Duy Phước: Tôi phải vay ngân hàng và anh em để xoay sở, lo cho vợ con

Cao Thanh Hương |
Duy Phước: Tôi phải vay ngân hàng và anh em để xoay sở, lo cho vợ con
Duy Phước: Tôi phải vay ngân hàng và anh em để xoay sở, lo cho vợ con

"Bác sĩ bảo đi xét nghiệm máu, nếu kết quả xấu thì chọc nước ối. Mà chọc nước ối thì nguy cơ thai nhi tử vong rất cao. Vợ tôi khóc rất nhiều", Duy Phước tâm sự.

Duy Phước là con trai lớn của nghệ sĩ Duy Phương và Lê Giang. Từ nhỏ, Duy Phước đã nổi danh là "thần đồng tấu hài" khi diễn cặp với cha. Sau này, khi tấu hài suy thoái, tên tuổi của Duy Phước cũng dần lắng xuống.

Khi có gia đình riêng, Duy Phước xin cha cho hoạt động độc lập. Vì miếng cơm manh áo, Duy Phước xông pha đủ các mặt trận từ vai trò diễn viên tới ca sĩ, DJ... không kén chọn sân khấu lớn nhỏ. Ở đâu có khán giả, ở đó có Duy Phước.

Dù tuổi đời còn trẻ nhưng Duy Phước trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống cũng như sự nghiệp. Hiện tại, nam ca sĩ vừa đón con gái đầu lòng cùng người vợ hơn 8 tuổi.

Từ 3 tháng nay, Duy Phước không dùng Facebook và ăn chay trường. Vì dịch bệnh, cuộc sống nhiều khó khăn nhưng anh cho biết, bản thân hài lòng với những gì mình đang có.

Duy Phước: Tôi nguyện ăn chay trường nếu con sinh ra bình an, không bệnh tật - Ảnh 1.

Duy Phước.

Không dùng Facebook và ăn chay trường

Tài khoản Facebook của Duy Phước không còn. Là bạn khóa hay bị hack?

Chơi Facebook thì lợi về hình ảnh và mỗi khi ra sản phẩm nhưng nó cũng là con dao hai lưỡi. Chuyện đời tư cá nhân bị cuốn theo nhiều quá nên tôi quyết định ngưng, không chơi nữa. Việc mình không chơi Facebook dễ làm khán giả mất thông tin về mình nên tôi chơi Tik Tok, vẫn giao lưu được với mọi người và làm sản phẩm đăng Youtube.

Trên Facebook, tôi vẫn có Fanpage nhưng do công ty quản lý. Tôi cần đăng gì thì công ty đăng lên, chứ tôi cũng không trực tiếp sử dụng. Trên Youtube, tôi vẫn quay và đăng lên bình thường.

Hiện tại, tôi làm Tik Tok nhiều, lượt người theo dõi Tik Tok của tôi cũng hơn 500.000 rồi. Không chơi Facebook cũng là điều hay, tôi không bị áp lực, không bị dính vào chiếc điện thoại. 

Chơi Facebook, người ta có thông tin về mình nhiều hơn nhưng ngược lại, mình sẽ bị cuốn theo, cái gì cũng muốn đăng lên cho mọi người thấy, không muốn giữ lại cho mình cái gì. Thời gian đó, tôi chăm con và làm sản phẩm, quay Tik Tok giao lưu với khán giả.

Từ khi làm "bố bỉm sữa", Duy Phước cảm nhận thế nào?

Cực nhưng vui lắm, vì có những bữa, con khóc đêm. Còn 1 tuần nữa là con được 2 tháng. Tôi đặt tên con là Huỳnh Tuệ Đan, với mong muốn con sẽ là "đan dược" thần kỳ, giúp gia đình và những người xung quanh có nhiều niềm vui, sức khỏe.

Ở nhà, tôi gọi con là Tàu hũ. Tôi mong, sau này con sẽ ăn chay trường giống mình. Khi con lớn tôi sẽ tập cho con ăn chay trường và tụng kinh giống tôi luôn. Hiện tại, bà xã cũng ăn chay trường cùng tôi rồi.

Con gái bé nhỏ của Duy Phước vừa chào đời cách đây gần 2 tháng. Cô bé được đặt tên là Huỳnh Tuệ Đan, tên thân mật ở nhà là Tàu Hũ.

Con có nguy cơ bị bệnh down từ trong bụng mẹ

Lý do gì khiến Duy Phước ăn chay trường như vậy?

Hồi vợ tôi có bầu được 3 tháng, đi bác sĩ khám thì bác sĩ nói có dấu hiệu bị down. Bác sĩ bảo phải xét nghiệm máu, nếu kết quả xấu thì chọc nước ối để có kết quả chính xác. Mà chọc nước ối thì nguy cơ thai nhi tử vong rất cao. Lúc đó vợ chồng tôi buồn và hoang mang lắm. Vợ tôi khóc rất nhiều. 

Ở nhà mới, tôi có lập một phòng thờ Phật. Tôi nguyện với Phật là ăn chay trường nếu con sinh ra bình an, không bệnh tật gì hết. Sau đó, vợ tôi đi xét nghiệm máu thì may mắn là kết quả bình thường.

