“Trà xanh” phim Hương vị tình thân: Nghe tôi mắng Thy, đạo diễn cười rất đã!

Thảo Nguyên |
“Trà xanh” phim Hương vị tình thân: Nghe tôi mắng Thy, đạo diễn cười rất đã!
“Trà xanh” phim Hương vị tình thân: Nghe tôi mắng Thy, đạo diễn cười rất đã!

Nữ diễn viên thủ vai Dương – “trà xanh” hot nhất phim Hương vị tình thân cho hay, cảnh quay mắng thẳng mặt Thy khiến cô khá hồi hộp.

Dù khán giả khen hay "ném đá" thì tôi đều cảm thấy rất biết ơn

Tập 36 phần 2 của phim Hương vị tình thân đánh dấu bước chuyển biến mới trong mối quan hệ của Khánh Thy và chồng. Cô nàng dần mất điểm trong mắt bố mẹ chồng, mối quan hệ giữa Khánh Thy và Huy cũng trở nên căng thẳng hơn.

Đặc biệt, sự xuất hiện trở lại của Dương – "trà xanh" tuổi đôi mươi được Huy hết lòng che chở càng khiến Khánh Thy ức chế.

Trong tập phim này, Khánh Thy thậm chí còn bị "trà xanh" lớn giọng mắng mỏ. Thục Anh - Nữ diễn viên thủ vai Dương cho hay, cảnh quay mắng thẳng mặt Thy cũng khiến cô rất hồi hộp.

“Trà xanh” phim Hương vị tình thân: Nghe tôi mắng Thy, đạo diễn cười rất đã! - Ảnh 1.

Thục Anh trong tạo hình nhân vật "trà xanh" Dương.

Thục Anh cảm nhận như thế nào về vai Dương trong Hương vị tình thân?

Khi đọc kịch bản, tôi cảm thấy Dương là một cô gái rất vô tư nhưng cũng vô cùng cá tính. Cô sẵn sàng nói lên suy nghĩ của bản thân, bày tỏ cảm xúc với người mình yêu và luôn quan tâm tới Huy.

Thời gian đầu khán giả rất thích thú khi thấy "trà xanh" chen vào mối quan hệ giữa Thy và Huy, nhưng càng ngày khán giả càng ghét nhân vật này, chị nghĩ sao về điều này?

Tôi nghĩ sự thay đổi trong cảm xúc của khán giả cũng là điều khá dễ hiểu và tự nhiên. Bởi nếu như câu chuyện ấy diễn ra trong cuộc sống thực, chắc chắn mọi người cũng cảm thấy khó chịu và tức giận như vậy.

Có khá nhiều bình luận thể hiện sự khó chịu với nhân vật trà xanh tên Dương, thậm chí có nhiều người còn nói muốn đánh, hoặc có những câu từ nặng nề, điều này có khiến chị khó chịu?

Thật ra mọi bình luận của khán giả tôi đều đã đọc. Tuy nhiên khi đọc những comment đó tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Vì ở một góc nhìn tích cực, khán giả đã có sự quan tâm tới Dương nên dù cho đó là lời khen hay "ném đá" thì tôi đều cảm thấy rất biết ơn.

“Trà xanh” phim Hương vị tình thân: Nghe tôi mắng Thy, đạo diễn cười rất đã! - Ảnh 2.

"Dù cho đó là lời khen hay "ném đá" thì tôi đều cảm thấy rất biết ơn".

Trong những ngày đầu tiên Dương lên sóng tôi đã nhận được rất nhiều tin nhắn "đẩy thuyền" từ phía khán giả và cho đến nay vẫn có nhiều người "về phe" Dương (Cười).

Điều đặc biệt là mặc dù có mốt số khán giả khó chịu với vai Dương nhưng tôi không hề phải nhận một tin nhắn tiêu cực nào từ phía khán giả truyền hình. Dù mọi người thích hay ghét Dương thì đó cũng là cảm xúc của khán giả và tôi tôn trọng điều đó.

Một số khán giả nhận xét rằng nhân vật "trà xanh" trông không quyến rũ, thu hút bằng nhân vật Khánh Thy, chị nghĩ sao về điều này?

Thật ra mỗi người sẽ có một quan điểm của riêng mình về cái đẹp và sự thu hút. Nhưng tôi nghĩ rằng cách tạo hình nhân vật Dương đã được đạo diễn Danh Dũng và ê-kíp bàn bạc rất kĩ để làm sao tạo ra sự đối lập giữa Thy và Dương.

Nếu như Thy mang vẻ đẹp của người phụ nữ độc lập, quyến rũ, trưởng thành thì Dương lại có nét hồn nhiên, vô tư, nhí nhảnh đúng tuổi 20.

Dương "trà xanh" mắng thẳng mặt Khánh Thy

Đạo diễn cười rất đã khi xem cảnh tôi mắng Khánh Thy

Mới đây nhất có cảnh Dương lớn tiếng mắng mỏ Thy, cảnh quay này có "làm khó" chị?

Hôm quay cảnh Dương đối đầu với Thy, tôi đã rất lo vì cảnh này quay vào buổi tối, khi cả đoàn đã khá mệt do quay cả ngày rồi. Vậy nên tôi muốn tập trung cao độ nhất để học thoại và diễn cho ổn nhất, tránh việc phải quay đi quay lại.

Rất may là cảnh quay diễn ra khá mượt mà, chúng tôi không phải diễn đi diễn lại nhiều lần. Kết thúc buổi quay tôi có xem lại đúp quay cùng với đạo diễn Danh Dũng, chú cười rất đã khi xem lại cảnh tôi mắng Thy.

Trên phim là tình địch của nhau, ngoài đời chị và diễn viên Thu Quỳnh như thế nào?

Mối quan hệ giữa Dương và Khánh Thy trên phim "căng thẳng" vậy thôi chứ ngoài đời tôi và chị Thu Quỳnh rất vui vẻ, thoải mái. Thực tế, tôi là fan của chị Thu Quỳnh từ khi xem chị ấy vào vai My Sói trong phim Quỳnh búp bê.

Khi được đóng cùng chị Quỳnh trong Hương vị tình thân, lại còn được đóng tình địch và được diễn cùng chị ấy, tôi rất thích thú.

Trong quá trình diễn chung, chị Quỳnh luôn đẩy cảm xúc của bạn diễn và giúp đỡ để tôi hoàn thành cảnh quay một cách tốt nhất.

“Trà xanh” phim Hương vị tình thân: Nghe tôi mắng Thy, đạo diễn cười rất đã! - Ảnh 4.

Nhân vật Dương "trà xanh" cưỡng hôn Huy trong tập tiếp theo.

Trong phim này chị có khá nhiều cảnh thân mật với nhân vật Huy, những cảnh quay này có "làm khó" chị?

Với những cảnh Dương cố tình ôm ấp, tình cảm với nhân vật Huy, tôi cũng thấy ngượng lắm. Nhưng tôi đoán không ai nhận ra đâu vì tôi "giấu" kĩ lắm.

Còn cảnh quay tôi cưỡng hôn nhân vật Huy sẽ xuất hiện ở tập tiếp theo, tất nhiên khi chủ động hôn bạn diễn, tôi không thể không ngại được. Nhưng đây là yêu cầu của công việc nên tôi luôn tự nhắc nhở bản thân mình phải nhập tâm nhân vật, hoàn thành cho tốt cảnh quay.

Cảnh tôi cưỡng hôn Huy phải thực hiện tới 3 lần. Thế nên sau cảnh quay này, tôi đã có kinh nghiệm về nụ hôn trên màn ảnh rồi!