iPad Mini 6 lên kệ tại Việt Nam - máy tính bảng đời cũ đồng loạt giảm giá sâu, có mẫu giảm 3,5 triệu đồng

Song Tử |
iPad Mini 6 lên kệ tại Việt Nam - máy tính bảng đời cũ đồng loạt giảm giá sâu, có mẫu giảm 3,5 triệu đồng
iPad Mini 6 lên kệ tại Việt Nam - máy tính bảng đời cũ đồng loạt giảm giá sâu, có mẫu giảm 3,5 triệu đồng

Mẫu iPad Mini 6 chính hãng có giá bán từ 15 triệu đồng. Một số hệ thống cho biết hàng về đợt 1 chỉ đáp ứng 10% lượng khách đăng ký từ trước.

Sau hơn nửa tháng Apple giới thiệu tại sự kiện trực tuyến, những chiếc iPad Mini 6 chính hãng đầu tiên đã được mở bán tại thị trường Việt Nam. Theo đó, iPad Mini 6 phiên bản 64 GB Wi-Fi có giá 15 triệu đồng và bản cao cấp nhất 256 GB LTE giá 24 triệu đồng. Sản phẩm có 4 tùy chọn màu sắc gồm xám, tím, hồng và vàng.

Trong khi đó, mẫu iPad 10.2 thế hệ mới có giá từ 10 triệu đồng đến 18 triệu đồng tùy vào các phiên bản cấu hình khác nhau. Thiết bị này có 2 tùy chọn màu sắc gồm đen và bạc.

iPad Mini 6 lên kệ tại Việt Nam - máy tính bảng đời cũ đồng loạt giảm giá sâu, có mẫu giảm 3,5 triệu đồng - Ảnh 1.

iPad Mini 6 có nhiều thay đổi về kiểu dáng so với phiên bản tiền nhiệm.

Đa số hệ thống bán lẻ đều cho rằng số lượng nguồn hàng iPad Mini mới khá ít, trong khi nhu cầu học tập và làm việc online còn cao nên máy không đủ đáp ứng cho người dùng. “iPad Mini 6 đón nhận được sự quan tâm rất lớn từ khách hàng vì sản phẩm có sự thay đổi về mặt thiết kế, nhu cầu học tập trực tuyến tăng cao.

Nguồn hàng đợt 1 chỉ đáp ứng 10% lượng khách hàng đã đăng ký. Dự kiến trong tháng 11 lượng hàng về nhiều hơn sẽ đáp ứng toàn bộ nhu cầu của người dùng”, ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện hệ thống CellphoneS nói.

Theo bà Kim Vân, đại diện hệ thống Di Động Việt, tình trạng hàng hóa của iPad mới có khả quan hơn iPhone 13 series. Tuy nhiên, lượng iPad Mini mới về vẫn ở mức chưa nhiều, mỗi đợt khoảng vài trăm máy.

“Trong 1 tháng trở lại đây, lượng người dùng quan tâm đến iPad và AirPods vẫn khá cao. Tuy không thể bằng giai đoạn tháng 6, tháng 7 nhưng doanh số tăng vì lượng hàng hóa tháng 10 và tháng 11 dồi dào. So với cùng kỳ thì doanh số iPad đang tăng 30% và dự kiến tiếp tục tăng thêm 10-20% trong quý cuối năm”, bà Vân nhận định.

Sức hút của iPad Mini 6 tăng cao dẫn đến các model iPad đời cũ được điều chỉnh giá, dao động từ vài trăm đến 3,5 triệu đồng. Có những model iPad cũ như iPad Air 2 chỉ còn chưa đến 5 triệu đồng, trong khi iPad Pro 2021 bản 12,9 inch, chip M1 Wi-Fi có mức giảm đến 3,5 triệu đồng, còn 27,5 triệu đồng.

iPad Mini 6 lên kệ tại Việt Nam - máy tính bảng đời cũ đồng loạt giảm giá sâu, có mẫu giảm 3,5 triệu đồng - Ảnh 3.

Một số mẫu tablet điều chỉnh giá sau khi iPad Mini 6 lên kệ.

Các mẫu tablet Android cũng được điều chỉnh giá như Galaxy Tab S7 Plus được giảm 1,5 triệu đồng, còn 22,5 triệu đồng, Lenovo Tab P11 Pro giảm 2 triệu đồng, còn 12,5 triệu đồng hay Xiaomi Mi Pad 5 đang có giá 8,5 triệu đồng, giảm 400.000 đồng.

Đại diện các hệ thống bán lẻ cho biết những mẫu tablet của Apple thường được người dùng ưa chuộng nhiều hơn vì mang đến trải nghiệm mượt mà, hiệu năng tốt cùng sự hỗ trợ lâu dài của nền tảng iOS, đáp ứng nhu cầu học tập làm việc online và cả giải trí.

Theo số liệu từ GfK, Samsung và Apple là 2 cái tên thống lĩnh thị trường tablet tại Việt Nam với hơn 50% thị phần. Số còn lại thuộc về Huawei, Lenovo và Masstel.

theo Nhịp sống kinh tế