Mitsubishi Xpander bản đặc biệt ra mắt tại Việt Nam: Thêm camera 360, màn hình 10 inch, giá không đổi

Đức Nam |
Mitsubishi Xpander bản đặc biệt ra mắt tại Việt Nam: Thêm camera 360, màn hình 10 inch, giá không đổi
Mitsubishi Xpander bản đặc biệt ra mắt tại Việt Nam: Thêm camera 360, màn hình 10 inch, giá không đổi

Xpander bản đặc biệt được lắp ráp trong nước, bán ra với giá 630 triệu đồng.

Mitsubishi Motor Việt Nam vừa chính thức cho ra mắt phiên bản đặc biệt của mẫu MPV Xpander nhân kỷ niệm model này đạt doanh số 50.000 chiếc tại Việt Nam. Xpander đạt được thành tích này sau khoảng 3 năm có mặt trên thị trường, con số siêu ấn tượng.

Những thay đổi đáng chú ý của Xpander bản đặc biệt là bộ tem ngoại thất thể thao mới với 2 tông đỏ-đen khá bắt mắt. Trên thân xe là dòng chữ Xpander Limited Edition được làm cách điệu.

Ngoài ra, xe bổ sung thêm camera 360 độ, cảm biến lùi để tăng khả năng phát hiện chướng ngại vật, giảm thiểu điểm mùi và nguy cơ va chạm khi lùi xe. Bên trong, màn hình cảm ứng được nâng cấp từ 7 inch lên 10 inch. Màn hình này có khả năng kết nối Apple CarPlay, Android Auto.

Mitsubishi Xpander bản đặc biệt ra mắt tại Việt Nam: Thêm camera 360, màn hình 10 inch, giá không đổi - Ảnh 1.
Mitsubishi Xpander bản đặc biệt ra mắt tại Việt Nam: Thêm camera 360, màn hình 10 inch, giá không đổi - Ảnh 2.
Mitsubishi Xpander bản đặc biệt ra mắt tại Việt Nam: Thêm camera 360, màn hình 10 inch, giá không đổi - Ảnh 3.
Mitsubishi Xpander bản đặc biệt ra mắt tại Việt Nam: Thêm camera 360, màn hình 10 inch, giá không đổi - Ảnh 4.

Mitshubishi Xpander AT phiên bản đặc biệt được lắp ráp trong nước, giá bán 630 triệu đồng – tương đương với bản AT thông thường nhập khẩu. 2 phiên bản khác là MT (nhập khẩu) và Xpander Cross vẫn có giá lần lượt 555 và 670 triệu đồng.

Xpander chính là mẫu MPV được ưa chuộng nhất tại Việt Nam hiện nay với doanh số vượt trội so với các đối thủ. 7 tháng đầu năm 2021, Xpander ghi nhận doanh số 8.757 xe, cao hơn nhiều so với Toyota Innova (1.811 xe) hay Suzuki XL7 (2.589 xe).

Mitsubishi Xpander bản đặc biệt ra mắt tại Việt Nam: Thêm camera 360, màn hình 10 inch, giá không đổi - Ảnh 5.
Mitsubishi Xpander bản đặc biệt ra mắt tại Việt Nam: Thêm camera 360, màn hình 10 inch, giá không đổi - Ảnh 6.
Mitsubishi Xpander bản đặc biệt ra mắt tại Việt Nam: Thêm camera 360, màn hình 10 inch, giá không đổi - Ảnh 7.

Kết thúc năm 2020, Xpander đạt doanh số 16.844 xe, một năm trước đó là hơn 20.000 xe, thường xuyên lọt top 5 các mẫu xe bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam. Xpander ghi điểm với người tiêu dùng nhờ thiết kế trẻ trung – đem đến sự tươi mới cho phân khúc MPV cũ kỹ. Xe cũng có giá bán hợp lý, phù hợp với cả nhóm người mua diện gia đình hoặc chạy dịch vụ.

Tuy nhiên trong tháng 7, doanh số của Xpander giảm mạnh còn 433 xe (giảm 306 xe) – bị rơi khỏi top 10 xe bán chạy nhất thị trường. Nguyên nhân được cho là do ảnh hưởng của đại dịch khiến việc mua sắm tại một số địa phương trở nên khó khăn, nhu cầu mua xe cũng đi xuống rõ rệt, nhất là nhóm chạy xe dịch vụ.

Bên cạnh đó, Mitsubishi cũng chịu ảnh hưởng của việc đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu khiến nguồn cung xe nhập khẩu gặp khó khăn.

theo Nhịp sống kinh tế