Kỷ luật Phó Giám đốc Trung tâm Y tế 'vượt rào' tiêm vắc xin cho con dưới 18 tuổi

T.Hà |
Kỷ luật Phó Giám đốc Trung tâm Y tế 'vượt rào' tiêm vắc xin cho con dưới 18 tuổi
Kỷ luật Phó Giám đốc Trung tâm Y tế 'vượt rào' tiêm vắc xin cho con dưới 18 tuổi
Ảnh minh họa: Báo Người lao động

Ủy ban Kiểm tra Thị ủy Giá Rai (tỉnh Bạc Liêu) đã triển khai quyết định kỷ luật khiển trách về mặt Đảng đối với bà N.T.S., Phó Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Giá Rai.

Sáng 11/10, tin từ Ủy ban Kiểm tra Thị ủy Giá Rai (Bạc Liêu) cho báo Thanh Niên biết vừa thi hành kỷ luật Đảng bằng hình thức khiển trách đối với bà Nguyễn Thị S, Phó giám đốc Trung tâm Y tế TX.Giá Rai liên quan đến việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 sai quy định.

Theo nguồn trên, Ủy ban Kiểm tra Thị ủy Giá Rai xác định bà S. đã có hành vi vi phạm các quy chế, quy định về chuyên môn trong ngành y tế và vi phạm trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên theo Quy định số 101, ngày 7/6/2012 của Ban Bí thư .

Trước đó, qua phản ánh của người dân, Trung tâm Y tế thị xã Giá Rai đã tiêm cho một số trường hợp dưới 18 tuổi vắc xin ngừa Covid-19 không theo hướng dẫn của Bộ Y tế, trong đó có con ruột bà S.

Liên quan đến sự việc, thông tin với PV Dân trí, ông Bùi Quốc Nam, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu, cho biết, có hơn 60 trường hợp dưới 18 tuổi được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 sau khi rà soát trên hệ thống.

"Hiện lãnh đạo Sở đã chỉ đạo cơ quan thanh tra của Sở tiến hành xác minh làm rõ" - nguồn trên dẫn lời ông Nam cho hay.

Cũng theo ông Bùi Quốc Nam, đối với bà S., Sở sẽ phối hợp địa phương họp xem xét xử lý về mặt chính quyền sau khi đã có quyết định kỷ luật Đảng như trên.

Theo Thanh Niên Online, chiều 9/10, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bạc Liêu, ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị ngành y tế giải thích vụ việc tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho người dưới 18 tuổi, đồng thời ở đề nghị Công an tỉnh điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm nếu có sai phạm.Tổng hợp