Đại lý tư nhân đưa về nước xe cứu hộ Mercedes-Benz Sprinter tiền tỷ cực độc đáo, có thiết kế giống Mercedes-AMG GT

Hoàng Dũng |

Chiếc xe cứu hộ phong cách AMG hứa hẹn sẽ rất phù hợp với những đại gia trong nước vốn là tín đồ của thương hiệu ngôi sao 3 cánh.

Mới đây, một doanh nghiệp nhập khẩu xe tư nhân tại Sài Gòn chia sẻ họ đã đưa mẫu xe Mercedes-Benz Sprinter phiên bản xe chuyên dụng lên đường về Việt Nam nhằm phục vụ nhu cầu vận chuyển xe của giới nhà giàu.

Đại lý tư nhân đưa về nước xe cứu hộ Mercedes-Benz Sprinter tiền tỷ cực độc đáo, có thiết kế giống Mercedes-AMG GT - Ảnh 1.

Chiếc Mercedes-Benz Sprinter được đưa về nước đã qua hãng độ có tên Kegger của Ba Lan, chuyên nâng cấp những mẫu xe cứu hộ của Mercedes-Benz, Opel, Fiat, Iveco,... Vì vậy ngoại thất chiếc Sprinter khá lạ lẫm, được lấy cảm hứng từ xe thể thao Mercedes-AMG GT với phần đầu có hai hốc gió lớn. Tuy nhiên, chi tiết hốc gió này chỉ có mục đích trang trí. Phía bên trên là cụm đèn pha LED đặt bên cạnh lưới tản nhiệt nan dọc màu đen.

Đại lý tư nhân đưa về nước xe cứu hộ Mercedes-Benz Sprinter tiền tỷ cực độc đáo, có thiết kế giống Mercedes-AMG GT - Ảnh 2.

Bên hông xe sử dụng bộ mâm đa chấu sơn đen bóng tạo điểm nhấn. Vì là xe cứu hộ nên chiếc Mercedes-Benz Sprinter là cấu hình cabin đơn, với 3 chỗ ngồi. Toàn bộ chiều dài còn lại của xe là khu vực bệ chứa xe hơi. Và với mục đích chính như vậy nên Kegger đã tinh chỉnh kích thước cũng như độ dốc, góc tới của phần "thớt" sao cho những chiếc siêu xe di chuyển lên một cách dễ dàng nhất.

Hai bên hông xe cũng được Kegger bố trí các ngăn chứa đồ như dây thừng nhằm cố định chiếc xe ở phía trên sàn nâng trong quá trình vận chuyển. Ở phía đuôi xe được trang bị cụm đèn hậu LED, một bộ khuếch tản gió cùng 2 cặp ống xả kép đặc trưng của các mẫu Mercedes-AMG. Chiếc Mercedes-Benz Sprinter này có thể chở được trọng lượng tối đa là 3,5 tấn.

Đại lý tư nhân đưa về nước xe cứu hộ Mercedes-Benz Sprinter tiền tỷ cực độc đáo, có thiết kế giống Mercedes-AMG GT - Ảnh 4.
Đại lý tư nhân đưa về nước xe cứu hộ Mercedes-Benz Sprinter tiền tỷ cực độc đáo, có thiết kế giống Mercedes-AMG GT - Ảnh 5.

Mặc dù là một chiếc xe cứu hộ nhưng bên trong nội thất của chiếc Mercedes-Benz Sprinter này vẫn có vô-lăng bọc da, tích hợp các phím chức năng như ga tự động thích ứng, đàm thoại rảnh tay,... Màn hình giải trí trung tâm dạng cảm ứng. Ghế ngồi chỉ được bọc nỉ.

Giá bán chính thức cũng như thời gian xe về nước không được đơn vị nhập khẩu công bố. Theo tìm hiểu, một chiếc Mercedes-Benz Sprinter gần như tương tự sẽ có giá khoảng 140.000 USD, khoảng 3,2 tỷ đồng tại thị trường nước ngoài.

Đại lý tư nhân đưa về nước xe cứu hộ Mercedes-Benz Sprinter tiền tỷ cực độc đáo, có thiết kế giống Mercedes-AMG GT - Ảnh 7.
Đại lý tư nhân đưa về nước xe cứu hộ Mercedes-Benz Sprinter tiền tỷ cực độc đáo, có thiết kế giống Mercedes-AMG GT - Ảnh 8.
Đại lý tư nhân đưa về nước xe cứu hộ Mercedes-Benz Sprinter tiền tỷ cực độc đáo, có thiết kế giống Mercedes-AMG GT - Ảnh 9.
Đại lý tư nhân đưa về nước xe cứu hộ Mercedes-Benz Sprinter tiền tỷ cực độc đáo, có thiết kế giống Mercedes-AMG GT - Ảnh 10.

theo Pháp luật và bạn đọc