Người hứa lo cho NS Thương Tín: Đang sửa lại một căn nhà để nam diễn viên ở thoải mái

Thiên Thanh |
Người hứa lo cho NS Thương Tín: Đang sửa lại một căn nhà để nam diễn viên ở thoải mái
Người hứa lo cho NS Thương Tín: Đang sửa lại một căn nhà để nam diễn viên ở thoải mái

Không chỉ 1 mà nhiều lần người đàn ông Sài Gòn bất chấp gièm pha của dư luận, giúp nhiều hoàn cảnh khốn khó khác nhau.

Danh tính mạnh thường quân hứa nuôi ăn ở cho NS Thương Tín cả đời

Mới đây, một mạnh thường quân đã chia sẻ trên trang cá nhân về việc nhận chăm sóc nơi ăn chốn ở cho nghệ sĩ Thương Tín đến cuối đời. Thông tin của người này nhanh chóng được dân mạng tò mò, truy tìm.

Theo đó, anh là Nguyễn Thanh Tòng (tên thường gọi là Hải, kinh doanh quán cơm ở phường 3, quận 11, TP HCM). Trước khi có hành động giúp đỡ nghệ sĩ Thương Tín, anh Hải đã có nhiều năm hoạt động thiện nguyện giúp người éo le trên địa bàn.

Cũng từng có tuổi thơ cơ cực, lớn lên thì bôn ba mưu sinh nên anh Hải luôn có sự đồng cảm với những người nghèo khó. Dù không giàu sang nhưng anh luôn cố gắng giúp đỡ mọi người xung quanh từ những điều nhỏ nhất.

Suốt đợt dịch vừa qua anh đã tặng hàng chục xe máy, hàng trăm suất cơm, lương thực và tiền mặt... cho những hoàn cảnh éo le trong cuộc sống. Tất cả hành động này đều được anh bỏ tiền túi của mình, có bao nhiêu anh giúp bấy nhiêu.

Người hứa lo cho NS Thương Tín: Đang sửa lại một căn nhà để nam diễn viên ở thoải mái - Ảnh 2.

Hoạt động tặng tiền mặt, lương thực của anh Hải suốt đợt dịch bùng phát

Nói về câu chuyện hỗ trợ của nghệ sĩ Thương Tín, anh Hải chia sẻ: "Nghệ sĩ cũng như mọi người cũng có lúc rơi vào cảnh khó khăn, cùng cực. Mình cứ thấy khó là giúp chứ không nghĩ ngợi họ là ai hay quá khứ họ như thế nào".

Trong khi dư luận tranh cãi và có nhiều luồng ý kiến không hay về nam diễn viên Biệt động Sài Gòn, anh Hải vẫn giang tay giúp đỡ. Không chỉ tặng tiền mặt anh còn sắp xếp hẳn 1 căn nhà riêng cho nam diễn viên với lời hứa "Coi nhau như anh em, có cơm ăn cơm có cháo ăn cháo".

Anh Hải cho hay, sau khi trao tặng 5 triệu đồng để nghệ sĩ Thương Tín trang trải tiền trọ và ăn uống, anh đang sửa sang lại căn nhà đối diện để nam diễn viên ở được thoải mái hơn. Ngoài ra, sau khi nam diễn viên khỏe lại anh cho biết sẽ tặng nghệ sĩ một chiếc xe để làm phương tiện đi lại.

Nhiều lần bất chấp dư luận "giúp người giúp đời"

Bộc bạch về câu chuyện từ thiện của mình, anh Hải cho biết: "Mình đã nhiều lần đi ngược lại dư luận, mặc kệ những lời rèm pha và chỉ trích để giúp đỡ nhiều hoàn cảnh. Đã làm từ thiện thì không toan tính, giúp là giúp không nghĩ đến hồi đáp".

Trước đó vào tháng 8/2021, anh tặng xe SH cho một tài xế xe ôm ở Quảng Ngãi. Trong khi nhiều người nhiều người xót thương ủng hộ thì cũng không ít ý kiến cho rằng, nam tài xế có quá khứ nghiện ngập không đáng được giúp đỡ.

Tuy nhiên, khi liên hệ và gặp mặt nam tài xế bị lừa mất chiếc xe máy, anh tin mình đã giúp đúng người. Sau khi được trợ giúp chiếc xe, nam tài xế rơm rớm nước mắt hứa cả đời sử dụng chứ không bán đi kỷ vật của ân nhân.

Người hứa lo cho NS Thương Tín: Đang sửa lại một căn nhà để nam diễn viên ở thoải mái - Ảnh 3.

Anh Hải từng tặng hàng chục chiếc xe máy cho người khó khăn

Nhiều hoàn cảnh anh tặng xe máy, có người khuyên ra khuyên vào bảo anh "ném tiền qua cửa sổ", giúp người không xứng đáng nhưng anh mặc kệ. Vì trước khi làm thiện nguyện hay hỗ trợ trường hợp nào anh đều đã tìm hiểu và thấy họ thực sự cần mới giúp.

"Quan điểm là quyền cá nhân của mỗi người, mỗi góc nhìn khác nhau mình không cấm cản được. Ai hiểu đúng thì sẽ đúng, hiểu sai sẽ thành sai. Họ đâu hiểu được chuyện gia đình người khác. Thấy người đó có xe nhưng anh vẫn tặng thêm 1 chiếc nhưng đâu biết cả gia đình 5 người chỉ có 1 chiếc xe ca tàng phải luân phiên nhau chạy", anh Hải trải lòng.

Chung quy mục đích giúp đỡ của anh Hải là khích lệ tinh thần những người có hoàn cảnh khó khăn để họ vươn lên trong cuộc sống. Làm công việc thiện nguyện cũng cần 1 lòng kiên định. Hứa là sẽ làm mà làm thì đến nơi đến chốn.

"Trải qua trận đại dịch vừa rồi, biết bao nhiêu mất mát đau thương khắp nơi. May mắn mình còn được sống thì hãy sống thật ý nghĩa. Trân trọng và làm thật nhiều điều tốt đẹp đó mới là hạnh phúc", anh Hải tâm sự thêm.

Sau buổi trò chuyện ngắn ngủi qua điện thoại với chúng tôi, anh Hải lại vội vã chuẩn bị cho chuyến thiện nguyện buổi chiều. Đó là hoàn cảnh của một cặp vợ chồng ở Đồng Nai: Vợ bị liệt, chồng thì gặp tai nạn phải nằm viện. Sau khi chuyển cho họ vài triệu tiền mặt, anh tiếp tục đến tận nơi tặng một chiếc xe máy.