Cô gái mua 1kg râu bạch tuộc trên mạng và cái kết thất vọng tràn trề: Sờ vào như "đồ giả", thực hư thế nào đây?

Lyn |
Cô gái mua 1kg râu bạch tuộc trên mạng và cái kết thất vọng tràn trề: Sờ vào như "đồ giả", thực hư thế nào đây?
Cô gái mua 1kg râu bạch tuộc trên mạng và cái kết thất vọng tràn trề: Sờ vào như "đồ giả", thực hư thế nào đây?

Clip của cô gái sau khi được đăng tải đã khiến cư dân mạng bàn tán xôn xao.

Vừa qua, có một cô gái đã đăng tải clip chia sẻ về trải nghiệm mua 1kg râu bạch tuộc trên mạng và nhận về cái kết thất vọng ê chề. Trong clip, một người đang dùng tay bóp nát từng chiếc râu bạch tuộc và tỏ ra vô cùng hoang mang trước kết cấu lạ thường của chúng.

Cô gái mua râu bạch tuộc trên mạng và cho biết mình quá thất vọng về chất lượng

Phần râu bạch tuộc trong trong tựa như thạch, thậm chí khi được bóp ra còn thấy phần bên trong nhão nhão rất kì cục. Điều này khiến người mua cho rằng đây là bạch tuộc giả được làm từ silicon. Chủ nhân clip còn khẳng định luôn đây là lần đầu và cũng là lần cuối mua râu bạch tuộc kiểu này. Chứng kiến cảnh trên có lẽ cũng đã khiến nhiều người hoang mang không kém gì khổ chủ. Liệu đây có thực sự là râu bạch tuộc bị làm giả rồi đem bán ra thị trường?

Phía dưới phần bình luận, cư dân mạng rủ nhau vào bàn luận sôi nổi về vấn đề này và chia thành hai luồng ý kiến. Một bên thì cho rằng đây đích thị là "đồ giả", người bán cố tình qua mắt người tiêu dùng. Số còn lại cho hay số râu bạch tuộc kia là hàng thật và họ giải thích như sau:

- Đồ đông lạnh bạn ơi, giả dối cái gì, bạn làm chín kĩ quá nên nó bở ra thôi chứ có gì đâu.

- Hàng cấp đông mang nấu chín quá là bị vậy đó. Hấp chín tới thôi là ngon nhức nách ấy chứ, bạn nên tìm hiểu kỹ hơn.

- Chán mấy bác chưa đi biển lâu bao giờ nên không biết. Râu bạch tuộc để đông lạnh lâu ngày nên nó bở như thế.

Tuy vậy, những lập luận kể cả đến từ phía những người đi biển lâu năm có lẽ cũng khó có thể thuyết phục được phe khẳng định râu bạch tuộc trong clip trên là đồ giả. Họ vặn ngược lại rằng đồ đông lạnh họ từng mua và đem đi chế biến cũng vẫn sẽ còn trắng, dai nhẹ chứ không trong như thạch kiểu vậy.

Hiện clip trên vẫn đang thu hút sự quan tâm của đông đảo người xem và vấn đề thật giả vẫn là chủ đề gây tranh cãi, chưa đi đến kết luận cuối cùng. Qua clip này có một bài học rút ra rằng dù mua bất cứ loại thực phẩm gì cũng nên chọn nơi uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình bạn nhé!

Nguồn: TikTok

theo Doanh Nghiệp Tiếp Thị