Đăng ký tiêm vét vắc xin như thế nào?

K.Chi |
Đăng ký tiêm vét vắc xin như thế nào?
Đăng ký tiêm vét vắc xin như thế nào?
Tiêm chủng vắc xin lưu động tại TP.HCM.

Nhiều người ở Hà Nội, TP.HCM chưa được tiêm vắc xin mũi 1, đặc biệt là ở Hà Nội do trước đó về quê tránh dịch chưa được tiêm tại địa phương sẽ đăng ký để tiêm chủng vào đợt vét.

Anh Nguyễn Ngọc Nam (Thịnh Liệt, Hà Nội) cho biết gia đình anh về quê Ninh Bình từ cuối tháng 7 và sau đó Hà Nội giãn cách nên anh không lên Hà Nội được để tiêm vắc xin. Đợt này, gia đình anh trở lại Hà Nội thì đăng ký tiêm vắc xin như thế nào. Trước đó, anh Nam cũng đăng ký danh sách tiêm vắc xin trực tuyến theo hướng dẫn của UBND thành phố.

Tương tự, trong thời gian Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội có nhiều người Hà Nội mắc kẹt ở quê, họ đều lo lắng việc tiêm vắc xin đăng ký như thế nào.

Về vấn đề này, ông Khổng Minh Tuấn – Phó Giám đốc CDC Hà Nội, cho biết khi Hà Nội hết giãn cách những người ở quê trở về thủ đô làm việc có thể đăng ký tiêm chủng tại trạm y tế phường, xã nơi mình sinh sống. Ngoài ra, người dân cũng có thể đăng ký trực tuyến trên website https://tiemchungcovid19.gov.vn hoặc ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử.

Ông Tuấn cho biết, quan điểm của TP. Hà Nội là bao phủ cho tất cả các đối tượng cần phải tiêm vắc xin từ 18 tuổi trở lên theo hướng dẫn của Bộ Y tế, không phân biệt có hộ khẩu hay không. Người dân chưa được tiêm vắc xin nên nhanh chóng đăng ký để tổ tiêm lập danh sách và đưa vào kế hoạch tiêm vét của thủ đô.

Nếu trường hợp tiêm tại điểm tiêm của phường thì sẽ tiêm của phường, đối tượng cần tiêm ở bệnh viện như phụ nữ có thai, người già, người có bệnh nền sẽ được tổng hợp danh sách và liên hệ với bệnh viện để tiêm sớm nhất.

Đến nay, Hà Nội đã tiêm được hơn 6,25 triệu liều vắc xin Covid-19, trong đó, 5,57 triệu mũi 1 và gần 682.000 mũi 2. Số liệu này bao gồm vắc xin được tiêm bởi các viện, bệnh viện, đơn vị Trung ương trên địa bàn và ngành Y tế Hà Nội.

Như vậy, với dân số từ 18 tuổi trở lên là 5,75 triệu người (như công bố trên Cổng thông tin tiêm chủng), đến nay đã có gần 97% người dân Hà Nội được tiêm vắc xin ít nhất 1 mũi.

Tại TP.HCM, các quận huyện vẫn tiếp tục nhận tiêm vét các trường hợp chưa tiêm mũi 1, tiêm mũi 2 cho người đủ thời gian. Ngày 21/9, Thành phố tiêm thêm được 51.300 người. Tính đến ngày 21/9, Thành phố đã tiêm được tổng cộng 8.927.763 mũi, trong đó có 6.781.748 mũi 1 và 2.146.015 mũi 2.

Sở Thông tin truyền thông TP.HCM đã ký văn bản gửi UBND TP HCM về triển khai Tổng đài tiếp nhận tin nhắn đăng ký tiêm vắc xin đối với người dân chưa tiêm mũi 1 vắc xin phòng Covid-19.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi về việc triển khai Tổng đài tiếp nhận đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 đối với người dân chưa tiêm mũi 1, Sở Thông và Truyền thông đề xuất kế hoạch triển khai Tổng đài tiếp nhận đăng ký tiêm vắc xin.

Cụ thể: đối tượng sử dụng là người từ 18 tuổi trở lên, chưa tiêm mũi 1 vắc xin phòng Covid-19 và đang ở tại TP HCM.

Đầu số tiếp nhận tin nhắn SMS: 8066

Cú pháp tin nhắn SMS: MUI1 HoTen NamSinh QuanHuyen

Ví dụ 1: MUI1 NguyenVanA 1960 BinhChanh

Thời gian Tổng đài tiếp nhận bắt đầu lúc 10 giờ, ngày 21/9.

Danh sách đăng ký tiêm vắc xin của người dân sẽ được chuyển qua thư điện tử đến UBND các quận, huyện và TP.Thủ Đức.

Địa chỉ thư điện tử Tổng đài sử dụng để gửi danh sách đăng ký tiêm vắc xin cho các quận, huyện và TP Thủ Đức là tiemvacxin@tphcm.gov.vn. Tần suất gửi danh sách đăng ký tiêm vắc xin là 1 giờ/lần.

UBND các quận, huyện và TP.HCM tiếp nhận thông tin đăng ký tiêm vắc xin từ hệ thống Tổng đài và tổ chức tiêm theo Kế hoạch tiêm chủng của TP.HCM.

theo Infonet/Vietnamnet