Không phải vì Triệu Vy, lý do Tạ Đình Phong vội bỏ quốc tịch được tiết lộ, Trương Bá Chi “hưởng ké” 280 tỷ/năm

Kylie |
Không phải vì Triệu Vy, lý do Tạ Đình Phong vội bỏ quốc tịch được tiết lộ, Trương Bá Chi “hưởng ké” 280 tỷ/năm
Không phải vì Triệu Vy, lý do Tạ Đình Phong vội bỏ quốc tịch được tiết lộ, Trương Bá Chi “hưởng ké” 280 tỷ/năm

Thời điểm Tạ Đình Phong tuyên bố bỏ quốc tịch Canada, truyền thông và người hâm mộ đều cho rằng anh sợ bị Triệu Vy liên lụy.

Thời điểm Triệu Vy vướng scandal bị thanh trừng gắt gao, Tạ Đình Phong - người bạn thân thiết của "Én Nhỏ" bất ngờ có tuyên bố chấn động khi cho biết mình đang tiến hành thủ tục từ bỏ quốc tịch Canada để lấy quốc tịch Trung Quốc.

Động thái này dấy lên luồng tranh cãi trong giới giải trí, nhiều người cho rằng tài tử họ Tạ "chạy nạn" vì sợ bị Triệu Vy liên lụy, bị giới giải trí chặn đường hoạt động tại đại lục vì có quốc tịch nước ngoài.

Vậy nhưng, truyền thông xứ Đài ngày 13/9 đã có bài viết tiết lộ lý do thực sự đằng sau quyết định từ bỏ quốc tịch Canada của Tạ Đình Phong. Theo đó, hiện giờ thân phận thật của Tạ Đình Phong không phải là 1 nghệ sĩ mà là doanh nhân. Tài tử họ Tạ đang muốn bảo toàn công việc kinh doanh của mình trải khắp Trung Quốc cùng gia sản khổng lồ.

Không phải vì Triệu Vy, lý do Tạ Đình Phong vội bỏ quốc tịch được tiết lộ, Trương Bá Chi hưởng ké 280 tỷ/năm - Ảnh 1.

Thực tế, trong làng giải trí, Tạ Đình Phong được coi là tài năng trẻ trong giới kinh doanh. Từ năm 19 tuổi, nam diễn viên bắt đầu đầu tư vào bất động sản, sở hữu vô số cửa hàng nằm rải rác trên những con phố nổi tiếng của Hong Kong.

Tới năm 23 tuổi, anh vay 1 triệu đô la Hong Kong (gần 3 tỷ đồng) để thành lập công ty chuyên về hiệu ứng quảng cáo mang tên "Triều Đình", liên tiếp ký hợp đồng với 3 bộ phim, 2 quảng cáo, 2 MV,... mang về khoản thu ổn định.

Nhiều bộ phim kinh điển ở Trung Quốc có hiệu ứng đặc biệt do công ty của Tạ Đình Phong sản xuất, chẳng hạn như 1942American Dreams In China. Ngoài ra, các thương hiệu xe hơi BMW, Mercedes-Benz, Audi,... đều là khách hàng của Tạ Đình Phong.

Không phải vì Triệu Vy, lý do Tạ Đình Phong vội bỏ quốc tịch được tiết lộ, Trương Bá Chi hưởng ké 280 tỷ/năm - Ảnh 2.

Theo ước tính hiện tại, tài sản của chồng cũ Trương Bá Chi lên đến 932 triệu tệ (tương đương 3.300 tỷ đồng). Trong những năm gần đây, Tạ Đình Phong tập trung vào lĩnh vực thực phẩm, tự thành lập công ty TNHH Fengwei (Phong Vị) và mở nhà hàng.

Theo 163, mỗi năm, doanh thu từ các nhà hàng này đem lại 200 triệu tệ (706 tỷ đồng) cho Tạ Đình Phong.

Nhờ số tiền này mà mỗi năm, Tạ Đình Phong sẵn sàng đưa cho Trương Bá Chi 80 triệu tệ (280 tỷ đồng). Đây được coi là phí nuôi dưỡng và chăm sóc 2 con Lucas và Quintus.

Điều này cho thấy Tạ Đình Phong đang là một doanh nhân vô cùng thành đạt. Anh không muốn bỏ lỡ cơ hội kinh doanh, bảo toàn tài sản. Đây mới chính là lý do vì sao Tạ Đình Phong sẵn sàng bỏ quốc tịch Canada.

Không phải vì Triệu Vy, lý do Tạ Đình Phong vội bỏ quốc tịch được tiết lộ, Trương Bá Chi hưởng ké 280 tỷ/năm - Ảnh 3.

Nguồn: iFeng, 163

theo Trí thức trẻ