Khán giả bức xúc nhân vật của Võ Hoài Nam ở Hương vị tình thân: Khóc vừa thôi còn cảm động, hở tí là khóc

An Nguyên |
Khán giả bức xúc nhân vật của Võ Hoài Nam ở Hương vị tình thân: Khóc vừa thôi còn cảm động, hở tí là khóc
Khán giả bức xúc nhân vật của Võ Hoài Nam ở Hương vị tình thân: Khóc vừa thôi còn cảm động, hở tí là khóc

Nhiều khán giả tỏ ra ngán ngẩm khi nhân vật của Võ Hoài Nam được giới thiệu là “dân xã hội” nhưng khi gặp chuyện lại chỉ biết khóc.

Tập 51 phim Hương vị tình thân phần 2 lên sóng tiếp tục đẩy cao mâu thuẫn giữa Thy - Nam. Lần này, vì ức chế với việc gia đình chồng quá thân thiết, bênh vực bố con Nam, Thy đã cho người quay clip, tung hê quá khứ giết người của ông Sinh lên mạng xã hội.

Sự việc khiến ông Sinh (Võ Hoài Nam) rất khổ tâm vì quá khứ bị đào xới lại, đồng thời lại khiến con gái càng thêm khó xử ở gia đình nhà chồng.

Cũng trong tập phim này, ông Sinh bật khóc khi con gái hỏi về mẹ. Ngay khi Phương Nam nhắc tới mẹ, ông Sinh đã rơm rớm nước mắt, sau đó mếu máo nói với con gái: "Bố có lỗi với mẹ con nhiều lắm".

Khán giả bức xúc nhân vật của Võ Hoài Nam ở Hương vị tình thân: Khóc vừa thôi còn cảm động, hở tí là khóc - Ảnh 1.

Ông Sinh bật khóc khi con gái nhắc tới mẹ.

Những tình tiết này đã khiến khán giả bức xúc cho rằng biên kịch và đạo diễn hết sức vô lý khi xây dựng hình tượng nhân vật ông Sinh. Cụ thể, một đám người bỗng dưng xúm quanh, chỉ trỏ, miệt thị người đàn ông vừa đi tù về vì tội giết người là điều khiến nhiều người khó hiểu.

Vốn dĩ, số người đi tù về không ít, công chúng cũng không tới mức hiếu kỳ như thế. Đặc biệt khi biết người này mang án giết người, chắc chắn phản ứng của công chúng không thể nào là xúm quanh cười nói, chỉ trỏ như vậy.

Khán giả bức xúc nhân vật của Võ Hoài Nam ở Hương vị tình thân: Khóc vừa thôi còn cảm động, hở tí là khóc - Ảnh 3.

Dường như khán giả đã ngán ngẩm với những cảnh quay đẫm nước mắt của nhân vật ông Sinh.

Việc ông Sinh có quá nhiều cảnh quay "đẫm nước mắt" cũng bị nhận xét là "mất hình tượng". Trên fanpage của bộ phim, một khán giả đặt vấn đề: "Sau khi xem phim Hương vị tình thân thấy hình như thế giới 7 tỷ người mình ô Sinh giết người hay sao ấy nhỉ. Nhảm quá nhảm. Hy vọng tập nào cũng thấy ông Sinh khóc, để thêm ức chế".

Rất nhanh chóng, đông đảo khán giả để lại comment đồng tình với ý kiến này. Họ cho rằng đạo diễn và biên kịch xử lý tình tiết không được tốt đã làm hỏng nhân vật ông Sinh:

"Phim Hương vị tình thân nay nhiều tình tiết vô lý quá, xem ức chế. Cảm tưởng đạo diễn chỉ muốn kéo dài ra", "Mang tiếng ông Sinh là giang hồ giang hán mà chả có tí chất nào của dân xã hội, càng xem càng thấy nhu nhược, lúc nào cũng thấy mếu với khóc", "Chưa thấy ông giang hồ từng vào tù ra tội mà lúc nào cũng mếu với khóc như vậy".

Không ít khán giả nhận định vì thấy công chúng đồng cảm với những cảnh khóc trước đó nên đạo diễn và biên kịch "cứ bắt ông Sinh khóc mãi": "Thấy tập bố con nhận được nhau cảm động mọi người khóc theo từ đó có việc gì hơi xúc động tý là bắt ông Sinh khóc để được nhiều người thương cơ".

Phản ứng cam chịu, buông xuôi của ông Sinh những tập gần đây cũng khiến khán giả bức xúc: "Khóc vừa thôi còn cảm động chứ hở tí là mếu thấy cứ sao sao. Người đàn ông cam chịu nhất thế giới, biết sự thật cũng không dám hé nửa lời, dù ai nói gì dọa gì cũng nghe có gì xấu cũng vơ hết về mình để "bảo vệ" con gái. Mà con gái con rể thì chỉ thấy vất vả hơn chứ chả thấy được bảo vệ miếng nào".