Điều tra hoạt động từ thiện của Thủy Tiên: Địa phương đầu tiên hoàn thiện báo cáo gửi lên Bộ Công an

Ngọc Vân |
Điều tra hoạt động từ thiện của Thủy Tiên: Địa phương đầu tiên hoàn thiện báo cáo gửi lên Bộ Công an
Điều tra hoạt động từ thiện của Thủy Tiên: Địa phương đầu tiên hoàn thiện báo cáo gửi lên Bộ Công an
Ca sĩ Thuỷ Tiên

Quảng Ngãi sẽ gửi văn bản báo cáo cho Bộ Công an về việc tặng quà từ thiện của ca sĩ Thuỷ Tiên cho người dân vào ngày 11/10.

Ngày 10/10, bà Hà Thị Anh Thư, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ Quảng Ngãi, cho biết đã hoàn tất viện thu thập chứng cứ, tài liệu về phát, cấp quà từ thiện của ca sĩ Thuỷ Tiên trên địa bàn vào năm 2020.

Bà Thư cho biết trước đó đã nhận được công văn của Bộ Công an đề nghị cung cấp chứng cứ, tài liệu về phát, cấp quà từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên trên địa bàn.

"Quảng Ngãi đã tổng hợp văn bản báo cáo Bộ Công an về việc tặng quà từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên cho người dân trên địa bàn hồi cuối năm ngoái. Ngày mai (11/10), tỉnh sẽ gửi báo cáo cho Bộ Công an", bà Thư cho biết.

Theo bà Thư, Quảng Ngãi là địa phương bị thiệt hại nặng nề do mưa bão, lũ lụt kéo dài vào cuối năm 2020. Do vậy, có nhiều đoàn từ thiện trong đó có ca sĩ Thuỷ Tiên đến hỗ trợ tại địa phương. Ban Dân vận Tỉnh uỷ Quảng Ngãi là đơn vị đứng ra phối hợp với đoàn và các địa phương để lập danh sách, phát phiếu nhận quà.

Bà Thư cho biết người nhận quà từ đoàn của Thuỷ Tiên ở nhiều địa phương khác nhau trong tỉnh và là những hộ bị thiệt hại nặng nề nhất.

"Danh sách lập xong thì chúng tôi dùng xe chở bà con tập trung tại huyện Mộ Đức để nhận quà. Thuỷ Tiên cùng đoàn trực tiếp trao tiền mặt cho bà con. Việc này có sự chứng kiến của nhiều lãnh đạo tỉnh, địa phương.

Việc đếm tiền có Ban Dân vận, Hội phụ nữ cùng tham gia vì số tiền quá lớn. Tại Quảng Ngãi, Thuỷ Tiên trao số tiền 14 tỉ đồng, mỗi hộ dân được 5 triệu đồng.

Có 20 trường hợp đặc biệt bị sập nhà do bão lũ được Thuỷ Tiên trao tặng 50 triệu đồng", bà Thư cho biết.

Điều tra hoạt động từ thiện của Thủy Tiên: Địa phương đầu tiên hoàn thiện báo cáo gửi lên Bộ Công an - Ảnh 2.

Thuỷ Tiên trao tiền từ thiện cho người dân

Phó Ban Dân vận tỉnh uỷ Quảng Ngãi cho hay toàn bộ hoạt động từ thiện của Thuỷ Tiên tại Quảng Ngãi đều có giấy tờ chứng minh. Danh sách các hộ dân nhận tiền từ đoàn Thuỷ Tiên các địa phương vẫn đang lưu giữ. Trong báo cáo gửi Bộ Công an sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin, giấy tờ liên quan.

Trước đó trong đợt mưa lũ cuối năm 2020, ca sĩ Thuỷ Tiên đã kêu gọi nguồn tiền từ thiện lớn và liên tục trao hỗ trợ cho các tỉnh miền Trung gồm Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Tuy nhiên, dư luận xã hội có nhiều thông tin Thuỷ Tiên không minh bạch số tiền từ thiện. Bộ Công an mới đây đã có công văn gửi 7 tỉnh miền Trung yêu cầu thu thấp chứng cứ, tài liệu để xác minh làm rõ số tiền cứu trợ tại các địa phương.