Bỏ nghề bất động sản làm Youtuber, đây là cách triệu phú tiết kiệm được 99% thu nhập: Có 2 thứ nhất định sẽ không mở hầu bao!

Khánh Ly |
Bỏ nghề bất động sản làm Youtuber, đây là cách triệu phú tiết kiệm được 99% thu nhập: Có 2 thứ nhất định sẽ không mở hầu bao!
Bỏ nghề bất động sản làm Youtuber, đây là cách triệu phú tiết kiệm được 99% thu nhập: Có 2 thứ nhất định sẽ không mở hầu bao!

Youtuber 31 tuổi Graham Stephan đã chuyển từ nghề bất động sản sang làm Youtuber toàn thời gian với 5 kênh YouTube, 1 postcard. Anh đang trên đà kiếm được 6 triệu USD vào năm 2021.

Ngôi sao YouTube với thành công vang dội

Năm 2019, Graham Stephan vẫn làm công việc bán thời gian trong lĩnh vực bất động sản, đồng thời quay video cho kênh YouTube của mình trong căn hộ 60m2 ở Los Angeles.

Stephan đã phát triển đến 5 kênh YouTube và 1 postcard. Khối lượng công việc dần nhiều đến mức anh phải thuê thêm hai nhân viên làm thêm. Dần dần, thu nhập từ việc làm Youtuber đã giúp anh thay thế căn hộ nhỏ bé bằng một ngôi nhà rộng 362m2 trị giá 1,4 triệu USD ở Las Vegas.

Bỏ nghề bất động sản làm Youtuber, đây là cách triệu phú tiết kiệm được 99% thu nhập: Có 2 thứ nhất định sẽ không mở hầu bao! - Ảnh 1.

Phòng khách trong căn nhà 1,4 triệu USD của Stephan ở Las Vegas. Ảnh: CNBC

Sau khi vượt ngưỡng thu nhập hàng năm 1 triệu USD vào năm 2019 và kiếm được 5,1 triệu USD vào năm 2020, Stephan đang trên đà kiếm được 6 triệu USD vào năm 2021 sau khi trừ các khoản chi phí. Trong đó, 3 triệu USD đến từ doanh thu quảng cáo YouTube và phần còn lại đến từ tài trợ, tiếp thị liên kết, cũng như bán các khóa học trên nền tảng trực tuyến Teachable.

Graham Stephan đã đạt được mức thu nhập trên sau khi từ bỏ sự nghiệp bất động sản và tập trung toàn thời gian vào YouTube. Một phần do đại dịch Covid-19 thúc đẩy các đợt phong tỏa khiến anh chỉ có thể ở nhà làm video.

Cuộc sống của Stephan giờ đây hoàn toàn tập trung vào việc sáng tạo nội dung và cuối cùng anh ấy cũng cho phép bản thân tận hưởng thành công của mình.

Ngôi nhà mới ở Las Vegas có đầy đủ tiện nghi phục vụ cho công việc của anh. Ngôi nhà có đầy đủ văn phòng, phòng nghỉ cho trợ lý trực tiếp và phòng cho các nhân viên khác. Một studio chuyên nghiệp với trần cách âm cũng được dựng trong nhà.

Stephan vẫn trả các khoản thế chấp và thu tiền thuê bốn bất động sản ở Los Angeles của mình. Anh quyết định cho thuê lại căn hộ cũ của mình thay vì bán nó.

Bỏ nghề bất động sản làm Youtuber, đây là cách triệu phú tiết kiệm được 99% thu nhập: Có 2 thứ nhất định sẽ không mở hầu bao! - Ảnh 2.

Graham Stephan đã chi 45.000 USD để xây dựng bể cá trong mơ của mình. Ảnh: CNBC

Phát triển kênh Youtuber từ chính lĩnh vực chuyên môn

Stephan quyết định rời bỏ công việc đại lý bất động sản tại Tập đoàn Oppenheim vì một vài lý do. Đầu tiên, việc chuyển ra khỏi California buộc anh ta phải từ bỏ giấy phép kinh doanh bất động sản của mình. Và quan trọng hơn, anh ấy đã nhận ra rằng thời gian và công sức anh ấy dành cho việc làm Youtuber thu kết quả tốt hơn thời gian anh làm công việc kia.

