CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng nói về "đồng nghiệp" Elon Musk: Ngông, chém gió, nhân vật hàng đầu bị ném đá

Thế Duyệt |
CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng nói về "đồng nghiệp" Elon Musk: Ngông, chém gió, nhân vật hàng đầu bị ném đá
CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng nói về "đồng nghiệp" Elon Musk: Ngông, chém gió, nhân vật hàng đầu bị ném đá

Sau lời chúc mừng, CEO BKAV đã đưa ra nhiều nhận định sai sự thật về Elon Musk.

Ông Nguyễn Tử Quảng là một người rất năng nổ trên mạng xã hội. Không chỉ cập nhật những thông tin về các sản phẩm của BKAV, mà ông này còn thường xuyên chia sẻ những quan điểm cá nhân về các khía cạnh khác của giới công nghệ.

Ngày thứ sáu vừa qua, SpaceX đã có thỏa thuận với các nhà đầu tư để bán 755 triệu USD cổ phiếu với giá 560 USD/cổ. Với mức giá này, định giá của SpaceX đạt ngưỡng 100.3 tỷ USD, biến đây trở thành công ty thứ hai mà Elon Musk điều hành đạt giá trị vốn hoá trên 100 tỷ USD, sau Tesla. Điều này cũng khiến cho Elon Musk trở thành vị CEO hiếm hoi cùng lúc chèo lái hai công ty có giá trị trên 100 tỷ USD.

Trước thông tin này, ông Nguyễn Tử Quảng đã gửi lời chúc mừng tới Elon Musk và gọi CEO của Tesla và SpaceX là "đồng nghiệp". "Chúc mừng đồng nghiệp Elon Musk! SpaceX vừa được định giá TRÊN 100 TỶ USD, Elon Musk trở thành người GIÀU NHẤT hành tinh, đồng thời điều hành cùng lúc 2 CÔNG TY 100 TỶ USD", dòng trạng thái trên trang Facebook cá nhân của ông Quảng viết.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Quảng gọi một nhân vật tầm cỡ thế giới như vậy. Hồi cuối năm ngoái, CEO Apple Tim Cook cũng được ông này gọi là "đồng nghiệp". Hay lần gần đây nhất, danh thủ Cristiano Ronaldo còn được CEO BKAV gọi là "bạn".

Thế nhưng, sau lời chúc, ông Quảng lại đưa ra một số nhận định gây shock, thậm chí có phần sai sự thật về Elon Musk. Ông nói rằng Elon Musk nổi tiếng là "ngông", "chém gió" và là "nhân vật hàng đầu bị ném đá".

CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng nói về đồng nghiệp Elon Musk: Ngông, chém gió, nhân vật hàng đầu bị ném đá - Ảnh 1.

Bài đăng của ông Nguyễn Tử Quảng trên mạng xã hội

Thực tế cho thấy Elon Musk không phải "nhân vật hàng đầu bị ném đá" như những gì CEO BKAV nói. Trái ngược lại, với những thành tựu như xe ô tô điện tự lái hay khả năng phóng tên lửa chở hàng hiệu quả tới mức làm NASA cũng phải thẹn thùng, Elon Musk sở hữu một lượng fan hùng hậu. Nhiều người đã ví Elon như "Iron Man đời thực", "Steve Jobs mới" hay thậm chí như "đấng cứu thế" của loài người.

CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng nói về đồng nghiệp Elon Musk: Ngông, chém gió, nhân vật hàng đầu bị ném đá - Ảnh 2.

Một bức ảnh chế Elon Musk, ví ông này như "vị cứu tinh của nhân loại"

Dù vậy, cũng như bao người nổi tiếng khác, không phải ai cũng có cái nhìn thiện cảm về Elon Musk. Số người "anti" Elon Musk lớn nhất có lẽ đến từ cộng đồng crypto (tiền điện tử), khi những dòng trạng thái trên Twitter của vị CEO này thường gây biến động thị trường.

Dogecoin, một đồng tiền được nhiều người đánh giá là trò đùa, đã tăng giá nhiều lần sau những đoạn tweet "bông đùa" của Elon trên Twitter.

CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng nói về đồng nghiệp Elon Musk: Ngông, chém gió, nhân vật hàng đầu bị ném đá - Ảnh 3.

Những đoạn tweet của Elon Musk khiến thị trường crypto biến động

Ngoài ra, Elon Musk cũng từng vướng phải một số scandal về việc Tesla bóc lột lao động, hay đưa ra những thông tin sai sự thật về dịch COVID-19.

Tuy nhiên, khi tổng kết lại, Elon Musk vẫn mang trong mình một hình ảnh tương đối thiện cảm trong mắt công chúng. Vì vậy, nói Elon Musk là "nhân vật hàng đầu bị ném đá" là hoàn toàn không chính xác - ít nhất là trong những lĩnh vực mà các công ty của Elon Musk đang hoạt động.

Tại Việt Nam, ông Nguyễn Tử Quảng được gán biệt danh Quảng "nổ" bởi nhiều lần đưa ra các phát ngôn gây shock, trong đó bao gồm những màn so sánh sản phẩm của mình với đối thủ và những lời hứa hẹn ra mắt sản phẩm.

Chỉ trong 1 năm trở lại đây, CEO BKAV đã nhiều lần đưa ra những tuyên bố về việc tung ra các mẫu Bphone giá rẻ và cao cấp, mở bán tai nghe không dây AirB, sản xuất máy thở phi lợi nhuận, nghiên cứu vaccine, xét nghiệm COVID-19 bằng nước muối...

Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, những sản phẩm này vẫn chưa xuất hiện trên thị trường. Điều này khiến cho biệt danh "nổ" của ông Quảng liên tục được nhắc tới trong thời gian qua.

theo Pháp luật và Bạn đọc