Kon Tum có F0 là học sinh, hàng chục học sinh và giáo viên có thể phải cách ly tập trung

Khoa Điềm |
Kon Tum có F0 là học sinh, hàng chục học sinh và giáo viên có thể phải cách ly tập trung
Kon Tum có F0 là học sinh, hàng chục học sinh và giáo viên có thể phải cách ly tập trung
Tổ chức truy vết và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm từ ca F0.

Trưa nay (21/10), một học sinh lớp 12C2, trường THPT Trần Quốc Tuấn ở thị trấn Đắk Hà, huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum có kết quả xét nghiệm dương tích với SARS-CoV-2.

Thông tin từ Ban Giám hiệu nhà trường cho biết, 50 học sinh và giáo viên tiếp xúc gần với em học sinh này có nguy cơ phải thực hiện cách ly tập trung để phòng dịch.

Cụ thể em học sinh lớp 12C2, trường THPT Trần Quốc Tuấn được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 là L.T.H.G. Qua rà soát nhà trường xác định có 40 học sinh cùng lớp 12C2 với F0 và 10 giáo viên giảng dạy trực tiếp có tiếp xúc gần thuộc diện sẽ phải thực hiện cách ly tập trung để phòng dịch.

Trước đó, sáng nay Ban Giám hiệu trường THPT Trần Quốc Tuấn đã cho số học sinh và giáo viên có tiếp xúc gần với học sinh là F0 thực hiện cách ly tại nhà. Từ chiều trường THPT Trần Quốc Tuấn chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến.

Trong khi đó thông tin từ UBND huyện Đắk Hà cho biết, chiều nay Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum và lực lượng y tế của huyện thực hiện rà soát lại đối tượng phải thực hiện cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm tại trường THPT Trần Quốc Tuấn.

Được biết em học sinh L.T.H.G lây Covid-19 từ chị gái L.T.T.T, 22 tuổi chưa từng mắc Covid-19 và chưa tiêm vaccine. Chị T sinh sống ở phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước. Ngày 1/10, chị T về tỉnh Kon Tum và đã hoàn thành cách ly tập trung. Từ ngày 15/10 chị T thực  hiện giám sát sức khỏe tại nhà ở Thôn 5, xã Hà Mòn, huyện Đắk Hà. Đến ngày 20/10, L.T.T.T có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Đến trưa nay 21/10, 4 người trong gia đình của F0 L.T.T.T, gồm: bố, mẹ và 2 em gái (trong đó có em L.T.H.G học sinh lớp 12C2, trường THPT Trần Quốc Tuấn) có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Ngành y tế tỉnh Kon Tum và lực lượng chức năng tỉnh Kon Tum đang khẩn trương tổ chức truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm từ 5 ca F0. Bước đầu lực lượng chức năng xác định có khoảng 230 trường hợp là F1.

theo VOV.vn