Người đàn ông sửa kết quả xét nghiệm Covid-19 thành dương tính vì không muốn đi làm

Xứ Thanh |

Dù có kết quả xét nghiệm Test nhanh kháng nguyên Covid-19 “âm tính” nhưng người đàn ông đã sửa thành “dương tính” chỉ vì không muốn đi làm.

Ngày 19/9, Công an huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông, Công an tỉnh này vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông N.V.K (SN 1980, trú tại huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông), nhân viên Công ty viễn thông C.N.X. về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân với số tiền 7,5 triệu đồng.

Trước đó, khoảng chiều ngày 21/8, ông K. đến Bệnh viện đa khoa Tâm Đức, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk để làm xét nghiệm Test nhanh kháng nguyên Covid-19 và có kết quả âm tính. 

Thế nhưng, do không muốn đi làm việc nên khoảng 17h cùng ngày, ông K. đã sửa kết quả xét nghiệm Covid-19 của mình từ "âm tính" thành "dương tính".

Sau sửa xong, ông K. chụp lại kết quả xét nghiệm đã sửa chữa, rồi gửi cho kế toán của công ty và một số người thân.

Do lo lắng cho em trai nên sau khi nhận được thông tin, chị gái của ông K. đã báo Trung tâm Y tế huyện Cư Jút, đề nghị Trung tâm Y tế huyện Cư Jút đến kiểm tra, xử lý. 

Nhận được tin báo, Trung tâm Y tế huyện Cư Jút đến trực tiếp nơi cư trú của ông K. để khử khuẩn, xét nghiệm đối với ông K. và cho kết quả âm tính.

Theo cơ quan công an, hành vi sửa đổi kết quả xét nghiệm và chia sẻ thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh của ông K. đã gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. 

Do đó, Công an huyện Cư Jút đã đề nghị Giám đốc Công an tỉnh ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông K. theo quy định, với số tiền 7,5 triệu đồng.