Mâu thuẫn bán sim điện thoại, gần 30 người chuẩn bị hung khí để hỗn chiến

Hàn Phi |
Mâu thuẫn bán sim điện thoại, gần 30 người chuẩn bị hung khí để hỗn chiến
Mâu thuẫn bán sim điện thoại, gần 30 người chuẩn bị hung khí để hỗn chiến

Chỉ vì mâu thuẫn trong việc bán sim điện thoại, gần 30 đối tượng của 2 nhóm đã chuẩn bị hung khí hẹn nhau ra giải quyết mâu thuẫn. Từ nguồn tin quần chúng, Công an quận Bình Thạnh đã kịp thời ngăn chặn…

Ngày 17/10, Công an quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 5 đối tượng để xử lý về hành vi “cố ý gây thương tích”.

Theo điều tra ban đầu, do mâu thuẫn trong việc mua sim điện thoại, Trương Đỗ Thùy Linh (SN 1994, ngụ TP Thủ Đức) cùng 4 đối tượng khác đã đến bãi xe trên đường Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh tìm N.V.H (SN 1983) để giải quyết mâu thuẫn.

Hai bên xảy ra cự cãi, nhóm Linh dùng hung khí tấn công anh H. Lúc này, Đ (SN 1988, ngụ Bình Thạnh, làm chung với anh H) ra can ngăn thì bị các đối tượng này chém gây thương tích vùng lưng và hông. Anh Đ được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Nhóm Linh bỏ đi.

Mâu thuẫn bán sim điện thoại, gần 30 người chuẩn bị hung khí để hỗn chiến - Ảnh 1.

Linh và 4 đối tượng trực tiếp chém người gây thương tích bị khởi tố.

Ngày hôm sau, Linh tiếp tục gọi điện cho H hẹn ra ngã tư Thủ Đức để giải quyết mâu thuẫn. H đã gọi điện cho B (SN 1997, ngụ quận 8) nhờ một số "anh em"| đến hỗ trợ. B đã huy động hơn 20 người mang theo hung khí đến tập kết nơi bãi xe nơi H làm việc chuẩn bị ra điểm hẹn thì bị Công an quận Bình Thạnh phát hiện, ngăn chặn.

Qua truy xét, Công an quận Bình Thạnh bắt được nhóm của Linh đưa về trụ sở lập hồ sơ xử lý. Với nhóm của H, Công an quận Bình Thạnh đang làm rõ vai trò của từng đối tượng để xử lý.

theo Công an nhân dân