Danh ca Thanh Lan tiết lộ bí quyết giữ nhan sắc trẻ đẹp bất ngờ ở tuổi 73

Tùng Ninh |
Danh ca Thanh Lan tiết lộ bí quyết giữ nhan sắc trẻ đẹp bất ngờ ở tuổi 73
Danh ca Thanh Lan tiết lộ bí quyết giữ nhan sắc trẻ đẹp bất ngờ ở tuổi 73

"Tôi sinh thiếu tháng nên lục ngủ phũ tạng, tim, gan, phổi đều yếu" – danh ca Thanh Lan nói.

Mới đây, trên kênh Youtube của mình, danh ca Thanh Lan đã chia sẻ về bí quyết giữ gìn vóc dáng, nhan sắc trẻ đẹp của bà ở tuổi 73. Bà nói:

"Thời gian gần đây, nhiều khán giả hỏi tôi làm cách nào để giữ gìn vóc dáng tươi trẻ. Họ thắc mắc vì thấy tôi đã 73 tuổi rồi mà vẫn khá thon gọn, trẻ trung.

Tôi xin nói rằng, tôi không phải chuyên viên thẩm mỹ nên không dám khuyên nhủ mọi người. Tôi chỉ có những kinh nghiệm riêng, tự tìm tòi từ thuở mới lớn đến tận bây giờ.

Danh ca Thanh Lan tiết lộ bí quyết giữ nhan sắc trẻ đẹp bất ngờ ở tuổi 73 - Ảnh 1.

Danh ca Thanh Lan ở tuổi ngoài 70.

Từ nhỏ tôi đã biết làm điệu, ở nhà hay gọi tôi là "tý điệu" vì lúc nào cũng lo làm đẹp, tới quên cả ăn uống.

Thời 14 tuổi, tôi đã biết làm điệu, để tóc kiểu nọ kiểu kia, gắn hoa hồng trên tóc đi học, khiến ai cũng cười.

Tôi còn xem mấy cuốn điện ảnh của Pháp, thấy các nữ tài tử trong phim đẹp quá, mơ mộng được như họ nên mới tìm các cuốn sách dạy cách ăn uống để theo đó mà giữ gìn nhan sắc.

Tôi bắt đầu giữ dáng từ năm 14, 15 tuổi, còn đi học chứ không phải có tuổi rồi mới làm. Ở nhà, tôi hầu như không ăn cơm, chỉ khi nào đi nhậu mới dám "phá mồi", có bao nhiêu thức ăn là gắp hết.

Nói vậy chứ tôi không biết nhậu nên chỉ ăn mồi thôi. Tôi sinh thiếu tháng nên lục phủ phũ tạng, tim, gan, phổi đều yếu, thành ra không dám ăn những đồ quá cay, quá chua, quá lên men.

Ba tôi hồi đó có một trang trại trên Đà Lạt, thường xuyên lên đó săn bắn cùng bạn bè. Mỗi lần về, ba tôi đều mang theo một tảng thịt nai thật to cho các con ăn, kèm theo khoai tây.

Tôi mê lắm nên ăn rất nhiều, một thời gian sau thấy người phát phì ra nên sợ quá phải tìm tòi để giảm cân, giữ dáng. Một năm sau thì tôi giảm cân và giữ được vóc dáng thon gọn cho tới tận bây giờ là 73 tuổi rồi.

Thời còn ở Việt Nam, tôi đi hát mỗi đêm, đều ra mồ hôi nên luôn giữ được cân nặng như ý. Lúc mới qua Mỹ, tôi còn quen thói quen sinh hoạt ở Việt Nam, ăn xong lại ngủ trưa nên béo ra một chút. Tôi sớm nhận ra và có những phương pháp khác để giữ thân hình thon thả.

Nhiều người cứ ăn kiêng quá mức nhưng tôi nghĩ không nên. Cái gì còn thiếu thì cứ ăn, ăn đủ rồi thì thôi.

Danh ca Thanh Lan tiết lộ bí quyết giữ nhan sắc trẻ đẹp bất ngờ ở tuổi 73 - Ảnh 3.

Ngoài ăn uống, tôi còn phải kết hợp tập thể dục liên tục.

Tôi thì thích mặc áo dài, nên luôn phải giữ cho mình một vòng eo chuẩn, dù nhiều tuổi cũng không được phép sồ sề. Nói chung, để có được ngày hôm nay, tôi phải tự nghiêm khắc với bản thân mình rất nhiều, không được phép dễ dãi, thờ ơ".

Danh ca Thanh Lan là một trong những ca sĩ khiến khán giả vô cùng bất ngờ và ngưỡng mộ vì giữ gìn được sắc đẹp lâu bền. Dù đã 73 tuổi nhưng nhìn bà chỉ như ngoài 50.

Cách đây hai năm, danh ca Thanh Lan cũng từng khiến cộng đồng mạng xôn xao khi xuất hiện trên truyền hình với vóc dáng trẻ trung hơn tuổi.