Khoa học chứng minh: Đàn ông hôn vợ trước khi đi làm có thể sống thọ thêm 5 năm, kiếm tiền tăng 30%

AB |

Những nghiên cứu khoa học mới đây cho thấy một người đàn ông hôn vợ trước khi đi làm có thể sống thọ hơn 5 năm, kiếm nhiều tiền hơn 20-30% và có ít nguy cơ gặp tai nạn giao thông hơn.

Những nghiên cứu khoa học mới đây cho thấy một người đàn ông hôn vợ trước khi đi làm có thể sống thọ hơn 5 năm, kiếm nhiều tiền hơn 20-30% và có ít nguy cơ gặp tai nạn giao thông hơn.

Khoa học chứng minh: Đàn ông hôn vợ trước khi đi làm có thể sống thọ thêm 5 năm, kiếm tiền tăng 30% - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Thông thường, mọi người hay nghĩ rằng nụ hôn là một hành vi vô thức, bản năng của con người. Tuy vậy, các nghiên cứu chỉ ra rằng hôn là một phần rất quan trọng trong cuộc sống và có những tác động lớn đến các mối quan hệ xã hội, sức khỏe con người cũng như tạo nên một lối sống lành mạnh hơn.

Những nghiên cứu của các nhà khoa học Hà Lan cho thấy chúng ta trao đổi khoảng 80 triệu vi khuẩn cho mỗi nụ hôn 10 giây, nhưng một sự thật kỳ lạ là hầu hết con người bị lây các bệnh cảm cúm và truyền nhiễm là do tiếp xúc ngoài da khác như bắt tay hơn là hôn.

Khác với các loài động vật khác, đôi môi của con người được tiến hóa theo hướng kích thích sự khám phá thông tin từ bên ngoài. Rất nhiều nơ ron thần kinh có ở trên đôi môi con người và những nụ hôn kích thích phản ứng trong não bộ, qua đó đem lại các thông tin cho quyết định tiếp theo của con người. Thêm vào đó, những nụ hôn cũng tạo nên các hóc môn nhằm ảnh hưởng đến cơ thể và tâm trí, về cách chúng ta nghĩ và cảm nhận.

Khoa học chứng minh: Đàn ông hôn vợ trước khi đi làm có thể sống thọ thêm 5 năm, kiếm tiền tăng 30% - Ảnh 2.

Mật mã nụ hôn

Nụ hôn là một sự mạo hiểm cần thiết trong mọi mối quan hệ yêu đương và những nghiên cứu của các nhà khoa học tại trưởng State University of New York cho thấy mọi người thường nhớ về nụ hôn đầu rõ ràng hơn là lần đầu làm “chuyện ấy”. Hơn nữa, nghiên cứu cũng cho thấy khoảng 55% nam giới và 65% nữ giới cho biết họ sẽ kết thúc một mối tình nếu đối phương hôn quá tệ.

Đồng quan điểm với các nhà nghiên cứu trên, chuyên gia tâm lý học John Bohannon của đại học Butler cho rằng mọi người có thể hồi tưởng được 90% của nụ hôn đầu trong khi chỉ nhớ được khoảng 60-70% chi tiết của lần quan hệ đầu.

Trong khi đó, những nghiên cứu khoa học mới đây cho thấy một người đàn ông hôn vợ trước khi đi làm có thể sống thọ hơn 5 năm, kiếm nhiều tiền hơn 20-30% và có ít nguy cơ gặp tai nạn giao thông hơn.

Trên thực tế, nụ hôn là một quá trình kiểm tra đối tượng xem có phù hợp với bản thân hay không. Nghiên cứu của chuyên gia sinh học Claus Wedekind người Thụy Sỹ cho thấy nữ giới thường bị hấp dẫn bởi những người đàn ông mang mã gen bổ sung với mã ADN của hệ thống miễn dịch, hay còn gọi là MHC.

Nghiên cứu của ông Wedekind cho thấy việc cha mẹ mang 2 mã MHC khác nhau giúp cho thế hệ đời sau có hệ thống miễn dịch khỏe hơn.

Mặc dù không phải ai cũng có thể đem người yêu của mình đi thử gen nhưng nụ hôn là biện pháp sàng lọc đơn giản nhất xem đối phương có phù hợp với mình hay không.

Thêm vào đó, việc chấp nhận một nụ hôn cũng tương tự việc chấp nhận mở lòng cho 1 mối quan hệ, kết nối với xã hội. Miệng là khu vực cực kỳ riêng tư và việc chấp nhận mở miệng cho 1 thứ không phải thức ăn là 1 tín hiệu cho thấy con người sẵn sàng chia sẻ sự riêng của mình với người khác.

Khoa học chứng minh: Đàn ông hôn vợ trước khi đi làm có thể sống thọ thêm 5 năm, kiếm tiền tăng 30% - Ảnh 3.

Tăng cường sức khỏe

Như đã nói ở trên, môi là bộ phận có chứa rất nhiều nơ ron thần kinh và những nụ hôn tạo ra hàng loạt các kích thích thần kinh tại lưỡi, môi, cơ mặt và da, qua đó phân phối thông tin đi toàn cơ thể, sản xuất các tín hiệu hóa học sinh ra hóc môn.

Một trong số những hoc môn đó là Oxytocin, kích thích cảm giác gần gũi gắn bó đồng thời có tác dụng rất tốt cho phát triển xương. Tiếp theo đó là Adrenalin khiến nhịp tim tăng nhanh, đổ mồ hôi và kích thích trao đổi chất, qua đó làm mạch máu giãn ra và khiến da dẻ trở nên mịn màng hơn cũng như giảm các đau đớn.

Tiếp đó, tạp chí khoa học Medical Hypotheses nhận định những nụ hôn không chỉ kích thích ham muốn quan hệ mà còn nâng cao hệ thống miễn dịch của con người.

Một tác dụng nữa của những nụ hôn là kích thích Endorphins, loại hóc môn góp phần tạo nên cảm xúc hạnh phúc cho con người.

Đối với những nhân viên đang bị stress nặng, có lẽ nụ hôn thực sự có hiệu quả trong giảm stress. Hành động này giúp giảm hóc môn Cortisol gây stress trong cơ thể và giúp mọi người thư giãn hơn.

Rõ ràng, những nụ hôn đem lại cho con người chúng ta rất nhiều lợi ích chứ không chỉ là hành động bản năng của con người. Bởi vậy tại sao chúng ta không hôn nhau nhiều hơn, không trao cho nhau những niềm vui, hạnh phúc và sự dồi dào sức khỏe qua những cử chỉ đơn giản này?

Chuyên đề Khoa Học Vui Nhộn nhận bài viết cộng tác gửi về email khampha@soha.vn. Quý độc giả đọc được những nghiên cứu bất ngờ - lý thú - vui nhộn nào có thể gửi bài cộng tác (lưu ý dẫn đầy đủ các nguồn tham khảo). Tiêu đề thư ghi gõ: Bài cộng tác Khoa Học Vui Nhộn. Trân trọng!

theo Nhịp Sống Kinh Tế