Nữ hoàng Anh gửi thông điệp chúc mừng Triều Tiên dịp Quốc khánh

Hà Linh |
Nữ hoàng Anh gửi thông điệp chúc mừng Triều Tiên dịp Quốc khánh
Nữ hoàng Anh gửi thông điệp chúc mừng Triều Tiên dịp Quốc khánh
Nữ hoàng Anh Elizabeth II và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un (phải). Ảnh: Telegraph

Nữ hoàng Anh Elizabeth đã gửi thông điệp chúc mừng tới người dân CHDCND Triều Tiên nhân kỷ niệm 73 năm Quốc khánh Triều Tiên (9/9).

Kênh CNN (Mỹ) cho biết người phát ngôn Điện Buckingham đã xác nhận thông tin này. Người phát ngôn cho biết thông điệp được gửi thay mặt Nữ hoàng từ Văn phòng Phát triển và Thịnh vượng chung của Vương quốc Anh (FCDO) như đã được thực hiện trước đây.

Điện Buckingham cho biết đây là thông lệ tiêu chuẩn vào các ngày quốc khánh khác trên toàn thế giới. Người phát ngôn Điện Buckingham nêu rõ: “Trong mọi giao thiệp với các nguyên thủ quốc gia khác, Nữ hoàng đều tham khảo lời cố vấn từ FCDO”.

Một người phát ngôn của FCDO bổ sung: "Như những năm trước, Nữ hoàng đã gửi thông điệp tới người dân Triều Tiên nhân dịp Quốc khánh”.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA ngày 13/9 đưa tin: "Chủ tịch Kim Jong-un đã nhận được thông điệp từ Nữ hoàng Elizabeth II của Vương quốc Anh và Bắc Ireland vào ngày 7/9". Theo KCNA, thông điệp có đoạn: "Tôi gửi lời chúc mừng tốt đẹp cho tương lai khi người dân Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên kỷ niệm Quốc khánh".

Vào ngày 9/9, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã xuất hiện trên lễ đài ở quảng trường Kim Nhật Thành và vẫy tay chào đám đông.

Trong một diễn biến khác, sáng 13/9, KCNA cho biết nước này đã phóng thử tên lửa tầm xa mới trong hai ngày 11 và 12/9.

theo Báo Tin tức