Đi tiêm vắc xin Covid-19 về, người đàn ông bị sốt và phát hiện dương tính

Ngọc Tú |
Đi tiêm vắc xin Covid-19 về, người đàn ông bị sốt và phát hiện dương tính
Đi tiêm vắc xin Covid-19 về, người đàn ông bị sốt và phát hiện dương tính
Trước đó nhiều người đã phản ánh sự lộn xộn, tập trung đông người tại điểm tiêm vắc xin Covid-19 ở điểm trường Tiểu học Lê Mao (phường Lê Mao, TP. Vinh).

Tỉnh Nghệ An vừa ghi nhận thêm 43 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 6 ca qua sàng lọc và 1 người phát hiện sau khi đi tiêm vắc xin mũi 2 về.

Ngày 4/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa ghi nhận thêm 43 ca nhiễm SARS-CoV-2. Tính từ đầu vụ dịch đến nay, trên địa bàn tỉnh có 1.668 bệnh nhân mắc Covid-19 ở 21 địa phương.

Trong số các ca nhiễm vừa phát hiện có một người đàn ông từng đến điểm tiêm vắc xin Covid-19 đông người. Cụ thể, bệnh nhân là Đ.N.Q. (SN 1985. trú phường Lê Mao, TP. Vinh).

Đi tiêm vắc xin Covid-19 về, người đàn ông bị sốt và phát hiện dương tính - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm cho người liên quan.

Trước đó, vào ngày 31/8, bệnh nhân được làm xét nghiệm có kết quả âm tính. Ngày 1/9, anh Q. đến trường THCS Lê Mao để tiêm vắc xin Covid-19 mũi 2. Ngày 3/9 anh Q. xuất hiện sốt và được lấy mẫu gửi bệnh viện Sản Nhi làm xét nghiệm. Ngày 4/9 kết quả xét nghiệm của anh khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Ngoài ra, còn có 6 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới được phát hiện qua các đợt sàng lọc cộng đồng lần 1, lần 2 và lần 3. Cụ thể bệnh nhân N.T.V.A. (SN 2003); L T.S. (SN 1945. cùng trú xóm 1, Hưng Thịnh, Hưng Nguyên); N.L.T. (SN 1980. trú xã Xuân Hòa, Nam Đàn); P.T.V. (SN 1990. trú phường Hồng Sơn, TP Vinh). P.T.T. (SN 1947. trú Hồng Sơn, TP. Vinh); N.Q.V. (SN 2003. trú xã Nghi Phú, TP. Vinh).

Bắt quả tang xe đầu kéo chở 6 người thông chốt kiểm soát dịch để ra khỏi thành phố

Ngày 4/9, Công an TP. Vinh (Nghệ An) đang tiếp tục làm rõ để xử phạt chiếc xe đầu kéo chở người ra khỏi địa bàn đang thực hiện Chỉ thị 16.

Vào khoảng 16h10 ngày 3/9/2021, tại đường Nguyễn Trãi giao nhau với đường Nguyễn Chí Thanh và đường Mai Lão Bạng, thuộc địa phận xã Nghi Phú (thành phố Vinh), Tổ tuần tra kiểm soát cơ động số 1, Công an thành phố Vinh phối hợp với chốt kiểm soát số 43 kiểm tra xe ô tô đầu kéo mang BKS: 37C - 138.31 do anh T.X.A (SN: 1964, trú tại phường Đông Vĩnh, TP. Vinh).

kakakaka

Xe đầu kéo công ty Thanh Thành Đạt chở 6 người trốn trên cabin để trốn chốt kiểm soát dịch ra ngoài thành phố Vinh.

Khi kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện tài xế A. chở thêm 6 người khác đang ngồi trên cabin xe. Số người này đều trú ở TP. Vinh, trốn trên buồng lái để ra ngoài thành phố lúc đang giãn cách mà không có lý do cần thiết.

Tổ công tác lập biên bản vi phạm hành chính đối với 7 người trên với các hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch, người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế; không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.