Truy tặng Bằng khen của Thủ tướng cho nữ hộ sinh Bình Dương tử vong vì Covid-19 khi mang thai

T.Hà |
Truy tặng Bằng khen của Thủ tướng cho nữ hộ sinh Bình Dương tử vong vì Covid-19 khi mang thai
Truy tặng Bằng khen của Thủ tướng cho nữ hộ sinh Bình Dương tử vong vì Covid-19 khi mang thai
Ảnh minh họa: Sơn Phượng

Nữ hộ sinh Bình Dương được truy tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Báo điện tử Chính Phủ chiều 15/10 đưa tin, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định số 1733/QĐ-TTg ngày 15/10/2021 truy tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho bà Dương Nguyễn Thùy Trinh, nữ hộ sinh Khoa Phụ sản, Bệnh viện Đa khoa, Sở Y tế tỉnh Bình Dương, đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, góp phần ngăn chặn, kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Trước đó, Bộ Y tế cũng đã đề nghị UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo các Sở, ban, ngành liên quan hoàn thiện hồ sơ để trình cấp có thẩm quyền xem xét xác nhận liệt sĩ đối với chị Trinh.

Chị Dương Nguyễn Thùy Trinh, 32 tuổi, công tác tại khoa sản Bệnh viện Đa khoa tỉnh tử vong do mắc Covid-19 vào ngày 16/8 khi mang thai hơn 20 tuần tuổi.

Cụ thể, trong quá trình cấp cứu bệnh nhân, không may chị dương tính với SARS-CoV-2. Do đang mang thai nên chị Trinh chưa được tiêm vaccine ngừa Covid-19.

Bên cạnh đó, trước sự ra đi của nữ hộ sinh tận tâm với nghề, ngày 17/8, bác sĩ Nguyễn Hồng Chương - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương - đã gửi thư chia buồn tới gia đình nữ hộ sinh với nội dung đầy xúc động: "Gia đình và các đồng nghiệp vẫn sẽ mãi mãi tự hào về người chiến sĩ áo trắng, đã hy sinh trong sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân".

Báo Tuổi Trẻ đã trích đăng nội dung bức thư như sau:

"Cái chết đối với từng người vốn dĩ là một hành trình cô đơn không thể chia sẻ cùng ai. Nay điều khủng khiếp nhất của đại dịch Covid-19 không chỉ là chia cách tình thân, cắt đứt sự giao tiếp trong xã hội mà còn đẩy những người bị nhiễm và người bị chết vào hoàn cảnh đơn độc đến tận cùng. 

Nữ hộ sinh Thùy Trinh và những bệnh nhân không may đã phải chấm dứt sự sống của mình trong sự tàn nhẫn của cái chết do đại dịch Covid-19. Chúng tôi rất đau xót nhưng cũng tự hào vì sự hy sinh của một người đồng nghiệp sẽ góp phần mang lại cuộc sống cho rất nhiều người ở lại.

Chúng ta chỉ có một con đường là phải chiến đấu và phải chiến thắng, như vậy mới đem cuộc sống mạnh khỏe, bình an vốn có trước đây của chúng ta quay trở lại".

Tổng hợp