Cận cảnh ngày đầu mở cửa bến xe khách ở TP HCM

Ý Linh - Thu Hồng ; Ảnh: Ý Linh |
Cận cảnh ngày đầu mở cửa bến xe khách ở TP HCM
Cận cảnh ngày đầu mở cửa bến xe khách ở TP HCM
Nhà ga Bến xe Miền Đông vắng hoe

Do TP HCM vẫn chờ sự thống nhất từ các tỉnh, thành nên trong ngày đầu thí điểm hoạt động lại, các tuyến xe khách liên tỉnh cố định rất ít.

Sáng 13-10, tại Bến xe Miền Tây, trừ những chuyến xe đưa người dân về quê miễn phí của hãng xe Phương Trang thì không có chuyến xe nào hoạt động trong ngày.

Các quầy vé do doanh nghiệp tự bán cũng như quầy vé ủy thác cho bến đều chưa mở lại. Phía sau, bãi xe chỉ lác đác vài xe nằm lại trong thời gian chờ hoạt động.

Ông Trần Văn Phương, Phó giám đốc Bến xe Miền Tây, cho biết do các tỉnh, thành các ở miền Tây vẫn chưa có văn bản thống nhất phương án thí điểm hoạt động lại các tuyến xe khách liên tỉnh tuyến cố định nên đến giờ này, bến xe vẫn vắng người.

Người dân cũng không vào bến để mua vé, có thể do những người có nhu cầu về quê đã về trước đó, những người ở lại tiếp tục gắn bó TP HCM để mưu sinh.

Tương tự, tại Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh), sáng cùng ngày, khung cảnh vắng hoe. Quầy hướng dẫn thông tin có trang bị nước sát khuẩn, nhân viên ngồi "chờ" khách.

Hầu hết các quầy vé đều chưa mở lại, ga hành khách lác đác vài người. Phía sau bãi xe cũng vắng bóng phương tiện.

Cận cảnh ngày đầu mở cửa bến xe khách ở TP HCM - Ảnh 1.

Các quầy vé tại Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TP HCM) vắng lặng

Ông Tạ Chương Chín, Phó Giám đốc Bến xe Miền Đông, cho biết trong ngày 13-10 chỉ có 2 tuyến từ TP HCM đến tỉnh Đồng Nai và Đắk Lắk hoạt động lại với tổng cộng 13 chuyến/ngày do 2 địa phương này đã thống nhất phương án đi lại liên tỉnh với Sở GTVT TP HCM.

Riêng các các tuyến khác vẫn phải chờ sự thống nhất của các tỉnh, thành mới mở dần lại. Về phương án giá vé, ông Chín cho hay các doanh nghiệp hoạt động trên 2 tuyến này vẫn áp dụng mức giá vé cũ trong thời gian trước, chưa tăng giá.

Cận cảnh ngày đầu mở cửa bến xe khách ở TP HCM - Ảnh 3.

Tại quầy vé tuyến TP HCM đi Đắk Lắk mở lại phục vụ khách

"Do thời gian thí điểm chỉ kéo dài 1 tuần nên số chuyến rất hạn chế, hành khách lên xe phải đáp ứng các điều kiện như có thẻ xanh trên sổ điện tử, có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ hoặc là F0 khỏi bệnh trong vòng 6 tháng, có giấy xác nhận của cơ quan y tế. Có thể khách chờ đợi các tuyến xe mở lại ổn định hơn nên trong ngày 13-10 rất ít hành khách đến bến xe" - ông Chín thông tin.

theo Người lao động