Vào thời điểm chuyển hướng trở thành Youtuber toàn thời gian vào giữa năm 2020, kênh của Stephan có khoảng 1,5 triệu người đăng ký và lần đầu tiên anh ấy đang trên đà kiếm được 1 triệu USD từ YouTube.

Giờ đây, kênh chính của anh ấy có khoảng 3,5 triệu người đăng ký. Tính đến đầu tháng 7, Stephan đã kiếm được 1,42 triệu USD doanh thu quảng cáo từ các kênh khác nhau của mình cho năm 2021.

Nội dung kênh YouTube của Stephan không chỉ đề cập đến các khoản đầu tư và thu nhập từ bất động sản, những tin tức phân tích và giải thích các chủ đề tài chính chuyên sâu cũng được anh mở rộng khai thác. Trong những tháng gần đây, anh đã làm các chủ đề từ các thị trường nhà đất, tiền số đến cổ phiếu meme.

Nổi tiếng với tên gọi triệu phú tiết kiệm

Stephan đã chia sẻ với CNBC thống kê chi tiêu hàng tháng của Stephan như sau:

• Nhà ở Las Vegas: 6.448 USD cho tiền thế chấp, thuế tài sản và phí HOA (phí hiệp hội chủ nhà).

• Thực phẩm: 820 USD bao gồm cả chi tiêu nhà hàng và bữa tối cùng bạn gái

• Xe hơi: 632 USD cho khoản thanh toán Tesla.

• Tiện ích: 570 USD cho hóa đơn gas, điện và internet.

• Tùy ý: 446 USD dùng cho giải trí, công nghệ, hồ bơi, dọn dẹp nhà cửa và phí thẻ tín dụng.

• Bảo hiểm: 437 USD cho bảo hiểm sức khỏe và xe hơi.

• Điện thoại: 50 USD

• Đăng ký: 20 USD cho Spotify và Amazon Prime.

Bỏ nghề bất động sản làm Youtuber, đây là cách triệu phú tiết kiệm được 99% thu nhập: Có 2 thứ nhất định sẽ không mở hầu bao! - Ảnh 3.

Các khoản chi tiêu hàng tháng của Graham: Đăng ký các gói dịch vụ; Tiền điện thoại; Bảo hiểm; Chi tiêu không thiết yếu; Dịch vụ thiết yếu, Ô tô; Ăn uống; Tiền nhà.

Anh nhận thức được việc mọi người gọi mình là triệu phú tiết kiệm mặc dù tài sản ròng là 15,5 triệu USD. Anh cho biết trong vài năm qua, anh đã học được rằng tiền tiết kiệm đôi khi có giá trị hơn tiền kiếm được.

Ngôi sao YouTube tiết kiệm được khoảng 99% thu nhập, vì thu nhập quá cao mà chi ra lại quá thấp. Anh chia sẻ với CNBC rằng có hai thứ mà anh sẽ từ chối mở hầu bao đó là cà phê và quần áo hàng hiệu.

Anh cho rằng việc mua những ly cà phê đắt đỏ như của Starbucks và Coffee Bean là điều thật vô lý. Anh thường tự pha ở nhà với giá 20 xu. Tương tự như vậy, anh thấy vô lý khi chi 700 USD cho đôi giày của Gucci trong khi có thể đến H&M để mua những đôi giày giống như thế. Tuy nhiên, anh vẫn sẵn sàng chi số tiền thỏa đáng để "mua thời gian thư giãn" và cho rằng những khoản phí như vậy là hoàn toàn thỏa đáng.

Stephan ước tính rằng anh tiết kiệm trung bình khoảng 400.000 USD mỗi tháng, với 60% trong số đó được đưa vào các khoản đầu tư và phần còn lại sẽ vào tài khoản tiết kiệm lãi suất cao.

Stephan thừa nhận mình là người tiết kiệm, nhưng anh cho rằng điều gì phù hợp với anh chưa hẳn đã phù hợp với mọi người. Anh nói thêm: "Muốn trở thành triệu phú, bạn không cần phải tiết kiệm mỗi lần mua hàng. Bạn không cần làm 12 tiếng một ngày. Nhưng bạn cần suy nghĩ thấu đáo. Bạn cần suy nghĩ sáng tạo và làm điều khác biệt với những thứ mọi người đang làm".

theo Nhịp sống kinh tế