Van Gaal chỉ ra ‘thói quen’ xấu ở Barcelona

Trung Kiên |
Van Gaal chỉ ra ‘thói quen’ xấu ở Barcelona
Van Gaal chỉ ra ‘thói quen’ xấu ở Barcelona

HLV kỳ cựu Louis van Gaal cho rằng Barcelona thường có thói quen đổ lỗi cho những người nước ngoài khi đội bóng có thành tích không tốt.

Trong sự nghiệp huẫn luyện vĩ đại của mình, Van Gaal đã từng có 2 nhiệm kỳ làm việc cho Barcelona. Vì vậy, nhà cầm quân kỳ cựu người Hà Lan hiểu rõ những thứ được coi là “truyền thống” của gã khổng lồ xứ Catalan.

Nói về tình hình tồi tệ của Ronald Koeman đang đối mặt ở Barca, Van Gaal cho rằng đây là điều gần như tất yếu xảy ra với người đồng hương của ông. Theo thuyền trưởng của tuyển Hà Lan, Barca có “thói quen” đổ lỗi cho người nước ngoài khi thành tích của đội bóng không tốt, và trong trường hợp này Koeman là nạn nhân.

Bên cạnh đó, Van Gaal cũng khuyên Koeman nên tập trung vào công việc cải thiện đội bóng và bỏ qua những lời chỉ trích. Đó được xem là cách tốt nhất để đưa Barca vượt qua khủng hoảng đồng thời giữ ghế cho cựu HLV Everton.

Phát biểu trong buổi họp báo trước trận gặp Gibraltar, Van Gaal nói về Barca: “Lịch sử đang lặp lại ở Barca. Đây là những điều điển hình từng xảy ra ở Barca.

Khi mọi thứ diễn ra tốt đẹp và bạn có những đóng góp quan trọng, như De Jong đã làm trong vài năm qua, thì không có gì phải lo lắng cả.

Nhưng khi mọi thứ trở nên tồi tệ, mọi người ở Barca luôn nhìn vào những người nước ngoài. Trong trường hợp này là HLV Koeman. Tôi khuyên ông ấy không nên quan tâm đến mọi vấn đề”, Van Gaal nói thêm.


theo Bóng đá số