TP.HCM: Cần Giờ dự kiến mở tour du lịch vào ngày 30/9, Bí thư Nguyễn Văn Nên nói 'sẽ mời lực lượng tuyến đầu'

PV |
TP.HCM: Cần Giờ dự kiến mở tour du lịch vào ngày 30/9, Bí thư Nguyễn Văn Nên nói 'sẽ mời lực lượng tuyến đầu'
TP.HCM: Cần Giờ dự kiến mở tour du lịch vào ngày 30/9, Bí thư Nguyễn Văn Nên nói 'sẽ mời lực lượng tuyến đầu'
Ảnh minh họa: Internet

"Có thể khoanh gọn từng vùng để làm ngay chương trình du lịch nội địa trong thời kỳ Covid-19", Bí thư Thành ủy TP.HCM nói.

Theo ghi nhận của Thanh niên online, tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Cần Giờ hôm nay, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đánh giá, huyện đã cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19, tiếp tục cố gắng giữ vững trong sạch địa bàn để phát triển dịch vụ và du lịch.

Bí thư Nên cho rằng, huyện Cần Giờ có thể khoanh gọn từng vùng để làm ngay chương trình du lịch nội địa trong thời kỳ Covid-19.

Tờ Pháp luật TP.HCM thuật lại, trong giai đoạn 1 dự thảo kế hoạch phục hồi kinh tế của huyện Cần Giờ (từ 16/9 đến 31/10), địa phương này sẽ khôi phục lại các loại hình kinh doanh dịch vụ gắn với "thẻ xanh, thẻ vàng" Covid-19.

Huyện này đề xuất thí điểm mở thêm một số hoạt động, như đánh bắt, nuôi trồng thủy sản, mở chợ truyền thống... Ông Dũng nhấn mạnh, huyện mở ra dịch vụ nào thì phải có bộ tiêu chí kiểm soát dịch vụ đó.

Đặc biệt, huyện Cần Giờ sẽ mở hoạt động 1 tour hoặc điểm du lịch để góp phần khôi phục lại hoạt động dịch vụ. Đồng thời, xem xét mở lại hoạt động vui chơi giải trí ngoài trời, ăn uống tại chỗ với quy mô nhỏ nhưng đảm bảo giãn cách theo quy định (dưới 20 người) tùy theo mức độ kiểm soát dịch bệnh và khuyến nghị của ngành y tế.

Cũng theo nguồn trên, Bí thư Huyện ủy Cần Giờ Lê Minh Dũng cho hay, huyện đã có kế hoạch khôi phục du lịch, trong đó sẽ xây dựng tour du lịch khép kín với cung đường khép kín. Theo dự kiến, đến 30/9 có thể thí điểm mở tour đầu tiên.

Theo Tuổi trẻ, sau thông tin ông Dũng nêu, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên nói, tour du lịch đầu tiên này thành phố sẽ mời lực lượng tuyến đầu sau nhiều tháng căng mình chống dịch, việc đi du lịch giúp tái tạo sức khỏe cho lực lượng này. Bí thư Nên cho hay, huyện hiện đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, tiếp tục cố gắng giữ vững trong sạch địa bàn để phát triển dịch vụ và du lịch.

"Có thể khoanh gọn từng vùng để làm ngay chương trình du lịch nội địa trong thời kỳ Covid-19", nguồn trên dẫn lời Bí thư Nguyễn Văn Nên.

Dân trí cho hay, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đề xuất, Cần Giờ cần khoanh chặt bên ngoài và mở bên trong, để đảm bảo an toàn. Việc thí điểm mở lại tour du lịch cần áp dụng "thẻ xanh" Covid-19.

(Tổng hợp)