Chùm ảnh: Dàn VinFast Lux A2.0 hoành tráng trong "màu áo" cảnh sát giao thông

Quang Hiếu |

Đội xe gồm 20 chiếc VinFast Lux A2.0.

Trước đây, mạng xã hội từng xôn xao về hình ảnh dàn xe VinFast Lux A2.0 "khoác trên mình" đề can và phù hiệu cảnh sát giao thông cùng đèn ụ ưu tiên. Tuy nhiên, mãi tới hôm nay (17/8), thông tin này mới được VinFast chính thức xác nhận trên website của hãng. 

Theo đó, VinFast đã bàn giao đội xe gồm 20 chiếc VinFast Lux A2.0 cho Cục Cảnh sát Giao thông tại vào hôm 19/6 vừa qua tại nhà máy VinFast ở Cát Hải, Hải Phòng.

Chùm ảnh: Dàn VinFast Lux A2.0 hoành tráng trong màu áo cảnh sát giao thông - Ảnh 1.

VinFast Lux A2.0 là một trong những mẫu xe đầu tiên của hãng xe ‘made in Vietnam’. Ngay từ thời điểm ra mắt, chiếc xe đã trở thành một đối thủ có tiếng nói trong tầm giá. 

Sở dĩ được như vậy, có thể phải kể tới việc VinFast đã xây dựng nên một chiếc xe với nền tảng tốt. Cụ thể, đó chính là khung gầm F10 đa công năng từ BMW, thường thấy trên các mẫu BMW 5-series.

Chùm ảnh: Dàn VinFast Lux A2.0 hoành tráng trong màu áo cảnh sát giao thông - Ảnh 2.

Gọi là đa công năng bởi khung gầm này phù hợp cả với khối động cơ BMW N20 4 xy-lanh như hiện tại đang có mặt trên VinFast Lux A2.0, nhưng cũng đủ sức để chứa khối động cơ 8 xy-lanh có kích thước lớn hơn nhiều. Bên cạnh đó, khung gầm này cũng cho phép chuyển đổi sang hệ truyền động lai điện Hybrid – tức là vừa có cả động cơ đốt trong truyền thống lẫn động cơ điện.

Chùm ảnh: Dàn VinFast Lux A2.0 hoành tráng trong màu áo cảnh sát giao thông - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, VinFast Lux A2.0 còn mang trên mình thiết kế biểu tượng ‘cánh chim Việt’, thể hiện ở cụm đèn LED định vị phía trước và cụm đèn hậu LED phía sau. Thiết kế tổng thể của cả chiếc xe do nhà thiết kế Pininfarina đến từ Ý chắp bút. 

Nhà thiết kế này chính là đơn vị từng gắn bó lâu dài với hãng siêu xe ngựa chồm Ferrari, cho ra mẫu siêu xe Ferrari F40 được nhiều quan tâm yêu thích. Không chỉ Ferrari, Pininfarina còn thiết kế ra nhiều mẫu xe khác được giới chuyên gia đánh giá rất cao, phải kể tới những mẫu xe tên tuổi như Maserati GranTurismo hay Bentley Azure.

Chùm ảnh: Dàn VinFast Lux A2.0 hoành tráng trong màu áo cảnh sát giao thông - Ảnh 4.

Không chỉ vậy, VinFast Lux A2.0 còn là một mẫu xe vô cùng an toàn khi đã đạt chứng nhận 5 sao trong bài kiểm tra đâm va thử của ASEAN NCAP. Ngoài ra, VinFast Lux A2.0 cũng được trang bị hàng loạt tính năng trợ lái và an toàn. Trong đó, đáng chú nhất phải kể tới những tính năng như cảm biến đỗ xe trước và sau, cảnh báo điểm mù, camera lùi và camera 360 độ quanh xe…