Người cha bật khóc trên sóng truyền hình: 'Tôi khóc do quá xúc động chứ không phải để xin điện thoại'

Hoàng Hải |
Người cha bật khóc trên sóng truyền hình: 'Tôi khóc do quá xúc động chứ không phải để xin điện thoại'
Người cha bật khóc trên sóng truyền hình: 'Tôi khóc do quá xúc động chứ không phải để xin điện thoại'

"Lúc lên sóng truyền hình, việc tôi bật khóc là do quá xúc động chứ không phải khóc để xin điện thoại cho con...", anh Nguyễn Đức Tình lý giải về việc bật khóc khi lên tivi.

Gà trống nuôi 4 con

Mấy ngày qua, mạng xã hội facebook xôn xao câu chuyện "Người cha bật khóc vì không thể mua điện thoại cho con học online". Nhân vật chính là anh Nguyễn Đức Tình (57 tuổi, trú tại tổ 15, phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Sau khi sự việc của anh Tình đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm, chú ý của rất nhiều người. Đa số mọi người đều bày tỏ thương cảm trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình người đàn ông 57 tuổi.

Tuy nhiên, bên cạnh đó có một số người đưa ra thông tin về việc anh Tình có nhiều "đất", kinh tế "khá giả" và đặc biệt là anh này còn ghi "lô, đề".

Người cha bật khóc trên sóng truyền hình: Tôi khóc do quá xúc động chứ không phải để xin điện thoại - Ảnh 1.

Căn phòng rộng khoảng 20 mét vuông mà anh Tình và các con trước đây sinh sống. Hiện tại căn phòng này chỉ có anh Tình và 1 người con trai ở, 3 người con còn lại sống ở phòng của bác để lại tại tầng 2.

Để hiểu rõ thực hư sự việc trên, sáng 15/9, PV tìm đến nhà anh Nguyễn Đức Tình tại phố Phúc Tân, quận Hoà Kiếm.

Tiếp PV trong căn phòng rộng khoảng 20 mét vuông, anh Tình tỏ vẻ phấn khởi cho biết, sau khi được lên truyền hình, có nhiều mạnh thường quân giúp đỡ anh và các con.

Người cha bật khóc trên sóng truyền hình: Tôi khóc do quá xúc động chứ không phải để xin điện thoại - Ảnh 2.

Đồ đạc có giá trị duy nhất trong phòng là tivi cũ và chiếc xe đạp. Chiếc xe đạp này năm trước con của anh Tình được mạnh thường quân giúp đỡ để thuận tiện đi học.

Hiện các con của anh đã có đủ điện thoại để học online và có thêm 1 chiếc máy tính bảng để phục vụ việc học tập.

Theo lời kể của người đàn ông này, vợ chồng anh có 4 người con.

Tuy nhiên, vào năm 2015, do không hoà hợp nên 2 vợ chồng quyết định ly hôn. Sau khi chia tay, tất cả các con đều ở với bố.

"Vợ chồng tôi ly hôn trong êm đẹp và không có khúc mắc gì.

Ly hôn xong, các con vẫn thi thoảng gọi điện cho mẹ còn tôi thì không có liên lạc gì...", anh nói.

Trong trí nhớ của anh, thời điểm ly hôn con út mới đang 3 tuổi, còn đứa lớn học lớp 9. Kể từ ngày đó, để nuôi các con ăn học anh đã phải làm đủ thứ nghề và nhiều lúc làm "quên ăn, quên ngủ".

"Đi làm vất vả, nặng nhọc lắm, nhưng nghĩ đến các con thì mọi mệt nhọc đều tan biến. Cách đây mấy năm, có ngày tôi còn làm quên ăn, quên ngủ để có tiền.

Nhưng dần dần sức khoẻ không còn được như trước nữa. Thời gian gần đây tôi ở nhà chạy xe ôm và chở hàng cho các mối quen...", người đàn ông 57 tuổi chia sẻ.

Người cha bật khóc trên sóng truyền hình: Tôi khóc do quá xúc động chứ không phải để xin điện thoại - Ảnh 4.

Trong khi trò chuyện với PV, anh Tình được 1 mạnh thường quân gọi điện ủng hộ 1 chiếc máy tính cũ. Lúc này, anh thông báo các con đã đủ điều kiện học tập nên muốn xin nhường lại phần quà này cho các trường hợp khó khăn khác trong trường.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên gần 2 tháng nay, anh Tình ở nhà để chăm lo cho các con ăn học.

Trước thông tin sau khi ly hôn, vợ để lại một số nợ lớn khiến anh phải làm việc vất vả để trả nợ, người đàn ông 57 tuổi khẳng định những điều này là hoàn toàn sai sự thật.