Từ tháng 6 đến giờ, ngày nào tôi cũng tụng kinh. Làm như tôi có duyên với Phật pháp hay sao đó, tôi thuộc kinh rất nhanh. Tôi bắt đầu ăn chay trường từ ngày giỗ Tổ ngành sân khấu là 12 tháng 8 âm lịch vừa rồi.

Quá trình mang bầu rồi vượt cạn của bà xã Duy Phước thế nào, có gì nguy hiểm không, nhất là đúng thời điểm Sài Gòn bị dịch bệnh nặng nề như thế?

Bé sinh thiếu tháng. Người ta 9 tháng 10 ngày nhưng con tôi mới 8 tháng đã ra đời nên yếu hơn so với những đứa trẻ khác một chút. Lúc sinh ra, con chưa được 2,5 kg.

Thời điểm vợ tôi đi sinh ngay lúc dịch căng thẳng nhất. 8 giờ tối, cô ấy bị vỡ nước ối, chở tới bệnh viện, phải test Covid 19, chờ kết quả 4 tiếng sau mới được đưa vào mổ.

May mắn một điều, bác sĩ theo dõi cho vợ tôi là trưởng khoa sản của bệnh viện nên hỗ trợ hết mình. 12 giờ 30 phút đêm đó, vợ tôi sinh bé. Hai mẹ con bình thường. Hiện, bé đã lên được 4 kg.

Duy Phước hy vọng cái tên của con sẽ ứng với cuộc đời của con: là "đan dược" thần kỳ đem tới hạnh phúc cho mình và những người xung quanh.

"Tôi phải vay ngân hàng và anh em để xoay sở"

Duy Phước đã mua được nhà từ lúc có con. Vậy cuộc sống hiện tại của bạn ra sao?

Tôi mua được nhà là nhờ mẹ cho một phần. Một phần tôi tích cóp được và một phần vay ngân hàng. Tuy nhiên, nửa năm vừa rồi vì dịch bệnh, tôi thất nghiệp, không đi làm được nên vợ chồng cũng hơi "đuối".

Ngày nào tôi cũng cầu nguyện: "Tổ ơi, từ nhỏ tới lớn, con theo nghiệp sân khấu. Tổ cho con cơm ăn. Con xin Tổ xoay chuyển cho cuộc sống sớm trở lại bình thường để con được đi làm. Con nhớ nghề, nhớ sân khấu, nhớ khán giả quá". Mình phải đi làm thì mới có thu nhập. Giờ sinh con xong, đủ thứ phải lo...

Showbiz đang hoạt động trở lại nhưng Duy Phước vẫn chưa có show?

Đến giờ tôi vẫn chưa có. Tôi chủ yếu hát tiệc, đi show ở bar, club... mà những hoạt động như thế, chưa được mở lại. 

Cũng có game show mời nhưng bà ngoại về quê, giờ chỉ có hai vợ chồng chăm con nên tôi không nhận được. Hơn nữa, quan điểm của tôi từ xưa tới giờ là không muốn tham gia game show nhiều.

Duy Phước có dự định gì khác không? Không làm ra tiền mà con vẫn phải lo, rồi ăn uống sinh hoạt hàng ngày có tiết kiệm thế nào cũng vẫn phải chi tiêu?

Đợt vừa rồi, tôi phải vay ngân hàng để xoay sở đỡ. Mấy anh hay mời show, biết tôi kẹt nên cho mượn tiền. Đó là tình cảm của anh em, mỗi người một chút nên cũng đỡ. Vợ chồng ráng gồng.

Nhiều ông anh dễ thương, nghĩa tình lắm. Người ta thương mình thật mới cho mượn. Chứ mượn tiền nóng bên ngoài, đóng tiền lời cũng đủ chết. Còn mấy ông anh lên tiếng đề nghị giúp mình trước.

Duy Phước: Tôi nguyện ăn chay trường nếu con sinh ra bình an, không bệnh tật - Ảnh 6.

Vì dịch bệnh, Duy Phước thất nghiệp cả nửa năm nay. Để lo cho vợ con, Duy Phước phải vay ngân hàng và một số anh em bạn bè thân thiết. Tối nào, Duy Phước cũng cầu xin Tổ nghiệp xoay chuyển cho dịch bệnh mau qua, anh sớm có công việc trở lại.

Tôi cũng có suy nghĩ làm quán cà phê nho nhỏ để có đồng ra đồng vô nhưng giờ lu bu con cái, bởi nếu mở quán, mình phải ở đó. Chưa kể dịch bệnh, ngày nào mình cũng tiếp khách, lỡ có gì thì tội vợ con. Cho nên tôi còn chần chừ. 

Phước có hài lòng với cuộc sống hiện tại không?

Cuộc sống, dịch bệnh, ai cũng khó khăn hết. Có gì đâu mà than thở. Mình liệu cơm gắp mắm thôi. Có con ở nhà, tôi nhìn đâu cũng thấy vui.

Cảm ơn Duy Phước đã chia sẻ!