Người đàn ông từ Bệnh viện Việt Đức về Hải Dương dương tính với SARS-CoV-2

PV |
Người đàn ông từ Bệnh viện Việt Đức về Hải Dương dương tính với SARS-CoV-2
Người đàn ông từ Bệnh viện Việt Đức về Hải Dương dương tính với SARS-CoV-2
Ảnh minh họa: Tiền phong

Đơn vị chức năng đã xác định được 9 F1 ở cùng xã với ông K. và 48 người có mặt tại phòng khám thời điểm người đàn ông này tới.

Theo VOV, tỉnh Hải Dương vừa có một ca dương tính với SARS-CoV-2, trở về từ Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội.

Bệnh nhân là ông T.V.K. (SN 1974, trú tại thôn An Lại, xã Cẩm Đông, huyện Cẩm Giàng), chăm bố ở tầng 7 tòa nhà D của bệnh viện và trong thời gian ở viện có di chuyển trong khuôn viên phòng bệnh, căng tin.

Theo báo Hải Dương, từ ngày 16/9 đến ngày 28/9, ông K. chăm bố ở Bệnh viện Việt Đức, Trước khi về Cẩm Giàng ngày 27/9, ông được xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Sáng 28/9, ông K. đi ô tô loại 4 chỗ (màu trắng nhưng không nhớ biển số xe và tên lái xe) về Hải Dương, có 1 người phụ nữ đi cùng trên xe. Trưa 1/10, ông K. đi xe máy tới phòng khám Đa khoa Quang Vĩnh tại khu đô thị Ghẽ (xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng) lấy mẫu test nhanh thì kết quả nghi ngờ nhiễm Covid-19. Kết quả xét nghiệm PCR sau đó khẳng định ông dương tính.

Đơn vị chức năng đã xác định được 9 F1 ở cùng xã với ông K. và 48 người có mặt ở phòng khám thời điểm người đàn ông này tới. Tất cả các trường hợp liên quan tới ổ dịch Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã được lấy mẫu xét nghiệm trong đêm.

Trong ngày 1/10, Sở Y tế Hải Dương đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị liên quan yêu cầu tất cả người từng đến Bệnh viện Việt Đức từ ngày 15/9 đến nay phải khai báo y tế. Trạm Y tế cấp xã lập danh sách theo dõi, quản lý, báo cáo các trường hợp này.

Ngoài ra, những người từng đến và ở tòa nhà D Bệnh viện Việt Đức (vùng đỏ), nếu sức khỏe bảo đảm phải cách ly tập trung tối thiểu 14 ngày kể từ ngày cuối cùng đến. Nếu sức khỏe không bảo đảm thì cần phải chăm sóc y tế thì cách ly tập trung tại khu cách ly người bệnh Covid-19. Người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin hoặc đã khỏi Covid-19 thì tự cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú trong 7 ngày kể từ ngày về địa phương.

(Tổng hợp)