Người hâm mộ đưa di ảnh nghệ sĩ Phi Nhung lên chùa, đặt kế cô út Phương Mỹ Chi

Hương Hương |
Người hâm mộ đưa di ảnh nghệ sĩ Phi Nhung lên chùa, đặt kế cô út Phương Mỹ Chi
Người hâm mộ đưa di ảnh nghệ sĩ Phi Nhung lên chùa, đặt kế cô út Phương Mỹ Chi

Di ảnh ca sĩ Phi Nhung được một người hâm mộ đặt kế bên di ảnh cố ca sĩ Phương Quế Như tại chùa Vạn Phước, quận 11, TP.HCM.

Ngày 16/8, ca sĩ Phương Quế Như (cô út của Phương Mỹ Chi) qua đời, tro cốt được đặt ở chùa Vạn Phước, quận 11, TP.HCM.

Sau hơn 2 tháng ca sĩ Phương Quế Như qua đời, nhạc sĩ Tô Hiếu lên chùa thắp hương cho bạn vào đúng ngày sinh nhật của người quá cố. Sau khi ở chùa về, anh xúc động chia sẻ đoạn ghi âm cuộc nói chuyện của mình với cố ca sĩ Phương Quế Như trong thời gian chị điều trị ở bệnh viện.

Người hâm mộ đưa di ảnh nghệ sĩ Phi Nhung lên chùa, đặt kế cô út Phương Mỹ Chi - Ảnh 1.
Người hâm mộ đưa di ảnh nghệ sĩ Phi Nhung lên chùa, đặt kế cô út Phương Mỹ Chi - Ảnh 2.

Nhạc sĩ Tô Hiếu đứng trước di ảnh của hai ca sĩ quá cố. (Ảnh do nhạc sĩ Tô Hiếu cung cấp).

Trong cuộc nói chuyện với nhạc sĩ Tô Hiếu, giọng cô út Phương Mỹ Chi rất mệt, thở đứt quãng. Chị bày tỏ mong muốn được Trời cho mình sức khỏe. "Em không ước mơ gì, em chỉ cầu trời cho em sức khỏe. Đó là hạnh phúc nhất. Em nói thật với anh, em đi lên cầu thang, em mệt lắm", cố ca sĩ Phương Quế Như nói.

Nhạc sĩ Tô Hiếu còn tiết lộ, khi lên chùa thắp hương cho cô út Phương Quế Như, anh phát hiện di ảnh của cố nghệ sĩ Phi Nhung được đặt ngay kế bên. 

Qua tìm hiểu, nhạc sĩ Tô Hiếu được biết, một khán giả hâm mộ nghệ sĩ Phi Nhung đã đưa di ảnh của nữ ca sĩ lên chùa để nhờ sư thầy ngày ngày thắp hương và tụng kinh cho Phi Nhung nghe. Điều này khiến nhạc sĩ Tô Hiếu vô cùng xúc động. Anh nói "Họ tốt quá mà đều bạc mệnh". 

Người hâm mộ đưa di ảnh nghệ sĩ Phi Nhung lên chùa, đặt kế cô út Phương Mỹ Chi - Ảnh 3.

Nhạc sĩ Tô Hiếu.

Chia sẻ thêm với phóng viên, nhạc sĩ Tô Hiếu bày tỏ: "Lúc nhìn thấy di ảnh của 2 người đó, tự nhiên cảm xúc tôi dâng trào, buồn không lời nào tả được. Hai người họ tốt như vậy mà đều ra đi quá sớm. Tôi buồn vì mình không còn cơ hội để gặp lại hai người ở trên cuộc đời này nữa. 

Tôi và ca sĩ Trương Đan Huy chơi với nhau rất thân. Trương Đan Huy có "bắt" show cho Phi Nhung hát đám cưới ở Vĩnh Long. Tôi dự định, trong dịp đó sẽ đưa ca khúc "Nấm mộ rêu xanh" mà mình viết cho Phi Nhung hát vì bài này rất hợp với giọng Phi Nhung. 

Nhưng rồi dịch bệnh ập đến, đám cưới phải ngưng lại. Đùng một cái, cả Phi Nhung và Phương Quế Như đều nhiễm bệnh rồi lần lượt ra đi. Giờ tôi chỉ mong linh hồn hai chị em được siêu thoát về miền cực lạc".