Cô giáo mầm non dạy học trò làm động tác tay phản cảm để chụp hình, dân tình xem xong phản ứng kịch liệt vì quá lo ngại

BOB V |
Cô giáo mầm non dạy học trò làm động tác tay phản cảm để chụp hình, dân tình xem xong phản ứng kịch liệt vì quá lo ngại
Cô giáo mầm non dạy học trò làm động tác tay phản cảm để chụp hình, dân tình xem xong phản ứng kịch liệt vì quá lo ngại

Nhìn loạt ảnh này, không ít phụ huynh phải "nóng máu".

Giáo dục ở lứa tuổi mầm non tưởng không quan trọng nhưng lại là giai đoạn rất có ý nghĩa trong việc hình thành nên nhân cách của trẻ. Đây là nơi mà trẻ được học những bài học đầu đời, được học cách đi vào nề nếp, quy củ, được trang bị các kỹ năng sống và quy tắc xã hội cần thiết.

Với những trang giấy trắng như thế này, mọi thứ trong chương trình giảng dạy đều phải thật cẩn thận và kỹ lưỡng, bởi trẻ mẫu giáo rất dễ tiếp thu, dễ học theo những thứ được chỉ, nếu vô tình giáo viên có những bài học lệch chuẩn sẽ rất dễ xảy ra những điều tai hại.

Mới đây, dân mạng Trung Quốc được phen xôn xao trước hình ảnh chụp lại những học sinh tại trường mầm mẫu giáo Princeton, TP. Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm. Theo đó, những cô bé, cậu bé này tạo dáng chụp ảnh trong lớp học bằng một động tác chung duy nhất: Giơ ngón tay giữa chỉ thẳng vào ống kính.

Cô giáo mầm non dạy học trò làm động tác tay phản cảm để chụp hình, dân tình xem xong phản ứng kịch liệt vì quá lo ngại - Ảnh 1.

Quan niệm ở nhiều quốc gia, việc giơ ra ngón giữa với bàn tay chụm lại, bị coi là một cử chỉ mạ báng. Cử chỉ này thường được dùng để lăng mạ người, hay nhóm mà ngón tay này chỉ vào. Trong tiếng Việt nó được gọi là ngón tay thối.

Sốc hơn là người dạy những đứa trẻ động tác giơ ngón tay và ghi lại loạt hình ảnh phản cảm này chính là giáo viên của các em. Thông tin này sau đó đã bị netizen phản ứng dữ dội. Ai cũng cho rằng, cô giáo trong vụ việc không đủ tư cách để dạy học vì dám dạy các đứa trẻ một hành động mang tính nhạy cảm, phản giáo dục như thế.

Cô giáo mầm non dạy học trò làm động tác tay phản cảm để chụp hình, dân tình xem xong phản ứng kịch liệt vì quá lo ngại - Ảnh 2.

Được biết, cô giáo trong vụ việc sau khi nhận phản ứng từ phía phụ huynh và cộng đồng mạng đã phải thôi việc và chuyển sang một ngôi trường khác. Nhiều người lo ngại rằng, đến trường mới không biết cô giáo có rút kinh nghiệm trước hành vi đáng trách của mình hay lại tiếp tục tiêm nhiễm vào đầu con trẻ những nội dung không phù hợp.

Thế mới thấy, việc chọn môi trường học tập cho con không phải là điều dễ dàng, bởi lẽ ngoài việc có cơ sở vật chất tốt, nhiều hoạt động trải nghiệm, chế độ ăn uống đảm bảo thì ngôi trường đó cũng phải có những giáo viên chuẩn mực. Họ phải thực sự biết được nghề nghiệp của mình có tầm ảnh hưởng thế nào và biết cư xử sao cho hợp tình, hợp lý.

Những gì đứa trẻ học được sẽ là tấm gương phản chiếu rõ nét nhất người dạy. Do đó, cha mẹ cũng cần quan tâm tới giáo viên của con mình là ai và thường xuyên tìm cách trao đổi, trò chuyện, ngoài mục đích nắm bắt tình hình con cái, bạn cũng có thể hiểu thêm phần nào về cô giáo.

Theo 163.com


theo Doanh Nghiệp Tiếp Thị