Việt Nam thua Oman, CĐV Trung Quốc cảm thán: Muốn thắng họ có lẽ phải nhập tịch cả 11 cầu thủ

Đặng Huyền Lê |
Việt Nam thua Oman, CĐV Trung Quốc cảm thán: Muốn thắng họ có lẽ phải nhập tịch cả 11 cầu thủ
Việt Nam thua Oman, CĐV Trung Quốc cảm thán: Muốn thắng họ có lẽ phải nhập tịch cả 11 cầu thủ

"Nếu đá với Oman bây giờ trừ khi cả 11 cầu thủ đều nhập tịch còn không rất khó để chiến thắng", cổ động viên Trung Quốc chia sẻ.

Trong trận đấu thứ 4 ở vòng loại World Cup 2022, ĐT Việt Nam gặp thất bại 1-3 trước đối thủ Oman. Trong trận đấu, chúng ta là đội ghi bàn trước nhưng để bị thua ngược cay đắng. Có nhiều tình huống trọng tài phải check VAR gây nhiều tranh cãi sau trận đấu.

Báo chí Trung Quốc cũng rất quan tâm đến các trận đấu của ĐT Việt Nam. Phía dưới các bài đăng, dân mạng xứ Trung bình luận nhiệt tình.

Trong bài đăng "1-3, Việt Nam xếp cuối bảng sau 4 trận thua liên tiếp, không còn hi vọng dự World Cup, ĐT Trung Quốc xếp thứ 2 từ dưới lên" của trang 163.com đã có rất nhiều bình luận. Các ý kiến xoay quanh trận đấu giữa Việt Nam và Oman, đồng thời nhận xét về cơ hội của chính Trung Quốc.

Việt Nam thua Oman, CĐV Trung Quốc cảm thán: Muốn thắng họ có lẽ phải nhập tịch cả 11 cầu thủ - Ảnh 1.

ĐT Việt Nam đã có trận thất bại thứ 4 liên tiếp.

Các ý kiến của cư dân mạng Trung Quốc như sau:

"Xếp cuối bảng hay kém cuối bảng một chút thì cũng về nhà thôi mà. Tình hình này chắc Nhật Bản mong Trung Quốc thắng Oman lắm nhưng xem trận đấu gặp Việt Nam thì cơ hội đó có lẽ không xảy ra".

"ĐT bóng đá của chúng ta đang cùng trình độ với đội Việt Nam ở bảng đấu này. Oman nhỉnh hơn Trung Quốc, Ả rập xê út, Nhật Bản và Úc về cơ bản là ngang nhau. Bây giờ Việt Nam đá với Oman đã thua kém lại còn bị trọng tài gây áp lực nặng nề như vậy, nghĩ mà lo cho chúng ta quá. Chúng ta còn chưa đá với Oman trận nào cả".

"Nếu đá với Oman bây giờ trừ khi cả 11 cầu thủ đều nhập tịch còn không rất khó để chiến thắng. Chúng ta đâu có đá lấn lướt trước Việt Nam. Trong trận với Oman Việt Nam chơi không tệ, suy ra thật khó để có điểm trước đội bóng Tây Á này".

"Nhìn Việt Nam đá với Oman tôi cũng nhận thấy có vẻ như trừ đá với họ còn tất cả các đội khác ở bảng đấu này đều quá sức với chúng ta. Việt Nam có lẽ cũng thấy họ không đáng bị thua trong trận hôm nọ nên hết trận khóc tức tưởi. Từ bao giờ bóng đá Việt Nam bị thua Trung Quốc mà lại uất ức tới bật khóc vậy?".

Việt Nam thua Oman, CĐV Trung Quốc cảm thán: Muốn thắng họ có lẽ phải nhập tịch cả 11 cầu thủ - Ảnh 2.

"Việt Nam bị đến 2 quả phạt đền trong trận đấu với Oman. Thẳng thắn mà nói thì ngoài việc trọng tài mạnh tay, có những pha xem VAR khá vô lý thì cũng nên nhìn nhận lại. Tay chân thừa thãi quá thì phải chịu hậu quả thôi. Việt Nam lần đầu chơi đến vòng đấu này nên chịu nhiều áp lực, kết quả như trên cũng đâu có gì lạ".

"Đã yếu hơn người ta rồi lại còn bị đến 2 quả penalty. Mọi người không thấy kỳ lạ khi Việt Nam đá với đội bóng Tây Á nhưng có một vị trọng tài Tây Á bắt trận đấu này à. Nhìn cũng bất an, chúng ta mà bị xử như họ thì tức lắm đấy".