Đà Nẵng khẩn tìm người đến đám tang của gia đình có 2 anh em mắc Covid-19

Đình Thức |
Đà Nẵng khẩn tìm người đến đám tang của gia đình có 2 anh em mắc Covid-19
Đà Nẵng khẩn tìm người đến đám tang của gia đình có 2 anh em mắc Covid-19
Lực lượng y tế phong toả khu vực ghi nhận ca mắc Covid-19 mới

Hai ca Covid-19 mới được phát hiện là anh em, có người ở TP HCM trở về cách ly tại nhà nhưng gia đình từng tổ chức đám tang cho người thân, có nhiều người đến phúng viếng.

Ngày 19/10, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết trong ngày đã phát hiện 2 ca mắc Covid-19 và đã được đưa đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng điều trị. Các bệnh nhân được xác định sống tại đường Lê Duẩn (phường Tân Chính).

Trong tối 19/10, UBND phường Tân Chính (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) cũng đã phát đi thông báo khẩn tìm người từng đến tham dự đám tang tại địa chỉ 259 đường Lê Duẩn, nơi 2 bệnh nhân mắc Covid-19 mới được phát hiện sinh sống.

"UBND phường thông báo khẩn đến các tổ chức, cá nhân từng đến dự đám tang tại địa chỉ 259 Lê Duẩn trong thời gian từ ngày 14 đến 16/10 khẩn cấp liên hệ trung tâm y tế gần nhất để được hướng dẫn phòng chống dịch Covid-19", thông báo của UBND phường Tân Chính yêu cầu.

Đà Nẵng khẩn tìm người đến đám tang của gia đình có 2 anh em mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Thông báo tìm người từng đến viếng đám tang của UBND phường Tân Chính

Được biết, 1 trong 2 bệnh nhân là người về từ TP HCM và được yêu cầu cách ly tại nhà. Trong thời gian này, gia đình tổ chức đám tang cho người thân nên có đông người đến viếng. Ca bệnh còn lại là người anh trai trong gia đình.

Được biết, cả 2 ca mắc Covid-19 mới được Đà Nẵng phát hiện đều đã được tiêm vắc xin Covid-19. Hiện, tuyến đường Lê Duẩn đoạn số nhà 259 đã được các cơ quan chức năng phong toả để tiến hành xét nghiệm cho người dân xung quanh.