đồ cũ thêm cuộc đời thứ hai, thứ ba trước khi chúng bị bỏ đi.

theo VTV