Ông Lê Minh Tấn: "Tôi không phát biểu chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc vì dịch"!

Phan Anh |
Ông Lê Minh Tấn: "Tôi không phát biểu chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc vì dịch"!
Ông Lê Minh Tấn: "Tôi không phát biểu chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc vì dịch"!
Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM Lê Minh Tấn phát biểu tại kỳ họp HĐND TP HCM sáng 19-10

Trên mạng xã hội sáng nay 19-10, lan truyền ý kiến của ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP HCM phát biểu tại phiên thảo luận tổ kỳ họp thứ 3 HĐND TP HCM khóa X chiều ngày 18-10, liên quan đến việc hỗ trợ cho người dân khó khăn vì dịch Covid-19.

Theo đó, một tờ báo đăng phát biểu của ông Lê Minh Tấn như sau: "Dịch Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp gần 5 tháng qua ở TP HCM nhưng đến giờ này chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc và khốn khổ vì dịch".

Liên quan đến vấn đề này, bên lề kỳ họp HĐND TP HCM sáng 19-10, phóng viên Báo Người Lao Động đã có cuộc trao đổi ngắn với ông Lê Minh Tấn.

Ông Lê Minh Tấn chia sẻ: "Họ nói không trúng đâu, tôi không nói chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc. Tôi đề cập đến Nghị quyết 68 của Chính phủ có nêu không để ai thiếu đói, thiếu mặc".

Theo Giám đốc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội, trong đợt dịch vừa rồi, TP HCM đã chi gần 8.000 tỉ đồng để hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn. "Vậy tại sao lại viết chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc? Có chứ, có mới chi 8.000 tỉ đồng, chưa có ai thiếu ăn sao lại phải chi 8.000 tỉ đồng?"- ông Lê Minh Tấn nói và cho rằng đây là chính sách riêng, đặc thù của TP HCM để hỗ trợ khẩn cấp người dân gặp khó khăn.

Ông Lê Minh Tấn chia sẻ thêm ông làm ngành lao động thì phải lo cho dân.

Trước đó, trả lời đại biểu HĐND TP HCM tại phiên thảo luận hội trường sáng nay, ông Lê Minh Tấn cũng cho biết vừa qua TP HCM đã kịp thời thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn.

Cụ thể HĐND TP HCM đã ban hành Nghị quyết 09 với gói hỗ trợ đợt 1 cho hơn 500.000 người (hơn 833 triệu đồng) gồm lao động tự do, lao động bị mất việc không hưởng lương, thương nhân tại các chợ truyền thống; giai đoạn này cơ bản đạt 100%.

Trong đợt 2, TP HCM đã chi hỗ trợ cho hơn 1,9 triệu đối tượng với hơn 3.000 tỉ đồng, đạt tỉ lệ 99,8% theo danh sách được quận, huyện và TP Thủ Đức phê duyệt.

Đến gói hỗ trợ lần thứ 3 sau ngày 15-9 theo Nghị quyết 97 của HĐND TP HCM, đến nay đã chi hỗ trợ hơn 5,1 triệu người, đạt tỉ lệ 79%. Số còn lại phấn đấu hết ngày 22-10 cơ bản hoàn thành. Như vậy tổng cộng chi 3 đợt là 7,7 triệu người trên 9.000 tỉ đồng.

Ông Lê Minh Tấn nhìn nhận vì có nhiều người dân ảnh hưởng, do đó không tránh khỏi sai sót phải xem xét bổ sung trong việc thực hiện các chính sách hỗ trợ.

theo Người lao động