Cành cây khẳng khiu toàn lá giá cả triệu, chị em Hà thành chơi trội mua về cắm góc nhà khẳng định đẳng cấp người giàu

Như Ca |
Cành cây khẳng khiu toàn lá giá cả triệu, chị em Hà thành chơi trội mua về cắm góc nhà khẳng định đẳng cấp người giàu
Cành cây khẳng khiu toàn lá giá cả triệu, chị em Hà thành chơi trội mua về cắm góc nhà khẳng định đẳng cấp người giàu

Những cành cây toàn lá xanh vẫn được chị em Hà thành tranh nhau mua dù chúng có giá tiền triệu.

Khoảng một năm trở lại đây, nhiều tiểu thương trên mạng rao bán một cành cây lạ, chỉ toàn lá có giá từ 400.000 - hơn 1.200.000 đồng/cành. Theo quảng cáo, thạch nam là dòng cây bụi, có lá màu xanh nhạt, khi ra hoa sẽ mọc thành chùm.

Tương tự, các shop hoa tươi tại Hà Nội và Tp. HCM ngoài nhập khẩu hoa tươi, họ còn nhập cành thạch nam - loại cây xuất xứ từ Nhật Bản về bán với số lượng lớn.

Cành cây khẳng khiu toàn lá giá cả triệu, chị em Hà thành chơi trội mua về cắm góc nhà khẳng định đẳng cấp người giàu - Ảnh 1.

Từ lúc xuất hiện trên thị trường, thạch nam đã tạo nên một cơn "sốt" trong giới trẻ, đặc biệt là loại cây này phủ khắp các diễn đàn dành cho người yêu cây cối, hoa lá trang trí nhà cửa.

Giá trung bình của thạch nam từ 350.000 - 1 triệu đồng tuỳ theo chiều cao, độ dày lá và nét độc đáo của từng cành. Cành càng cong độc lạ thì giá càng đắt hơn. Nếu cao trên 1,8 mét và dáng cong lạ, ấn tượng, mỗi cành thạch nam lên tới hơn 1 triệu đồng.

Cành cây khẳng khiu toàn lá giá cả triệu, chị em Hà thành chơi trội mua về cắm góc nhà khẳng định đẳng cấp người giàu - Ảnh 2.

"Tôi phải bỏ ra 700.000 đồng/cành mới mua được. Nhưng cành cây này về cắm vào nước thì chơi được cả tháng, bền hơn so với nhiều loại hoa thông thường" - chị Lê Thị Thúy Hà ở Tây Sơn (Đống Đa, Hà Nội) cho biết trên Vietnamnet.

Trước đây, khi nhắc đến những loại cây bụi như thạch nam, đỗ quyên, việt quất,... chị Hà lại liên tưởng đến vùng đất ôn đới xa xôi chỉ xuất hiện trên tivi. Song, thời gian gần đây, trên thị trường bỗng rộ lên mốt chơi cành thạch nam nhập ngoại, chị cũng tò mò mua về chơi cho biết.

Cành cây khẳng khiu toàn lá giá cả triệu, chị em Hà thành chơi trội mua về cắm góc nhà khẳng định đẳng cấp người giàu - Ảnh 3.

Theo chị Hà, một bình thạch nam đắt gấp cả chục lần so với chơi những loại hoa nội địa như: sen, ly, hồng, cúc,... Đổi lại, chúng là loại cây hoa cảnh khá mới lạ, để trong nhà nhìn lúc nào cũng tươi xanh mướt mát

Nhiều tiểu thương tại Hà Nội cho biết, cành này có ưu điểm là tươi lâu, nếu thay nước, chăm thường xuyên có thể để trong nhà cả tháng. Cành cây này được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản nên giá sẽ khá cao, nhiều cành có dáng đẹp còn lên tới 1,2 triệu đồng/cành.

Cành cây khẳng khiu toàn lá giá cả triệu, chị em Hà thành chơi trội mua về cắm góc nhà khẳng định đẳng cấp người giàu - Ảnh 4.

Nói rõ hơn về xuất xứ của thạch nam, một chủ cửa hàng hoa cho hay cây thạch nam là loại cây bụi được trồng phổ biến ở các vùng núi nhiều nắng tại Nhật Bản.

Được nhập khẩu về Việt Nam cách đây hơn 1 năm, thạch nam đang trở thành xu hướng và thường được sử dụng để lấy cành trang trí tại nhà, trang trí quán cà phê hoặc nơi trưng bày tại các cửa hàng bởi đặc tính tươi rất lâu từ 20 ngày đến hơn 1 tháng, sau đó lá sẽ dần khô lại và có thể tận dụng làm hoa khô.

Cành cây khẳng khiu toàn lá giá cả triệu, chị em Hà thành chơi trội mua về cắm góc nhà khẳng định đẳng cấp người giàu - Ảnh 5.

Thạch nam được đánh giá là loại cây có vẻ đẹp thanh tao. Những nhà phố hiện đại được thiết kế theo phong cách tối giản minimalism dạo gần đây có xu hướng thích trang trí loại cây này.

Do đó, dù một cành thạch nam nhìn có vẻ đơn giản, giá đắt gấp chục lần một bình hoa ly, cúc, hồng hay sen.. nhưng nhiều cửa hàng cho biết xu hướng không gian sống tối giản kiểu Nhật Bản cũng được nhiều người trẻ mến mộ, khiến họ sẵn sàng chịu chi để trang trí đúng điệu.

Cành cây khẳng khiu toàn lá giá cả triệu, chị em Hà thành chơi trội mua về cắm góc nhà khẳng định đẳng cấp người giàu - Ảnh 6.

Mặc dù đang gây "sốt" nhưng với mức giá đắt đỏ như trên thì thạch nam chỉ dành cho nhưng người có thu nhập cao chơi trang trí nhà cửa.

theo Gia đình và xã hội