Vụ đình chỉ nữ cán bộ ở Hà Nội: Yêu cầu công khai trên Đài truyền thanh quyết định sai trái của UBND xã

B. Bình |
Vụ đình chỉ nữ cán bộ ở Hà Nội: Yêu cầu công khai trên Đài truyền thanh quyết định sai trái của UBND xã
Vụ đình chỉ nữ cán bộ ở Hà Nội: Yêu cầu công khai trên Đài truyền thanh quyết định sai trái của UBND xã
Cảnh đông người dự đám tang được người dân quay clip và phản ánh với chính quyền. Ảnh cắt ra từ clip.

Huyện Đan Phượng đã tổ chức hội nghị bãi bỏ quyết định tạm đình chỉ nhiệm vụ Cụm trưởng Cụm dân cư số 4 đối với bà Trần Thị Gấm.

Chiều muộn ngày 13/9, theo ghi nhận từ báo Thanh niên, tại UBND xã Thọ An, bà Đào Thị Hồng, Phó chủ tịch UBND huyện Đan Phượng, Hà Nội đã chủ trì hội nghị công khai quyết định bãi bỏ quyết định tạm đình chỉ nhiệm vụ Cụm trưởng Cụm dân cư số 4 đối với bà Trần Thị Gấm.

"UBND huyện Đan Phượng nghiêm khắc phê bình ông Lê Huy Hiệp, Phó chủ tịch UBND xã Thọ An, để xảy ra sai sót là ban hành quyết định không đúng; yêu cầu ông Hiệp nghiêm túc rút kinh nghiệm sâu sắc. 

Hội đồng kỷ luật của huyện Đan Phượng đang xem xét, có hình thức kỷ luật với những người liên quan vụ việc", bà Hồng nói, đồng thời yêu cầu thông tin công khai trên Đài truyền thanh xã cho người dân biết quyết định sai trái của UBND xã Thọ An bị UBND huyện Đan Phượng bãi bỏ.

Vụ đình chỉ nữ cán bộ ở Hà Nội: Yêu cầu công khai trên Đài truyền thanh quyết định sai trái của UBND xã - Ảnh 1.

Công tác tuyên truyền trực quan về phòng chống Covid-19 tại huyện Đan Phượng.

Trước đó, xã Thọ An từng xảy ra sự việc đông người tập trung đưa tang ngày 19/8, trong thời điểm Hà Nội đang thực hiện giãn cách.

Cụ thể, theo báo cáo của UBND huyện Đan Phượng, ngày 17/8/2021, trên địa bàn cụm 4, xã Thọ An có đám tang cụ bà T.T.L, là mẹ ông Trần Văn Hải, công chức xã Thọ An.

Khi tổ chức đưa tang vào ngày 19/8, có 38 người là các thành viên trong gia đình, các cụ cao tuổi và phường kèn trống. Ngoài ra, còn có 33 người thuộc các hộ dân ven đường đứng theo dõi và 25 người tham gia giao thông trên đường gặp đám tang dừng lại nhường đường.

Người dân đã quay clip, chụp ảnh về việc hàng trăm người đi đám tang tại Cụm dân cư số 4, xã Thọ An, phản ánh lên chính quyền, thông tin trên báo Công an nhân dân.

Sau khi sự việc được phản ánh, UBND huyện Đan Phượng đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Trần Quyết, Chủ tịch UBND xã Thọ An do thiếu trách nhiệm để xảy ra tụ tập đông người.

Tiếp đến, ngày 10/9, UBND xã Thọ An bất ngờ ban hành quyết định tạm đình chỉ nhiệm vụ Cụm trưởng Cụm dân cư số 4 đối với bà Trần Thị Gấm liên quan đến vụ việc trên.

“Trong những ngày giãn cách toàn thành phố, người dân ra ngoài mua 1.000 đồng tiền cà muối thì có thể bị phạt với lý do ra đường không đúng mục đích, nhưng khi có đám ma thì Tổ Covid-19 cộng đồng Cụm dân cư số 4 chúng tôi đề nghị xuống phối hợp kiểm soát, tránh tập trung đông người thì không thấy có cán bộ nào. Đấy là quan liêu, tắc trách. Sau đó lại đổ lỗi cho tôi là thiếu trách nhiệm, gây mất uy tín cá nhân. Tôi không làm gì nên tội… !”, báo Thanh niên trích lời phân trần của bà Gấm tại hội nghị.

Tại đây, ông Lê Huy Hiệp đã nhận sai và công khai xin lỗi bà Gấm.

Tổng hợp