"Vợ chồng tôi ly hôn trong êm đẹp và vợ cũng không để lại gánh nặng hay nợ nần gì. Bản thân tôi cũng không có nhiều đất, hiện đang ở trong căn phòng khoảng 20 mét vuông, căn phòng này trước do các ban ngành, đoàn thể của phường, quận hỗ trợ để xây dựng.

Còn gia đình tôi có 5 anh em đều đang sinh sống trên cùng một mảnh đất của bố mẹ...", anh kể.

Người cha bật khóc trên sóng truyền hình: Tôi khóc do quá xúc động chứ không phải để xin điện thoại - Ảnh 5.

Kể từ năm 2015 đến nay, anh Tình nuôi 4 người con.

Anh cho biết thêm, 4 người con đều rất thương bố, chăm ngoan, học giỏi. Tuy nhiên con đầu của anh đang học đại học thì bỏ dở giữa chừng và mới xin đi bán hàng ở gần nhà. Hiện con út học lớp 5 còn con thứ 2 đang học đại học năm thứ 2.

Cuộc sống của 5 bố con những năm vừa qua được mẹ đẻ của anh Tình có lương hưu giúp một phần hoặc khi có công việc lớn thì các anh, em trong nhà cùng chung tay giúp đỡ.

Bên cạnh đó, các cấp chính quyền địa phương cũng quan tâm, giúp đỡ gia đình anh vào các dịp lễ, tết hoặc có chương trình giúp người dân khó khăn.

Theo lời anh, trong lần lên sóng truyền hình gần đây anh được ủng hộ trực tiếp 35 triệu đồng. Sau đó, một số mạnh thường quân, nhà hảo tâm ủng hộ điện thoại cho các con của anh phục vụ việc học tập.

Tuy nhiên, anh chỉ xin đủ cho các con học còn lại thì xin gửi lại nhà trường để phát cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn khác.

Người cha bật khóc trên sóng truyền hình: Tôi khóc do quá xúc động chứ không phải để xin điện thoại - Ảnh 6.

Trong hơn 1 tiếng trò chuyện cùng PV, người đàn ông 57 tuổi 3 lần bật khóc. Anh tự nhận mình là người dễ xúc động, "mau" nước mắt.

Bật khóc do quá xúc động

"Lúc lên sóng truyền hình, việc tôi bật khóc là do quá xúc động chứ không phải khóc để xin điện thoại cho con, dù có khó khăn đến mức như nào thì tôi cũng cố gắng mua để con có cái học tập....", anh Tình rưng rưng nước mắt lý giải về việc bật khóc trên sóng truyền hình.

Trong câu chuyện với PV, người đàn ông này thừa nhận mình là người dễ xúc động, "mau" nước mắt và trong khoảng hơn 1 tiếng chia sẻ với PV về cuộc sống của 5 bố con, anh đã 3 lần bật khóc.

Người cha bật khóc trên sóng truyền hình: Tôi khóc do quá xúc động chứ không phải để xin điện thoại - Ảnh 7.

Mặc dù nuôi con vất vả nhưng anh rất tự hào vì các con chăm ngoan, học giỏi.

Kết thúc câu chuyện, anh Tình khẳng định mình không hề biết đến lô, đề và bản thân cũng không có nhiều đất.

Một số người dân sống ở phố Phúc Tân cho biết, anh Nguyễn Đức Tình là người hiền lành, chịu khó, cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn do cảnh "gà trống" nuôi 4 người con.

Bà Nga, tổ trưởng tổ dân phố số 15 cho biết, tại địa phương gia đình anh Tình thuộc diện khó khăn.

Trong các dịp lễ, tết hoặc giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn thì gia đình anh này đều nằm ở diện ưu tiên số một.

Người cha bật khóc trên sóng truyền hình: Tôi khóc do quá xúc động chứ không phải để xin điện thoại - Ảnh 9.

Anh Tình sửa lại các giấy khen đã của con.

Vị tổ trưởng khẳng định anh Tình là người hiền lành, chịu khó và anh này không biết đến "lô, đề" như lời đồn.

"Bố mẹ anh Tình thì có nhiều đất nhưng anh này chỉ có một căn phòng nhỏ hẹp mà mấy năm trước các cấp chính quyền địa phương xây dựng cho.

Tất cả đất đai đều của bố mẹ anh Tình còn anh này không có gì. Bố mẹ anh này có 5 người con và cả nhà hiện đang sống trên cùng một mảnh đất...", vị tổ trưởng tổ dân phố 15 khẳng định.